Giải cứu cá thể đồi mồi dứa quý hiếm bị nuôi nhốt suốt 3 năm

Khương Mỹ, Theo Trí Thức Trẻ 18:38 21/12/2021

Một con đồi mồi dứa quý hiếm nặng 9 kg bị nuôi nhốt suốt 3 năm ở tỉnh Quảng Nam vừa được giải cứu và gửi đến Trung tâm cứu hộ sinh vật biển để chăm sóc, theo dõi sức khỏe.

Chiều 21/12, ông Nguyễn Tấn Hùng - Phó chủ tịch UBND xã Tam Hải (huyện Núi Thành, Quảng Nam) cho biết, chính quyền địa phương vừa vận động người dân đang nuôi một cá thể đồi mồi dứa nặng gần 9 kg để gửi đến Trung tâm Cứu hộ sinh vật biển Sasa (TP. Đà Nẵng).

Được biết, cá thể đồi mồi này được một người dân đánh bắt được khi ra khơi và đưa về nhà nuôi trong nhà gần 3 năm qua. Do nuôi nhốt trong thời gian dài và ở môi trường nước ngọt, thiếu ánh sáng mặt trời nên toàn bộ phần mai của cá thể đồi mồi dứa đã bị viêm loét, bong tróc từng mảng.

Giải cứu cá thể đồi mồi dứa quý hiếm bị nuôi nhốt suốt 3 năm - Ảnh 1.

Cá thể đồi mồi dứa quý hiếm bị nuôi nhốt suốt 3 năm

Sau khi phát hiện sự việc, lực lượng chức năng đã đến vận động người dân này bàn giao cá thể đồi mồi dứa cho các chuyên gia sinh vật biển chăm sóc.

"Nếu sức khỏe ổn định, đồi mồi sẽ được đưa về Khu bảo tồn Cù Lao Chàm (TP. Hội An, Quảng Nam)”, ông Hùng nói.

Đồi mồi dứa được các nhà khoa học liệt kê vào danh mục những loài động vật biển siêu quý hiếm đang đứng trước hiểm họa tuyệt chủng và cần được bảo vệ nghiêm ngặt ở hầu hết các quốc gia.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm