Tiết lộ sai lầm lớn nhất của Hoàng gia Anh khiến họ bị cuốn vào cuộc chiến với Meghan Markle

Diệp Lục, Theo Pháp luật và Bạn đọc 20:26 30/07/2021

Chỉ vì sai lầm ngay từ đầu mà Hoàng gia Anh đã bị cuốn vào cuộc chiến với vợ chồng Meghan Markle.

Mối quan hệ rạn nứt giữa Meghan Markle với gia đình hoàng gia đã làm tốn biết bao giấy mực của báo chí và cho đến nay nó vẫn chưa đi đến hồi kết.

Đã có nhiều nguyên nhân được mổ xẻ để lý giải cho việc vì sao Meghan sẵn sàng quay lưng với nhà chồng, tấn công họ dữ dội đến như vậy. Mới đây, chuyên gia và biên tập viên Camilla Tominey đã chỉ ra sai lầm lớn nhất của hoàng gia khiến họ bị cuốn vào cuộc chiến với Meghan.

Tiết lộ sai lầm lớn nhất của Hoàng gia Anh khiến họ bị cuốn vào cuộc chiến với Meghan Markle - Ảnh 1.

Hoàng gia đã mắc sai lầm với Meghan

Chia sẻ trên tờ Telegraph tuần này, Camilla Tominey cho biết việc hoàng gia Anh đối xử với Meghan không giống với Công nương Kate là sai lầm "vô cùng đáng tiếc" và điều này đã khiến nhà Sussex giữ lập trường chống đối báo chí nước Anh cho đến ngày nay.

Camilla Tominey phân tích rằng, vào tháng 11/2017, Meghan và Hoàng tử Harry chính thức tuyên bố đính hôn tuy nhiên ngay sau khi tin tức được công khai, hoàng gia Anh đã không giới thiệu Meghan với các nhà báo hoàng gia giống như cách đã làm với Công nương Kate.

"Tôi lấy làm đáng tiếc khi hoàng gia không giới thiệu Meghan với báo chí giống như họ từng làm với Kate khi cô ấy đính hôn với Hoàng tử William. Các thành viên hoàng gia và nhà báo cần phải gặp mặt trực tiếp thì 2 bên mới có thể hiểu rõ nhau hơn", Camilla Tominey cho hay.

Trên thực tế, đã có nhiều ý kiến cho rằng, truyền thông Anh có cái nhìn về Meghan khắt khe hơn so với Công nương Kate. Cả hai luôn được đưa lên bàn cân so sánh và đa phần Nữ công tước xứ Cambridge được khen ngợi nhiều hơn. Nhà Sussex cũng từng nhiều lần lên tiếng chỉ trích truyền thông Anh đưa tin sai sự thật, xâm phạm quyền riêng tư của vợ chồng anh.

Tiết lộ sai lầm lớn nhất của Hoàng gia Anh khiến họ bị cuốn vào cuộc chiến với Meghan Markle - Ảnh 2.

Kate và Meghan được truyền thông Anh đối xử khác biệt

Vào tháng 4/2020, vợ chồng Harry và Meghan Markle tuyên bố cắt đứt quan hệ với 4 tờ báo nổi tiếng nước Anh để cho thấy động thái mạnh mẽ của họ trước sự tấn công của truyền thông Anh.

Mặc dù vậy, nhiều ý kiến cho rằng, trên thực tế nhà Sussex bức xúc không phải bởi vì họ bị soi mói quá nhiều mà do nhà Cambridge luôn được ưu ái hơn. Họ không chấp nhận được sự thiên vị này nên đã sang Mỹ để xây dựng đế chế của riêng mình. Một bộ phận cho rằng, Meghan không bao giờ chấp nhận ở vị trí thứ hai cũng không chịu thua kém chị dâu Kate nên mới xảy ra cuộc chiến nảy lửa giữa nhà Sussex với hoàng gia.

Hiện phía hoàng gia Anh cùng Meghan chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về ý kiến trên. Cũng chưa rõ sắp tới đây, nhà Sussex và hoàng gia có động thái mới nào để cải thiện mối quan hệ rạn nứt giữa họ hay không khi Harry mới tuyên bố sẽ viết hồi ký, ra mắt vào năm 2022, thời điểm Nữ hoàng Anh kỷ niệm 70 năm trị vì.

Nguồn: Express

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm