TikTok ra mắt tính năng mới giúp người dùng có cảm giác "sạch hơn" khi chơi!

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 09:50 02/06/2022

TikTok đang dần hoàn thiện và nâng cấp các tính năng trên ứng dụng.

TikTok đang thử nghiệm một công cụ mới với những người dùng được chọn để cung cấp chế độ xem không bị phân tâm trên nền tảng. Tính năng mới này được gọi là "Clear Mode", nó cho phép xóa những thứ xuất hiện trên màn hình ảnh hưởng tới video như chú thích và các nút thao tác cuộn qua nội dung trên ứng dụng.

TikTok ra mắt tính năng mới giúp người dùng có cảm giác sạch hơn khi chơi! - Ảnh 1.

Để tuỳ chọn tính năng này, người dùng nhấn giữ màn hình và ngoài 3 mục "Thêm vào yêu thích", "Báo cáo", "Không quan tâm" thì sẽ có thêm "Chế độ sạch".

Hiện tính năng này đang được thử nghiệm, leaker Matt Navarra đã chia sẻ về tính năng này cùng với ảnh chụp màn hình. Từ hình ảnh cho thấy khi bật chế độ "Clear Mode", người dùng sẽ không còn thấy tên tài khoản, chú thích hoặc thông tin âm thanh... Thậm chí, leaker Matt Navarra cũng tiết lộ rằng một số người dùng có thể tự loại bỏ lượt thích, nhận xét và chia sẻ để họ có thể có trải nghiệm xem "sạch" và không bị phân tâm.

Các thông tin đi kèm trên màn hình đã "biến mất" khi lựa chọn "Clear Mode"

Với tính năng này, đúng như cái tên gọi "Clear Mode" người dùng sẽ có trải nghiệm thoải mái hơn về mặt thẩm mỹ và không bị phân tâm bởi caption, các bình luận , số like... của video. Tuy nhiên, có vẻ như trái ngược với trải nghiệm được nâng cấp cho người dùng thì tính năng nay sẽ khiến các nhà sáng tạo nội dung trở nên "vô hình" nếu lựa chọn việc loại bỏ luôn cả tên tài khoản.

Hiện chưa rõ lúc nào tính năng này sẽ được phổ biến rộng rãi tới toàn bộ người dùng và trải nghiệm thực tế của "Clear Mode" sẽ như thế nào!

https://kenh14.vn/tiktok-ra-mat-tinh-nang-moi-giup-nguoi-dung-co-cam-giac-sach-hon-khi-choi-20220601071855396.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm