Tin tưởng để bạn hút mỡ giảm béo, giáo viên dạy khiêu vũ chết thảm, tính mạng bị giao vào tay 4 trợ lý không có chuyên môn

Song Kỳ, Theo Pháp luật và Bạn đọc 20:04 21/07/2021

Nữ giáo viên dạy khiêu vũ vì muốn giảm cân nên đã thực hiện 2 lần hút mỡ chỉ trong vòng 2 tháng.

Hôm 20/7, Chu Chun-wah, bạn trai của giáo viên dạy khiêu vũ Josephine Lee Kar-ying, 32 tuổi, đã có mặt tại Tòa án tối cao Hong Kong để làm chứng trong vụ việc bạn gái anh tử vong sau khi hút mỡ lần thứ 2 vào ngày 26/6/2014.

Trước đó Josephine Lee Kar-ying đã thực hiện ca hút mỡ đầu tiên ở vùng bụng vào ngày 20/4/2014 tại Trung tâm Cấy ghép Tóc bên trong trung tâm thương mại Kincheng, Hong Kong. Vì cảm thấy rất hài lòng và muốn giảm thêm cân, Josephine đã tiếp tục thực hiện hút mỡ lần 2 ở vùng lưng.

Tin tưởng để bạn hút mỡ giảm béo, giáo viên dạy khiêu vũ chết thảm, tính mạng bị giao vào tay 4 trợ lý không có chuyên môn - Ảnh 1.

Chu Chun-wah tại phiên tòa hôm 20/7

Chu cho biết anh cùng con gái 8 tháng tuổi đã ngồi bên ngoài phòng phẫu thuật từ 11 giờ sáng. Đến hơn 2 giờ chiều, Chu nhìn thấy bác sĩ Vanessa Kwan Hau-chi, người thực hiện ca hút mỡ cho bạn gái anh, rời khỏi phòng. Vanessa nói với Chu rằng cô ấy có một số vấn đề khác cần giải quyết.

Khoảng 3 giờ chiều, 2 y tá bất ngờ lao ra từ phòng phẫu thuật và Vanessa quay lại phòng 10 phút sau đó cùng với cảnh sát.

Chu cho biết thời điểm đó anh đã hét lên với các y tá: "Có chuyện gì vậy?". Và y tá trả lời: "Không có gì cả. Cô ấy vẫn thở".

Các nhân viên y tế sau đó đã xuất hiện để đưa Josephine đến bệnh viện cấp cứu. Nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth lúc 4 giờ 12 phút và được xác nhận tử vong lúc 5 giờ 16 phút cùng ngày.

Tin tưởng để bạn hút mỡ giảm béo, giáo viên dạy khiêu vũ chết thảm, tính mạng bị giao vào tay 4 trợ lý không có chuyên môn - Ảnh 2.

Vanessa Kwan Hau-chi kiên quyết không nhận tội ngộ sát

Vanessa Kwan Hau-chi, 38 tuổi, cho đến nay vẫn kiên quyết không chịu nhận tội ngộ sát và hiện đang thụ án chung thân trong tù sau cái chết của Josephine.

Trong phiên tòa hôm thứ Hai (19/4), công tố viên Juliana Chow Hoi-ling cho biết Vanessa được cho là đã không chăm sóc hợp lý cho Josephine và là nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Cụ thể Vanessa bị cáo buộc đã không đảm bảo một người có trình độ thích hợp, chẳng hạn như bác sĩ gây mê, có mặt để quản lý và theo dõi bệnh nhân trong suốt quá trình gây mê, thay vào đó, cô ta đã để Josephine lại cho 4 trợ lý hoàn toàn không có chuyên môn, thậm chí có người chỉ mới vào phòng phẫu thuật lần đầu vào ngày hôm đó.

Vanessa cũng bị cáo buộc đã không đảm bảo cung cấp đủ oxy trong quá trình hút mỡ cho Josephine, cũng như không cung cấp cho nạn nhân sự theo dõi thích hợp và nạn nhân không được hồi sức kịp thời sau khi sự việc xảy ra.

Chu tiết lộ Vanessa và bạn gái của anh trước đây là bạn từ thời đi học, cùng hát ở trong dàn hợp xướng. Ngoài ra, Vanessa còn là học trò của cha dượng Josephine, cũng là một thầy dạy khiêu vũ.

Khi Josephine cân nhắc về việc hút mỡ, cô nói với Chu rằng sẽ yêu cầu Vanessa thực hiện và Chu đã khuyên bạn gái phải suy nghĩ thật kỹ.

Tin tưởng để bạn hút mỡ giảm béo, giáo viên dạy khiêu vũ chết thảm, tính mạng bị giao vào tay 4 trợ lý không có chuyên môn - Ảnh 3.

Chủ trung tâm thẩm mỹ, bà Chau Siu-man không biết rằng Josephine từng thực hiện hút mỡ chỉ 2 tháng trước khi cô hút mỡ lần 2

Trong phiên điều trần, Chau Siu-man, chủ của trung tâm thẩm mỹ, quản lý của Vanessa lúc bấy giờ cho biết Vanessa chịu trách nhiệm thực hiện các ca phẫu thuật với tư cách là một bác sĩ y khoa. Trước đó Vanessa đã có kinh nghiệm làm việc cho một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ trong hai năm.

Chau cũng cho biết vào khoảng tháng 6/2014, Vanessa nói rằng cô muốn học tiếp và sẽ không nhận thêm khách, ngoại trừ cô bạn học cũ Josephine, người rất muốn thực hiện việc hút mỡ nhưng lại không đủ chi phí.

Vanessa đề nghị bà Chau giảm giá cho Josephine và cô ấy chỉ cần trả chi phí phòng phẫu thuật là 10.000 đô Hong Kong (khoảng 29,6 triệu đồng). Bà Chau đã đồng ý với đề nghị này.

Thời điểm đó, bà Chau không biết trước đó vào tháng 4, Josephine đã từng thực hiện hút mỡ lần đầu với giá 19.600 đô Hong Kong (khoảng 58 triệu đồng).

Phiên tòa sẽ được tiếp tục xét xử bởi thẩm phán Susana D’Almada Remedios vào ngày 21/7/2021.

Nguồn: SCMP

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm