Tìm thấy kho tiền vàng gần 1.000 năm tuổi phía sau đền thờ Ai Cập

Hà Thu, Theo Tienphong 09:42 19/09/2022

Các nhà khảo cổ học ở Ai Cập đã phát hiện ra một kho tiền bằng vàng và bạc gần 1.000 năm tuổi phía sau một ngôi đền ở Esna, một thành phố nằm dọc theo sông Nile.

Kho tiền này, được phát hiện bởi một nhóm các nhà nghiên cứu từ Hội đồng Khảo cổ học Tối cao của Ai Cập, bao gồm các đồng tiền được đúc trên khắp các phần khác nhau của thời đại Hồi giáo, bắt đầu vào năm 610 sau Công nguyên từ thời vua Muhammad và kéo dài cho đến khoảng thế kỷ 13.

Những đồng xu đáng chú ý được tìm thấy bao gồm 286 đồng bạc của các vị vua và vương quốc từ thời đại đó, cũng như nhiều loại tiền vàng , một đồng tiền từ Armenia được đúc dưới triều đại của Vua Leo II vào thế kỷ 13, và tiền đồng và đồng thau từ Đế chế Ottoman.

Tìm thấy kho tiền vàng gần 1.000 năm tuổi phía sau đền thờ Ai Cập - Ảnh 1.

Hai đồng bạc gần 1.000 năm tuổi được tìm thấy phía sau một ngôi đền ở Ai Cập.

Cũng được tìm thấy trong số "kho báu ẩn" là dirham (đồng bạc được sử dụng ở nhiều quốc gia Ả Rập, bao gồm cả Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất ngày nay) được đúc bởi nhiều vị vua và quốc vương.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã khai quật các khuôn và trọng lượng được sử dụng trong quá trình đúc.

Nhà khảo cổ học không rõ lý do tại sao kho tích trữ tiền xu bị bỏ rơi và hy vọng các phân tích sâu hơn về kho tiền này sẽ cung cấp manh mối về lịch sử của tiền xu.

Nguồn: Live Science

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm