Tìm được quán cà phê mang đậm nét Đà Lạt thời còn hoang sơ, đi rồi mới biết vì sao mọi người muốn “về quê nuôi cá và trồng thêm rau”

Huỳnh Nghi, Theo Helino 11:28 01/01/2020

Đã từng, chắc chắn chúng ta ai cũng có một lần hoài niệm về Đà Lạt của ngày xưa, cái thuở còn là một “thành phố ngàn hoa” đúng nghĩa khi chỉ có vài điểm vui chơi, phố xá vắng xe qua lại và sự yên tĩnh đến thư thái.

Và điều đó không còn là ký ức khi giữa Đà Lạt "mộng mơ" theo một cách hiện đại và nhộn nhịp hơn, vẫn tồn tại một nơi dường như thuộc về ngày xưa cũ, nhưng được tạo ra bởi những người không cũ. Đó chính là Quán Đương – một quán cà phê nằm ẩn mình giữa rừng núi sâu thẳm, nốt lặng của Đà Lạt.

@stingky610, @thegabriel23

Gõ địa chỉ số 31/13 đường 3/4 trên bản đồ, chạy xe theo chỉ dẫn, tìm đến một đoạn đường nhỏ xíu quanh co theo sườn một con đồi ở phường 3, Đà Lạt, giữa hai hàng thông xanh phả hơi mát lạnh, nhìn thấy một biển chỉ đường hình con gà, bạn sẽ đến được Đương. Việc tìm đến đây là cả một quá trình khó khăn vì đường khá khó đi, nhưng ai đi rồi cũng dõng dạc tuyên bố rằng rất xứng đáng.

@thegrocerytv, @kyuubei.nguyen

Gọi Đương là quán cà phê, nhưng thực chất nơi đây đúng với cái tên Quán Đương của nó vì ở đây còn có trà gừng sả mật ong, nước thơm, nước sim, nước dâu tằm, mứt thơm bồ công anh, yaourt, rượu mơ và cả đồ ăn nữa. Không chỉ vậy, Đương nằm ngay giữa rẫy cà phê và vườn hồng, nếu đi đúng mùa, bạn còn có thể thấy được hồng sai trĩu quả, cả khu chuyển sang màu cam đỏ cực lãng mạn, và Đương ở đó, một ngôi nhà gỗ nhỏ bé toát lên một nét nâu trầm trong nắng.

@duyyyhuynh, @thanhhuy1994

Nhiều người tìm đến Đương như một sự trở về, nơi có mấy bộ bàn ghế cũ kỹ, khung cửa sổ nâu trầm, hoa lá thì căng mình hứng nắng. Căn nhà gỗ được thiết kế nhiều cửa sổ đón nắng và ngắm mảng xanh ngoài vườn. Khách đến mà ngỡ như thấy tuổi thơ mình qua gian bếp, tủ, giàn, kệ, tấm chiếu, rèm hoa, mấy chiếc khạp ngâm rượu sim, vài chú chó, mèo loanh quanh vui cùng khách. Có lẽ vì sự yên bình mà người ta sẵn sàng vượt đồi dốc quanh co để đến đây.

@hamamamia, @jeahommie

Mọi thứ ở quán chân chất mà cũng lãng mạn. Điểm đặc biệt ở Đương là tính nghệ sĩ, những đĩa nhạc được xếp đầy trên kệ, đâu đó ở góc quán sẽ thấy chiếc đàn guitar hay ukulele. Nhìn đôi bạn ngồi đàn hát ngoài sân, bất chợt bạn có thể sẽ nhớ đến câu hát "Về quê anh đi em à, vùng ngoại ô cách rất xa". Ngồi trên tấm phản sát cửa sổ, nhìn ra bên ngoài, tựa như tìm lại khoảng lặng mà mình đã bỏ quên, tìm lại được cái Đà Lạt của ngày xưa ấy.

@annanhthu, @sweetbeehappy

Ở đây sở hữu một vị trí tràn ngập nắng, mà cái nắng ở Đà Lạt nào có khiến bạn mỏi mệt như Sài Gòn hay Hà Nội, là cái nắng mà ai cũng muốn cảm nhận mỗi khi lên xứ ngàn hoa này. Ngồi nhìn ánh nắng xuyên qua ổ cửa sổ, nhâm nhi ly cà phê sữa và ngắm mây bay lơ lửng trên đầu, còn trải nghiệm nào yên bình hơn như vậy nữa?

@tien.phong, @thanhhuy1994

Và cũng sẽ không dễ dàng để bạn phá vỡ bầu không khí hoài niệm ở đây khi đến cả một chấm wifi cũng không có, bạn chỉ có thể bỏ điện thoại xuống, sống như những năm 90 thật sự, chắc chắn bạn sẽ không thấy bất tiện đâu khi ở Đương có nhiều thứ còn hấp dẫn hơn cái mật khẩu wifi nhiều.

@anhomestay, @theoneandonlyhiaomialan

Hãy thử một lần vượt qua chông gai của cơ sở hạ tầng, tìm đến ngôi nhà gỗ nhỏ tên Đương này, bạn sẽ hiểu được vì sao người ta yêu sự an yên đến như vậy, cũng hiểu được cái cảm giác "Nếu mà mệt quá, giữa thành phố sống chồng lên nhau. Cùng lắm thì mình về quê, mình nuôi cá và trồng thêm rau".

@icecube.cinnamon_, @quanduongdalat

Bình luận

  • Đọc thêm