Tin được không, chiếc quần chẽn của Nữ hoàng Anh có giá lên tới hơn 400 triệu đồng đấy

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 09:30 21/09/2016

Cách đây ít lâu, chiếc quần chẽn mà Nữ hoàng Anh Victoria Regina từng mặc đã được đem ra bán đấu giá tại London và thu về một mức giá kỷ lục, lên đến 16.250 bảng Anh (tương đương 472,5 triệu đồng).

Trước khi buổi đấu giá diễn ra, các chuyên gia dự đoán chi phí sản xuất chiếc quần chẽn cho Nữ hoàng Victoria Regina chưa đến 600 Bảng (tương đương 17,5 triệu đồng) và sẽ được mua lại với giá không quá 3.000 Bảng (tương đương 87,2 triệu đồng). Thế nhưng, những người mê sưu tập đồ cổ lại không ngừng tranh giành "chiếc quần Hoàng gia", khiến cho mức giá của nó được đẩy lên gấp 5 lần con số ước tính và chạm mốc 16.250 Bảng (tương đương 472,5 triệu đồng), trở thành kỷ lục thế giới mới tại nhà đấu giá Christie, London.

Tin được không, chiếc quần chẽn của Nữ hoàng Anh có giá lên tới hơn 400 triệu đồng đấy - Ảnh 1.

Đây chính là chiếc quần chẽn đắt nhất thế giới.

Được biết, chiếc quần size lớn đắt đỏ ra đời vào khoảng cuối thế kỷ 19. Khi ấy, Nữ hoàng Victoria Regina đã ở tuổi xế chiều, nên thân hình của bà không còn gọn gàng, vòng eo cũng trở nên to và thô. Bởi Nữ hoàng rất chú trọng vấn đề vệ sinh, nên những vật dụng tiếp xúc trực tiếp với cơ thể thường chỉ được bà sử dụng duy nhất 1 lần.

Chiếc quần được làm từ chất liệu lanh, trên đó có thêu chữ VR - viết tắt tên của Nữ hoàng, cùng một hình vương miện khá bắt mắt, điều này biểu thị đây là sản phẩm được thiết kế riêng cho Nữ hoàng. Số hiệu 36 gắn bên dưới được cho là kích cỡ của chiếc quần chẽn. 

Tin được không, chiếc quần chẽn của Nữ hoàng Anh có giá lên tới hơn 400 triệu đồng đấy - Ảnh 2.

Chân dung Nữ hoàng Victoria Regina.

Dưới thời Nữ hoàng Victoria, loại quần chẽn này rất thịnh hành với một đường xẻ ở giữa đũng. Những nhà thiết kế thời kỳ đó muốn phụ nữ thoải mái sử dụng toilet khi vẫn phải khoác lên người chiếc váy nặng cồng kềnh.

Nic Mc Elhatton, Chủ tịch phòng South Kensington thuộc nhà đấu giá Christie, London chia sẻ, trước đây họ cũng từng bán đấu giá quần lót của Nữ hoàng Victoria với mức giá bình thường như dự đoán chứ chưa có lần nào cao đột biến như thế này.

Công chúng có vẻ luôn rất hứng thú với những vật dụng của Hoàng thất, thậm chí có những lúc còn xảy ra tình trạng "cung không đủ cầu". Tháng 7 năm ngoái, một chiếc quần bông cũng được bán ra với giá kỷ lục lên đến 12.090 Bảng (tương đương 351,5 triệu đồng).

Tin được không, chiếc quần chẽn của Nữ hoàng Anh có giá lên tới hơn 400 triệu đồng đấy - Ảnh 3.

Tin được không, chiếc quần chẽn của Nữ hoàng Anh có giá lên tới hơn 400 triệu đồng đấy - Ảnh 4.

Tin được không, chiếc quần chẽn của Nữ hoàng Anh có giá lên tới hơn 400 triệu đồng đấy - Ảnh 5.

Chiếc quần đã được bán ra với mức giá "khủng", cao gấp 5 lần con số dự tính.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày