Tỉnh dậy nhìn ra ngoài, người phụ nữ phát hoảng với cảnh tượng trước mắt, buộc phải sơ tán

Gia Linh, Theo Phụ nữ Số 19:11 10/10/2023

Đây là lần thứ 2 ngôi nhà của chị Margaret bị xâm chiếm bởi loài vật này và người phụ nữ lựa chọn cách sơ tán để bảo đảm an toàn cho mình.

Nếu một buổi sáng thức giấc, bạn bỗng thấy nhà mình đã biến thành một "đại bản doanh" của một loại côn trùng nào đó thì bạn sẽ làm gì? Đóng kín mọi cánh cửa? Hay chạy trốn? Mới đây, một người phụ nữ tại Anh đã chọn phương án 2 để đảm bảo an toàn cho bản thân và chú mèo cưng. Và phương án này có vẻ như đã rất hiệu quả.

Tỉnh dậy, người phụ nữ hốt hoảng với cảnh tượng trước mắt

Theo thông tin được đăng tải trên tờ Daily Mail của Anh, hôm đó là một sáng thứ Bảy, và khi thức giấc, chị Margaret Yescombe, 42 tuổi, một nghệ sĩ tới từ Ickleton, hạt Cambridgeshire đã phát hoảng khi thấy hàng nghìn con bọ rùa đang tìm chỗ trú ẩn ở ngôi nhà của chị.

Người phụ nữ này cho biết, những con côn trùng này đã xuất hiện ở khắp nơi, từ cửa sổ phòng ngủ, cho đến các bức tường bên ngoài. Chúng nhiều đến mức khiến chị muốn nổi da gà.

Tỉnh dậy nhìn ra ngoài, người phụ nữ phát hoảng với cảnh tượng trước mắt, buộc phải sơ tán - Ảnh 1.

Những con bọ rùa bắt đầu xuất hiện ngày một nhiều ở nhà chị Margaret.

"Buổi sáng thức giấc, tôi thấy chúng đậu trên cửa sổ. Tôi thấy hơi phiền vì không thể cho mèo cưng ra ngoài và chúng cứ bám lấy tôi. Có đến hàng nghìn con, có lẽ là hàng chục nghìn con. Chúng cứ thế đến nhiều hơn, tụ lại ở một góc tường và tạo nên tiếng ồn nhất định. Trông chúng thật kinh dị. Khi chúng đậu lên người bạn, bạn cũng không thể biết được. Bạn sẽ nhận ra khi chúng bò lên da mình vì sẽ cảm thấy ngứa", chị Margaret chia sẻ.

Cũng theo người phụ nữ này, đây là lần thứ 2 ngôi nhà của chị bị xâm chiếm bởi loài bọ rùa này.

Tỉnh dậy nhìn ra ngoài, người phụ nữ phát hoảng với cảnh tượng trước mắt, buộc phải sơ tán - Ảnh 2.

Chị Margaret đã lựa chọn cách sơ tán để bảo vệ bản thân khỏi loài bọ rùa.

Lần trước là vào năm 2016 và chị tin rằng loài bọ rùa này tới từ một nông trang gần đó.

"Nhà tôi cách nông trang đó 2 lần hàng rào và một con đường. Tôi đoán chúng muốn tìm nơi ẩn náu vì ở cánh đồng thì không có chỗ nào râm mát, còn nhà tôi thì là nơi có bóng râm đầu tiên chúng gặp được. Dường như chúng luôn xuất hiện từ chỗ đó", chị Margaret nói thêm.

Tỉnh dậy nhìn ra ngoài, người phụ nữ phát hoảng với cảnh tượng trước mắt, buộc phải sơ tán - Ảnh 3.

Theo chị Margaret, bọ rùa nguy hiểm ở chỗ chúng rất dạn người.

Chị Margaret không quá sợ hãi loài côn trùng này và đã từng sống hòa bình với chúng trong quá khứ. Nhưng chị cho rằng chúng còn tệ hơn loài nhện góa phụ giả dạng vì trong khi đa số những loài côn trùng khác sẽ tránh người nhưng bọ rùa nếu thấy người thì sẽ đậu lên cơ thể chúng ta.

Chính vì thế, đến 3 giờ chiều, chị Margaret đã phải sơ tán ra khỏi nhà và quay trở lại vào 5 giờ chiều. May mắn khi đó đàn bọ rùa đã bỏ đi.

"Tôi sống ở vùng nông thôn và quanh nơi tôi sống có rất nhiều côn trùng. Tôi đã gặp nhện giả dạng góa phụ gần nhà vệ sinh rất nhiều. Vết cắn của nó cũng khá nguy hiểm, nhưng nó lại rất sợ người. Tối qua tôi cảm thấy nhột nhột trong tai mình và sợ rằng đã có 1 con chui vào trong tai tôi.

Cũng từng có một người phụ nữ sống mà không biết có bọ rùa chui vào trong tai mình trong nhiều năm. Hầu hết những con côn trùng khác sẽ chạy khi thấy người, nhưng bọ rùa thì cứ bám lấy người. Chúng không có khái niệm về không gian riêng tư. Chúng chẳng thèm quan tâm", chị Margaret chia sẻ.

Người phụ nữ bị điếc suốt 3 năm do bị bọ rùa chui vào tai

Là loài vật tưởng như vô hại, nhưng bọ rùa có thể gây ra rắc rối lớn cho bạn nếu chúng... chui vào tai bạn. Do đó, nếu có nghi ngờ này thì bạn nhớ đến bệnh viện khám và nhờ các bác sĩ kiểm tra thật kỹ.

Được biết, trước đây cũng từng có một người phụ nữ Anh khốn khổ vì bị bọ rùa chui vào tai. Theo đó, sau 11 lần ghé thăm bác sĩ để kiểm tra thính giác trong suốt 3 năm qua, chị Danielle Eccles đã nghĩ rằng, chứng đau tai của mình sẽ không bao giờ được chữa khỏi.

Tỉnh dậy nhìn ra ngoài, người phụ nữ phát hoảng với cảnh tượng trước mắt, buộc phải sơ tán - Ảnh 4.

Chị Danielle Eccles đã khốn khổ nhiều năm vì bị bọ rùa chui vào tai.

Tuy nhiên, sau đó, Danielle cuối cùng cũng "tóm cổ" được "thủ phạm" gây ra triệu chứng mất thính giác, đó chính là… một con bọ rùa.

Người phụ nữ 28 tuổi sống tại Anh cho hay, từ tháng 8 năm 2009, chị đã có những cơn đau tai khủng khiếp. Kết quả là tai chị luôn bị sưng to, thính giác không ổn định khiến cô buộc phải nghỉ việc.

Đến năm 2012, cô Danielle đã đi phẫu thuật tại Bệnh viện Elizabeth Courtauld gần nhà mình ở Halstead, Essex thêm 5 lần nữa. Vào thời điểm đó, các bác sĩ đã nhỏ thuốc sát trùng tai và cho chị uống thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau nhưng đều không có hiệu quả.

Tỉnh dậy nhìn ra ngoài, người phụ nữ phát hoảng với cảnh tượng trước mắt, buộc phải sơ tán - Ảnh 5.

Hóa ra đây mới là thủ phạm gây ra chứng bệnh điếc của chị.

Khi đó, chị Danielle cho biết: "Vào tháng 6 năm nay, khi nhỏ thuốc vào tai, đầu và miệng của con bọ rùa rơi xuống bàn tay mình. Tôi nhớ lại cảm giác của mình cách đây 3 năm, thực sự nó đã xảy ra như thế. Sau đó, tôi phải chờ đợi 6 tuần để có được cái hẹn với bác sĩ. Thời gian thật đó khủng khiếp và đau đớn".

Tuy nhiên, những khó khăn mà người phụ nữ phải chịu đựng cuối cùng cũng chấm dứt khi bác sĩ lấy phần còn lại của con bọ trong tai chị.

Danielle kể lại: "Chúng tôi có thể nhìn rõ những bộ phận của nó, đó là 1 con bọ rùa. Tôi không còn bị điếc và thấy nhẹ nhõm. Nhưng tôi vẫn cảm thấy tức giận. Lẽ ra tôi nên tới một chuyên gia tai mũi họng thay vì những tay bác sĩ thiếu trình độ".

Nguồn: Daily Mail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày