Tìm được thêm thi thể thứ 9 trong vụ chìm tàu trên sông Danube, Hungary

HÀ MINH, Theo TTXVN 09:26 04/06/2019

Cảnh sát Hungary đêm 3/6 thông báo lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể thứ 9 trong vụ tai nạn đường thủy thảm khốc trên sông Danube ở thủ đô Budapest của Hungary khi tàu du lịch nhỏ Hableany chở một nhóm du khách Hàn Quốc va chạm với tàu du lịch cỡ lớn Viking Sigyn tối 29/5.

Tìm được thêm thi thể thứ 9 trong vụ chìm tàu trên sông Danube, Hungary  - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân trong vụ va chạm và chìm tàu du lịch trên sông Danube ở thủ đô Budapest, Hungary tối 29/5/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng tin AP dẫn lời cảnh sát cho biết, thi thể nạn nhân thứ 9 là một nam giới, được phát hiện ở địa điểm xuôi dòng sông thuộc làng Harta, cách thủ đô Budapest khoảng hơn 100km về phía Nam.

Quốc tịch của nạn nhân này hiện chưa được thông báo. Trước đó cùng ngày, thợ lặn đã phát hiện và đưa được thi thể nạn nhân thứ 8 ra khỏi con tàu bị đắm. Khi tai nạn xảy ra, chỉ có 7/35 người trên tàu (trong đó có 33 du khách Hàn Quốc và 2 thủy thủ người Hungary) may mắn sống sót. Hiện 19 người còn lại vẫn chưa được tìm thấy.

Sáng 3/6, việc tìm kiếm những người mất tích trong vụ tai nạn trên đã được nối lại. Mặc dù thời tiết tại Budapest đã có sự chuyển biến tích cực, song mực nước cao, nước trên sông chảy xiết và tầm nhìn dưới nước gần như bằng 0 đã gây nhiều khó khăn cho thợ lặn tiếp cận con tàu đắm.

Trước đó, giới chức Hungary và Hàn Quốc đã cử các thợ lặn tới đoạn sông Danube nơi tàu đắm để tìm kiếm phương án cứu hộ. Đội phản ứng nhanh gồm các quan chức Chính phủ Hàn Quốc được triển khai tới Budapest cho biết đã quyết định đưa hai thợ lặn tới đoạn sông, bắt đầu từ 8 giờ sáng 3/6 (giờ địa phương) để nghiên cứu triển khai hoạt động tìm kiếm dưới nước. Hai thợ lặn Hungary cũng phối hợp tham gia hoạt động này.

Hôm 29/5, con tàu du lịch nhỏ Hableany chở một nhóm du khách Hàn Quốc đã va chạm với tàu du lịch cỡ lớn "Viking Sigyn" ở địa điểm trên sông Danube gần khu nhà Quốc hội Hungary.

Đến nay, nguyên nhân chính xác của vụ va chạm vẫn chưa được làm rõ. Thuyền trưởng người Ukraine của tàu du lịch cỡ lớn Viking Sigyn đã bị tạm giam để điều tra trong khi Hàn Quốc kêu gọi Chính phủ Hungary sớm làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bác sĩ trưởng khoa 2 Nguyễn Trung Cấp: 3 yếu tố khiến dịch Đà Nẵng trở nên phức tạp và nguy hiểm

    Hiện nay, nhận định về tình hình dịch COVID-19 ở Đà Nẵng, BSCKII Nguyễn Trung Cấp – Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết hiện nay dịch COVID-19 ở Đà Nẵng phức tạp và nguy hiểm.
  • Đọc thêm