Tiêu hủy hơn 400 kg thịt lợn bị bệnh lở mồm long móng tại một lò mổ

PV, Theo Báo Tin tức/ TTXVN 21:45 29/12/2018

Ngày 29/12, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, lực lượng chức năng đã tiêu hủy hơn 400 kg thịt bị bệnh lở mồm long móng, được phát hiện tại một cơ sở giết mổ ở xã Trung Nghĩa, thành phố Hưng Yên.

Vụ việc được Đội 4, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Hưng Yên bắt quả tang tại nhà Trần Huy Mạnh, sinh năm 1985 ở thôn Đào Đặng, xã Trung Nghĩa có tàng trữ thịt lợn bị bệnh được giết mổ, cấp đông để tiêu thụ.

Tiêu hủy hơn 400 kg thịt lợn bị bệnh lở mồm long móng tại một lò mổ  - Ảnh 1.

Tiêu hủy lợn bị mắc bệnh lở mồm long móng. Ảnh: TTXVN

Trong khi làm nhiệm vụ, các trinh sát đã phát hiện có người thuê chuyển một con lợn chết đến cơ sở giết mổ ở xã Trung Nghĩa, thành phố Hưng Yên do Trần Huy Mạnh là chủ cơ sở này. Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra khu chăn nuôi, giết mổ tại nhà Trần Huy Mạnh, phát hiện nhiều thịt lợn bị bệnh lở mồm long móng đã được đưa vào các tủ cấp đông để tiêu thụ dần, với tổng trọng lượng trên 400 kg. Số thịt này đang có hiện tượng biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối.

Ngoài ra, tại 3 chuồng nuôi gia súc của gia đình Mạnh, các lực lượng chức năng phát hiện 20 con lợn còn sống, nhiều con có biểu hiện ốm yếu không đi lại được, nghi bị bệnh lở mồm long móng. Chủ nhà khai đã thu mua toàn bộ số lợn này với giá rẻ để giết thịt bán ra thị trường.

Tại thời điểm kiểm tra, Trần Huy Mạnh không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, cùng các giấy tờ chứng nhận kiểm định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lực lượng chức năng đã tiêu hủy toàn bộ số thịt lợn trên theo quy định của pháp luật; đồng thời xử phạt chủ cơ sở giết mổ Trần Huy Mạnh hơn 7 triệu đồng. Với 20 con lợn chưa giết mổ, Chi cục Thú y tỉnh Hưng Yên sẽ theo dõi nếu bị bệnh sẽ tiếp tục xử lý để tránh lây lan mầm bệnh. Cơ quan chức năng cũng yêu cầu Trần Huy Mạnh cam kết thực hiện nghiêm các quy định về giết mổ kinh doanh thực phẩm, không được tái phạm.

https://baotintuc.vn/phap-luat/tieu-huy-hon-400-kg-thit-lon-bi-benh-lo-mom-long-mong-tai-mot-lo-mo-20181229192033637.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm