Với cốc pudding socola này, bạn sẽ được nếm giữa các vị của socola đen, socola trắng và socola sữa xếp tầng lên nhau. Món tráng miệng này vừa thơm ngon, thanh mát lại rất phù hợp cho những ai là tín đồ của socola. Nào, giờ thì xắn tay vào bếp và học làm món pudding này thôi!
- Đầu tiên, bạn ngâm các lá gelatine trong nước lạnh cho mềm ra.
- Tiếp theo, bạn khuấy đường và lòng đỏ trứng hòa quyện vào nhau.
- Bật bếp và đun sôi sữa cùng vani cho đến khi nổi bọt thì tắt bếp.
- Đổ sữa vừa đun sôi từ từ vào hỗn hợp trứng đường, khuấy đều lên.
*Lưu ý: Các bạn chia sữa đổ vào từ từ rồi khuấy chứ đừng đổ hết vào một lúc nhé.
- Đổ sữa vào nồi rồi đổ tiếp socola trắng (đun chảy) vào khuấy đều.
- Sau đó cho tiếp gelatine vào khuấy nhanh để hỗn hợp không bị vón cục.
- Giờ thì cho thêm whipping cream vào khuấy đều rồi đổ vào cốc pudding.
- Sau đó đặt vào tủ lạnh 1 tiếng.
- Đun chảy socola sữa rồi cho thêm sữa ấm vào trộn đều.
- Sau đó cho thêm gelatine vào khuấy nhanh.
- Đổ hỗn hợp socola sữa lên tầng tiếp theo của pudding.
- Đặt vào tủ lạnh 15 - 20 phút tiếp.
- Làm tương tự với socola đen như bước 7 (socola đen + sữa ấm + gelatine).
- Đổ lên tầng trên cùng của pudding rồi đặt vào tủ lạnh thêm 15 - 20 phút nữa là có thể lấy ra thưởng thức.
Món pudding socola 3 tầng đã hoàn thành xong rồi, xúc ngay một miếng nếm thử luôn nào!
Bạn cũng có thể cho thêm một lớp kem tươi ở trên rắc cùng một chút vụn socola trang trí cho bắt mắt nhé.
Tầng socola trắng:
- 1 lá gelatine
- 1 lòng đỏ trứng (20gr)
- 20gr đường
- 75ml sữa tươi
- 2ml tinh chất vani (vanilla extract)
- 30gr socola trắng (đun chảy)
- 25gr whipping cream
Tầng socola sữa:
- 70gr socola sữa (đun chảy)
- 30ml sữa ấm
- 1/2 lá gelatine
Tầng socola đen:
- 70gr socola đen (đun chảy)
- 30ml sữa ấm
- 1/2 lá gelatine
Dụng cụ:
- Nồi, bát, cốc pudding, phới, thìa
Nguồn: Cooking tree