Tiểu vương Qatar mua Espanyol nhằm hạ bệ Barcelona

A Phi, Theo Tiền Phong 18:03 29/09/2022

Tiểu vương Qatar, Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani - người đang sở hữu PSG muốn mua Espanyol và biến CLB này thành đối trọng của Barcelona ở La Liga.

Tiểu vương Qatar mua Espanyol nhằm hạ bệ Barcelona - Ảnh 1.

Espanyol đang đứng thứ 17 ở La Liga mùa này.

Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani đã ra lệnh cho Chủ tịch PSG, Nasser Al-Khelaifi đàm phán mua Espanyol, theo Foot en Espagne. Ông chủ của PSG xem xét cách Quỹ đầu tư công Saudi Arabia mua quyền sở hữu Newcaslte để tiến hành thương vụ này.

Sự yếu kém của Espanyol trong những năm gần đây là tình huống thuận lợi để Tiểu vương Qatar thâu tóm CLB này. Người đứng đầu PSG được cho là muốn “làm tổn thương” Barcelona sau khi họ phần nào phục hồi sau cuộc khủng hoảng tài chính thông qua việc kích hoạt các đòn bẩy kinh tế.

Nếu việc mua bán hoàn tất, nhóm tỷ phú Qatar sẽ tập trung vào việc đưa Espanyol trở thành một trong những câu lạc bộ mạnh nhất ở Tây Ban Nha, qua đó đối đầu trực tiếp với CLB hàng xóm Barcelona.

Sau khi thay đổi cách làm bóng đá ở PSG, người Qatar muốn có một CLB khác để “rót tiền” nhằm thoả mãn đam mê. Việc tìm kiếm lợi nhuận và xây dựng tên tuổi với họ chỉ là yếu tố phụ.

Mối quan hệ giữa PSG và Barcelona đã tệ đi trông thấy sau khi CLB Pháp phá kỷ lục thế giới chiêu mộ Neymar vào mùa hè 2017. Năm ngoái, PSG cũng trở thành cái gai trong mắt người hâm mộ xứ Catalan khi vung tiền chào đón Leo Messi.

Man City được xem là hình mẫu mà giới chủ PSG muốn áp dụng vào Espanyol. Trước khi về tay Hoàng gia UAE, Man City chỉ là CLB thấp cổ bé họng ở thành Manchester và hoàn toàn lép vế so với MU. Tuy nhiên, trong 10 năm gần đây, Man City đã vượt mặt MU để thống trị bóng đá Anh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm