Tín hiệu tích cực từ liệu pháp REGEN-COV trong điều trị COVID-19

Nguyễn Hà, Theo VTV 14:30 04/08/2021

Trong tương lai, sẽ có thêm nhiều bệnh nhân COVID-19 được tiếp cận với liệu pháp điều trị bằng hỗn hợp kháng thể COVID-19 REGEN-COV.

Theo hãng tin Reuters, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép mở rộng đối tượng được sử dụng khẩn cấp loại hỗn hợp kháng thể COVID-19 REGEN-COV.

Liệu pháp REGEN-COV sử dụng hỗn hợp hai kháng thể đơn dòng casirivimab và imdevimab và được đưa vào cơ thể bằng đường tiêm. Liệu pháp này giúp chống phơi nhiễm virus SARS-CoV-2. REGEN-COV có hiệu quả 72% trong việc giúp người bệnh tránh triệu chứng COVID-19 trong tuần đầu tiên. Những tuần sau đó, loại thuốc này có hiệu quả đến 93%, theo dữ liệu từ các cuộc thử nghiệm được công ty công bố vào tháng 4.

Tín hiệu tích cực từ liệu pháp REGEN-COV trong điều trị COVID-19 - Ảnh 1.
Hiện tại, thuốc sẽ được dùng cho người tiếp xúc với ca mắc COVID-19 hoặc cho người có nguy cơ cao bị phơi nhiễm trong các nhà dưỡng lão hoặc nhà tù. Phương pháp này đã được áp dụng để điều trị cho cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông mắc COVID-19 vào năm 2020.

Vào tháng 11/2020, liệu pháp REGEN-COV đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp để điều trị cho những người mắc COVID-19 ở mức độ nhẹ đến trung bình từ 12 tuổi trở lên ở Mỹ. Đến cuối tháng 7/2021, Bộ Y tế Nhật Bản đã cấp phép khẩn cấp đặc biệt, cho phép sử dụng liệu pháp này trong việc điều trị cho bệnh nhân nhập viện có nguy cơ phát triển bệnh nặng.

Ngoài REGEN-COV, một số quốc gia trên thế giới đã cấp phép thuốc kháng virus Remdesivir của công ty Gilead Sciences, thuốc Rekirona do tập đoàn dược phẩm Celltrion bào chế, hay thuốc kháng virus Molnupiravir trong điều trị bệnh nhân nhập viện vì COVID-19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm