Tin nóng đầu năm: Seungri chính thức bị truy tố vì 3 tội danh hình sự, Choi Jong Hoon thêm tội sau khi nhận 5 năm tù

OFF, Theo Helino 17:48 30/01/2020

Seungri chính thức bị truy tố cùng chủ tịch YG. Choi Jong Hoon bị truy tố thêm tội sau khi nhận án 5 năm tù vì tội hiếp dâm.

Ngày 30/1, Văn phòng công tố quận trung tâm Seoul đã chính thức truy tố không giam giữ Seungri và cựu chủ tịch YG Yang Hyun Suk cùng 9 nghi phạm liên can đến vụ án Burning Sun. Seungri bị truy tố vì tội môi giới mại dâm, cờ bạc phi pháp và vi phạm luật giao dịch ngoại hối. Điều này có nghĩa là sau khoảng thời gian dài đằng đẵng điều tra, cựu thành viên BIGBANG sẽ chính thức bị đưa ra trước tòa.

Bên cạnh đó, ngoài mức án 5 năm tù giam vì tội cưỡng hiếp, Choi Jong Hoon tiếp tục bị truy tố không giam giữ vì có ý định hối lộ. Công tố cũng đã đưa ra yêu cầu xét xử Jung Joon Young và 4 đối tượng khác bao gồm cả CEO Yuri Holdings - Yoo In Suk (chồng nữ diễn viên Park Han Byul). Jung Joon Young cũng bị buộc tội mua dâm, trong khi đó Yoo In Suk bị buộc tội môi giới mại dâm cho Jung và tham ô quỹ của công ty Yuri Holdings.

Vụ án cờ bạc phi pháp của chủ tịch YG Yang Hyun Suk sẽ được chuyển sang văn phòng quận Tây Seoul để xử lý.

Tin nóng đầu năm: Seungri chính thức bị truy tố vì 3 tội danh hình sự, Choi Jong Hoon thêm tội sau khi nhận 5 năm tù - Ảnh 2.

Nguồn: ChungAng Ilbo, Seoul Economy

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày