Tim Cook tiếp tục phản đối "mở cửa" iOS, lo ngại sẽ gây nguy hiểm cho người dùng

RYANKOG, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:09 14/04/2022

Tim Cook nói rằng việc sideload sẽ tạo điều kiện cho các ứng dụng độc hại xâm phạm dữ liệu người dùng.

Tại một sự kiện của Hiệp hội quốc tế về quyền riêng tư (IAPP), CEO Apple Tim Cook cho biết việc sideload (cài đặt ứng dụng từ nguồn bên ngoài App Store) trên các thiết bị iOS sẽ cho phép nhà quảng cáo và kẻ xấu phá vỡ các quy định trong cửa hàng ứng dụng của Apple, để lấy và bán dữ liệu của người dùng.

Tim Cook tiếp tục phản đối mở cửa iOS, lo ngại sẽ gây nguy hiểm cho người dùng - Ảnh 1.

Theo Tim Cook, công ty đã gây dựng danh tiếng của mình dựa trên các biện pháp bảo vệ dữ liệu người dùng. Apple giữ vững lập trường giữ cho hệ sinh thái iOS và iPadOS khép kín. Tim Cook tiếp tục nói rằng việc sideload sẽ mở cửa cho các ứng dụng độc hại xâm phạm dữ liệu người dùng, ông cũng đưa ra giả thuyết rằng các công ty có thể bỏ qua App Store của Apple để vượt các lớp bảo mật và dễ dàng khai thác dữ liệu người dùng hơn.

Bài phát biểu của Tim Cook đề cập đến những dự luật của Mỹ và các chính phủ khác nhằm buộc Apple cho phép sideload. Vào cuối tháng 3, dự luật buộc Apple phải cho phép sideload ứng dụng đã tiến gần hơn một bước để được ký thành luật tại Liên minh Châu Âu.

Đối thủ pháp lý lâu năm của Apple, Epic Games, từng cáo buộc Apple có các hành vi độc quyền khi không cho phép sideload trên hệ điều hành iOS, không chấp nhận phương thức thanh toán bên thứ ba. Vào đầu năm nay, Hàn Quốc đã thông qua luật buộc Apple phải thêm phương thức thanh toán bên thứ ba vào cửa hàng của họ.

Tham khảo: TechSpot

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm