Tìm kiếm 2 người mất tích trên biển Đà Nẵng trong lúc chèo thuyền kayak

H.Nam, Theo Trí Thức Trẻ 18:26 22/12/2021

Lực lượng chức năng Đà Nẵng đang phối hợp với TP. Hội An (Quảng Nam) tổ chức tìm kiếm 2 người dân mất tích trên biển trong lúc chèo thuyền kayak.

Chiều 22/12, ông Trần Đại Nghĩa - Phó Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, đang phối hợp với các đơn vị liên quan của tỉnh Quảng Nam để huy động phương tiện, lực lượng thực hiện tìm kiếm 2 người dân Đà Nẵng mất tích trên biển.

Như đã đưa tin, khoảng 5 giờ sáng 21/12, tàu QNa 03265 TS do ông Trần Dương (50 tuổi, trú xã cẩm Thanh, TP. Hội An, Quảng Nam) khi đang hành nghề tại Hòn Khô (Cù Lao Chàm, Hội An) thì phát hiện và cứu nạn được chị Huỳnh Châu Ngọc Hà (SN 1996, trú tại quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh) cùng 1 thuyền kayak.

Sau đó, tàu cá này đã quay về đất liền để bàn giao chị Hà cho Đồn Biên phòng Cửa Đại.

Tìm kiếm 2 người mất tích trên biển Đà Nẵng trong lúc chèo thuyền kayak - Ảnh 1.

Nữ du khách được cứu sau 17 giờ vật lộn với sóng biển (Ảnh: H.A)

Theo lời khai của chị Hà, ngày 17/12, cô gái này từ TP.HCM ra Đà Nẵng, trú tại 1 khách sạn trên đường Đồng Đa. Khoảng 11 giờ ngày 20/12, chị cùng 2 người (tên Nhi và Khiêm) thuê 2 thuyền kayak ra khu vực biển Thành Vinh (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) chơi.

Khoảng 11h30 cùng ngày, thuyền kayak của Nhi và Khiêm bị lật, chị Hà có tiếp cận hỗ trợ nhưng bị sóng đánh dạt ra biển.

Ngay sau đó, Đồn Biên phòng Cửa Đại đã hỗ trợ chăm sóc và phối hợp y tế địa phương triển khai phòng chống dịch Covid-19 đối với chị Hà. Đồng thời, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các Đồn Biên phòng tuyến biển tăng cường quan sát người trôi dạt trên biển và thông báo cho các lực lượng, phương tiện đang hoạt động trên biển biết để hỗ trợ tìm kiếm người mất tích.

Tìm kiếm 2 người mất tích trên biển Đà Nẵng trong lúc chèo thuyền kayak - Ảnh 2.

Các nạn nhân gặp nạn khi chèo thuyền kayak trên biển (Ảnh: H.A)

Liên quan đến vụ việc này, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, 2 người đang mất tích là người dân sinh sống ở Đà Nẵng, không phải du khách. Do các nạn nhân đi bơi thuyền theo kiểu tự phát nên khi gặp nạn, lực lượng chức năng không theo dõi, ứng cứu kịp thời.

"Hiện, chúng tôi đã thông báo cho ngư dân trên biển có thông tin gì về vụ việc thì báo cho lực lượng chức năng. Đồng thời, đơn vị cũng thuê tàu ngư dân để tìm kiếm từ bán đảo Sơn Trà về tới giáp Quảng Nam", ông Nghĩa nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm