Cả showbiz đang cùng chung tay chống dịch hạn, vẫn còn ngôi sao im ắng đến lạ lùng?

Diệu Mer, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 03/04/2020

Là người công chúng, tiếng nói của bạn sẽ rất có giá trị ở thời điểm hiện tại. Không ai ép ai phải hô hào, phải hành động, phải chung tay, nhưng cái trách nhiệm xã hội đã khiến rất nhiều nghệ sĩ phải vào cuộc.

Như mọi ngày kể từ khi dịch Covid-19 hoành hành, showbiz Việt chìm vào yên ắng. Nếu không up vài con ảnh đăng "Phây" thể theo #Tôi Ở Nhà thì hội nghệ sĩ cũng đang vận động, kêu gọi quyên góp, chung tay cùng nhau chống đại dịch. Tuấn Hưng từng nói, "đâu có quy tắc mỗi lần làm từ thiện thì phải tiền tỉ", miễn mình giúp đỡ với thái độ tử tế, chân thành là đủ. Thế nên showbiz người có ít góp ít, người có nhiều góp nhiều, người không có của thì góp công bằng việc lan rộng thông điệp "đứng yên là yêu nước" hay chia sẻ những bí quyết đảm bảo an toàn trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Ở mặt trận cùng người dân miền Tây vượt qua đợt hạn mặn kéo dài, ca sĩ Thủy Tiên tiên phong kêu gọi với số tiền hơn 14 tỷ đồng. Cũng từ đây, showbiz Việt không phải là những bộ quần áo lấp lánh, không phải sân khấu hào nhoáng nữa mà thay vào đó là hình ảnh các nghệ sĩ xắn tay áo về tận vùng xa xôi để giúp đỡ bà con nông dân. Tinh thần tương thân tương ái từ xưa nay vẫn thế, được phát huy một cách triệt để.

Có thể nói, khó khăn hiện tại là tình hình chung, nghệ sĩ cũng không ngoại lệ. Nói họ giàu, có thể đúng. Nhưng người của công chúng thì cũng phải lo đủ trăm bề, vì không show chậu, cũng chẳng có hoạt động giải trí để tất bật làm lụng, kiếm tiền như thường nhật. Nhưng họ không ngồi yên, vẫn quyết liệt góp công sức của mình để chung tay đẩy lùi khó khăn, bệnh dịch. Một phần cũng bởi chỉ khi mọi thứ qua đi, người dân ổn, hoạt động giải trí mới có thể sôi nổi trở lại được.

Showbiz những ngày qua ngập tràn trong những lời kêu gọi, những hoạt động tích cực đẩy lùi Covid-19 và hạn mặn. Từ Mỹ Tâm kín tiếng đã âm thầm góp sức cho rất nhiều bệnh viện trên cả nước, Hà Anh Tuấn, Chi Pu, Mai Phương Thúy hay rất rất nhiều ngôi sao khác,... họ tiên phong trong việc đồng hành đẩy lùi đại dịch đang diễn biến phức tạp trên khắp cả nước. Rồi mặt trận văn hóa văn nghệ cũng không đứng ngoài cuộc với Ghen cô Vy lan rộng khắp thế giới, giai điệu "Ở nhà là yêu nước" gần đây cũng viral với tốc độ chóng mặt giúp người dân ý thức hơn việc tự cách ly xã hội 15 ngày để đảm bảo an toàn và hạn chế bệnh dịch lây lan.

Từ sao lớn đến sao nhỏ, ai ai cũng góp một chút sức của mình vào những hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng, vì đó là điều cấp thiết nhất lúc này. Thế mà vẫn còn nghệ sĩ im ắng đến lạ. Không có bất cứ một dòng trạng thái, một lời kêu gọi, không tham gia một chiến dịch nào. Tự hỏi: "Nghệ sĩ ơi, bạn đang ở đâu thế giữa lúc cấp bách này?"

Là người công chúng, tiếng nói của bạn sẽ rất có giá trị ở thời điểm hiện tại. Không ai ép ai phải hô hào, phải hành động, phải chung tay, nhưng cái trách nhiệm xã hội đã khiến rất nhiều nghệ sĩ phải vào cuộc.

Nếu có thể, hãy tìm đọc lá thư của các bác sĩ tình nguyện xin vào vùng trọng điểm để chống dịch để thấy rằng ngay lúc này, cả xã hội không ngại khó, ngại khổ, quyết liệt, mạnh mẽ cùng chung tay thế nào. Và bởi tầm ảnh hưởng của người nổi tiếng lúc nào cũng lớn, nên hãy lên tiếng đi, đừng im lặng nữa. Nếu không phải là lúc này, thì đợi đến bao giờ?

Cả showbiz đang cùng chung tay chống dịch hạn, vẫn còn ngôi sao im ắng đến lạ lùng? - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm