Tìm hiểu nàng đại hoa đán mờ nhạt nhất: Thua xa Triệu Vy - Châu Tấn, suýt mất tất cả vì Ngô Diệc Phàm

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:53 12/06/2022

Tứ đại hoa đán xứ Trung gồm Chương Tử Di, Triệu Vy, Châu Tấn và... ai nữa?

Màn ảnh Hoa ngữ có thể có rất nhiều tiểu hoa đán, song cho đến nay chỉ có 8 đại hoa đán. Bên cạnh Song Băng - Kỳ Duy thì Tứ đại hoa đán vẫn là danh xưng quyền lực nhất, cho đến nay chưa hề đổi chủ. Tứ đại hoa đán gồm Chương Tử Di, Triệu Vy, Châu Tấn và... ai nữa?

Tìm hiểu nàng đại hoa đán mờ nhạt nhất: Thua xa Triệu Vy - Châu Tấn, suýt mất tất cả vì Ngô Diệc Phàm - Ảnh 1.

Cho đến hiện tại, cái tên đại hoa đán còn lại này không phải gương mặt quen thuộc đối với khán giả Việt, thậm chí thông tin về cô vẫn rất mờ mịt. Vậy cô là ai, và vì sao cô có thể đặt chân vào hàng ngũ "Tứ đán" danh giá này?

Từ tài nữ "thứ gì cũng giỏi một chút"

Sinh năm 1974 tại Bắc Kinh, Từ Tịnh Lôi là con gái "rượu" của gia đình có truyền thống văn hóa - nghệ thuật. Từ nhỏ, Từ Tịnh Lôi đã có dịp tiếp xúc với thư pháp. Mai này khi lớn lên, Từ Tịnh Lôi trở thành sinh viên Học viện Điện ảnh Bắc Kinh (Bắc Ảnh) rồi tốt nghiệp khóa 1997. Cô chính thức gia nhập showbiz với vai trò diễn viên, theo đuổi hình tượng trong sáng.

Tìm hiểu nàng đại hoa đán mờ nhạt nhất: Thua xa Triệu Vy - Châu Tấn, suýt mất tất cả vì Ngô Diệc Phàm - Ảnh 2.

Về bề dày sự nghiệp, Từ Tịnh Lôi có số lượng vai diễn và phim ảnh không thua gì các nàng khác trong Tứ đại hoa đán. Thậm chí Từ Tịnh Lôi còn thử sức với vai trò đạo diễn, được người trong giới công nhận về tài năng. Từ Tịnh Lôi "va chạm" với đủ thể loại nghệ thuật, từ diễn xuất, đạo diễn đến lồng tiếng, nhạc kịch, sân khấu, đàn hát, làm show truyền hình. Chính vì vậy, trong khi chúng ta có Châu diễn xuất, Chương quốc tế, Triệu quốc dân thì Từ Tịnh Lôi là Từ tài nữ.

Tìm hiểu nàng đại hoa đán mờ nhạt nhất: Thua xa Triệu Vy - Châu Tấn, suýt mất tất cả vì Ngô Diệc Phàm - Ảnh 3.

Tuy nhiên, nếu nhìn lại cả sự nghiệp của Từ Tịnh Lôi, cô cái gì cũng chỉ thử một chút, giỏi một chút, ngược lại không có tiếng vang ở bất cứ lĩnh vực nào. Luận bàn về nhan sắc, Từ Tịnh Lôi lại sở hữu gương mặt "đại trà", được nhận xét là dễ quên, nhạt nhòa. Sau đây sẽ là những dẫn chứng cho thấy việc Từ Tịnh Lôi trở thành một mẩu của "Tứ Đán" gây tranh cãi đến nhường nào.

Mảnh ghép "Tứ Đán" kém nhất, chưa chắc vượt được Phạm Băng Băng - Thư Kỳ

Từ Tịnh Lôi đương nhiên có trong tay không ít giải thưởng và thành tích ấn tượng, song khi so kè với Triệu - Chương - Châu thì hoàn toàn kém xa. Về cúp Ảnh hậu, Từ Tịnh Lôi chỉ có 1 (Bách Hoa 2003), ngoài ra chưa từng có cúp Tam kim nào. Ít nhất Triệu Vy còn từng thắng Kim tượng, còn Châu Tấn - Chương Tử Di đã là Tam kim Ảnh hậu quá nổi tiếng.

Tìm hiểu nàng đại hoa đán mờ nhạt nhất: Thua xa Triệu Vy - Châu Tấn, suýt mất tất cả vì Ngô Diệc Phàm - Ảnh 4.

Từ Tịnh Lôi có cúp đạo diễn thì Triệu Vy cũng có, vì vậy đó cũng không phải điều gì quá to tát trong hàng ngũ "Tứ Đán". Ngoài ra, nếu thử so với Phạm Băng Băng - nàng đại hoa đán thường xuyên bị chê về diễn xuất thì có lẽ Từ Tịnh Lôi cũng phải dè chừng. Phạm Băng Băng từng là Ảnh hậu Bách Hoa lẫn Kim Mã, sở hữu 13 giải thưởng suốt sự nghiệp trong khi Từ Tịnh Lôi chỉ có 7. Nếu xét về số lượng thì trong các đại hoa đán, Từ Tịnh Lôi chỉ hơn mỗi Lý Băng Băng, nhưng chỉ hơn 1.

Tìm hiểu nàng đại hoa đán mờ nhạt nhất: Thua xa Triệu Vy - Châu Tấn, suýt mất tất cả vì Ngô Diệc Phàm - Ảnh 5.

Thư Kỳ và Phạm Băng Băng có nhiều giải Ảnh hậu hơn cả Từ Tịnh Lôi

Ngoài ra, Từ Tịnh Lôi cũng chưa từng có vai diễn/ tác phẩm nào đạt mức "quốc dân độ", tức toàn dân đều biết đến, hoặc vươn tầm quốc tế. Châu Tấn có Anh Hùng Xạ Điêu, Cao Lương Đỏ hay gần đây nhất là nàng Ô Lạp Na Lạp Như Ý. Chương Tử Di có Nhất Đại Tông Sư, Thập Diện Mai Phục và Ngọa Hổ Tàng Long đều tung hoành Hollywood. Triệu Vy chỉ cần mỗi Tiểu Yến Tử. Đó là lý do mà không ít người cảm thấy không phục khi Từ Tịnh Lôi lại nằm trong Tứ đại hoa đán.

Tìm hiểu nàng đại hoa đán mờ nhạt nhất: Thua xa Triệu Vy - Châu Tấn, suýt mất tất cả vì Ngô Diệc Phàm - Ảnh 6.

Triệu Vy...

Tìm hiểu nàng đại hoa đán mờ nhạt nhất: Thua xa Triệu Vy - Châu Tấn, suýt mất tất cả vì Ngô Diệc Phàm - Ảnh 7.

Chương Tử Di...

Tìm hiểu nàng đại hoa đán mờ nhạt nhất: Thua xa Triệu Vy - Châu Tấn, suýt mất tất cả vì Ngô Diệc Phàm - Ảnh 8.

... và Châu Tấn đều có vai diễn kinh điển

Thế nhưng, cuộc chiến để đặt chân vào Tứ đại hoa đán năm đó chưa từng chỉ là cuộc chiến về diễn xuất. Đó là cả một cuộc đua tàn khốc, cuộc giao tranh của quyền lực của những mỹ nhân đình đám nhất màn ảnh.

"Sau khi tôi chết, tôi sẽ đem hết toàn bộ tài sản cho Từ Tịnh Lôi"

Người ta thường nhắc Từ Tịnh Lôi là Từ tài nữ, thế nhưng thực chất Từ "nhân mạch" mới là danh xưng đúng nhất dành cho mỹ nhân này. Lý do là vì hành trình lên đến đỉnh cao của Từ Tịnh Lôi có sự giúp sức của một nhân vật đặc biệt, một nhân vật có trong tay vòng giải trí lớn nhất Trung Quốc.

Tìm hiểu nàng đại hoa đán mờ nhạt nhất: Thua xa Triệu Vy - Châu Tấn, suýt mất tất cả vì Ngô Diệc Phàm - Ảnh 9.

Năm 1994, "đại lão" Kinh khuyên (vòng giải trí Bắc Kinh) Vương Sóc bắt đầu chú ý đến cô sinh viên Bắc Ảnh Từ Tịnh Lôi, một phần vì nhan sắc thanh thuần giống vợ của y thời trẻ (Thẩm Húc Giai). Không còn là chàng trai nghèo khó, chịu uất ức năm xưa, Vương Sóc của nửa cuối thập niên 1990 có trong tay tất cả, và sẵn sàng "vung tay" vì Từ Tịnh Lôi. Sau khi đóng phim Bạn Cùng Lớp, Từ Tịnh Lôi phất lên và được gia nhập giới Kinh khuyên cùng Vương Sóc. Thẩm Húc Giai biết chồng mình đã thay đổi, còn có nhân tình bên ngoài nhưng bất lực. Sau cùng cả hai ly hôn, Thẩm Húc Giai cùng con sang Mỹ, lúc này Vương Sóc lại càng như "hổ mọc thêm cánh", còn hứa sẽ đem hết tài sản cho Từ Tịnh Lôi khi y chết.

Tìm hiểu nàng đại hoa đán mờ nhạt nhất: Thua xa Triệu Vy - Châu Tấn, suýt mất tất cả vì Ngô Diệc Phàm - Ảnh 10.

Từ Tịnh Lôi và mối quan hệ ồn ào cùng Vương Sóc

Từ Tịnh Lôi được hỗ trợ hết tốc lực để thử sức ở những vai trò đạo diễn, biên kịch,... Người ta thì sợ thất bại, chứ Từ mỹ nhân thì không vì đằng sau cô còn có Vương Sóc. Nhờ Vương Sóc, Từ Tịnh Lôi quen biết thêm Triệu Bảo Cương - một tên tuổi khét tiếng khác trong Kinh khuyên. Thế nhưng lúc này Vương Sóc gặp khủng hoảng, đến năm 1998 thì đánh mất nhiều thứ: phim bị cấm chiếu, công ty giải thể, quyền lực suy giảm. Từ Tịnh Lôi thì càng ngày càng mạnh, như một Quý phi thâu tóm quyền lực tiền triều - hậu cung, từ lâu đã không cần hoàng đế nữa. Vương Sóc lúc này cũng đã chuyển sang một giai nhân mới - Vương Tử Văn, nhưng điều đó không ảnh hưởng gì nhiều đến Từ Tịnh Lôi.

Tìm hiểu nàng đại hoa đán mờ nhạt nhất: Thua xa Triệu Vy - Châu Tấn, suýt mất tất cả vì Ngô Diệc Phàm - Ảnh 11.

Từ Tịnh Lôi quen biết nhiều tên tuổi lớn như Phùng Tiểu Cương...

Tìm hiểu nàng đại hoa đán mờ nhạt nhất: Thua xa Triệu Vy - Châu Tấn, suýt mất tất cả vì Ngô Diệc Phàm - Ảnh 12.

... hay Thành Long

Năm 2002, Nam Phương Đô thị lập ra danh sách Tứ tiểu hoa đán, thế nhưng đến năm 2004 thì thành Tứ đại hoa đán (do tuổi tác). Từ Tịnh Lôi nghiễm nhiên được điểm tên, ngoài mặt vì đa tài nhưng bên trong thì do quyền lực quá thâm sâu. Về sau, Từ Tịnh Lôi còn công khai nâng đỡ một ngôi sao vừa về nước - Ngô Diệc Phàm. Ngô Diệc Phàm nhanh chóng trở thành "đỉnh lưu" nhờ sự nâng đỡ của tài nữ và những mối quan hệ không phải ai cũng có, như với Phùng Tiểu Cương. Thế nhưng khi Ngô Diệc Phàm "ngã ngựa", Từ Tịnh Lôi suýt chút nữa đã bị liên lụy vì có mối quan hệ "ngoài sáng trong tối" đáng ngờ, thế nhưng rốt cuộc không có chuyện gì xảy ra.

Tìm hiểu nàng đại hoa đán mờ nhạt nhất: Thua xa Triệu Vy - Châu Tấn, suýt mất tất cả vì Ngô Diệc Phàm - Ảnh 13.

Từ Tịnh Lôi nâng đỡ Ngô Diệc Phàm, thế nhưng cũng suýt bị y hại

Hiện tại Từ Tịnh Lôi hoạt động khá kín tiếng, không thường xuyên hoạt động phim ảnh nữa. Trái lại cô giữ ghế giảng viên tại Khoa biểu diễn tại Bắc ảnh, ngoài ra còn giữa chức vụ biên tập viên của tạp chí điện tử Khai Lạp. Từ Tịnh Lôi cũng rất chăm làm công tác xã hội, nhiều lần trở thành đại sứ của quỹ cộng đồng, quỹ văn hóa. Có thể thấy dù là đại hoa đán mờ nhạt nhất nhưng Từ Tịnh Lôi vẫn có cuộc sống khá đầy đủ và viên mãn, là hình mẫu phụ nữ độc lập, được nhiều người ngưỡng mộ của làng giải trí.

Tìm hiểu nàng đại hoa đán mờ nhạt nhất: Thua xa Triệu Vy - Châu Tấn, suýt mất tất cả vì Ngô Diệc Phàm - Ảnh 14.

Cuộc sống của Từ Tịnh Lôi hiện tại khá kín đáo

Cô được đồn đoán đã kết hôn với tài tử xứ Đài Huỳnh Lập Hành nhưng cho đến nay vẫn chưa có lời xác nhận nào

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/tim-hieu-nang-dai-hoa-dan-mo-nhat-nhat-thua-xa-trieu-vy-chau-tan-suyt-mat-tat-ca-vi-ngo-diec-pham-20220611181824724.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm