Harry và Meghan điêu đứng khi bị nhân viên và bạn học cũ cảnh cáo: "Đừng đùa với chúng tôi"

Diệp Lục, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:41 29/07/2021

Vợ chồng Hoàng tử Harry đã nhận những lời cảnh báo đến từ nhân viên và bạn bè cũ liên quan đến cuốn hồi ký triệu đô sẽ được xuất bản vào năm sau.

Mới đây, Hoàng tử Harry đã ra thông báo sẽ viết cuốn hồi ký "một lần kể hết" và nó chính thức được xuất bản vào năm sau, đúng thời điểm Nữ hoàng Anh kỷ niệm 70 năm trị vì. Trong đó, Công tước xứ Sussex nhấn mạnh rằng, anh sẽ kể lại những "kinh nghiệm, những cuộc phiêu lưu, mất mát và các bài học cuộc sống".

Tuy nhiên, nhà Sussex đã bị nhóm nhân viên cũ và cả bạn cũ lên tiếng cảnh báo liên quan đến cuốn hồi ký gây tranh cãi này. Theo đó, một số phụ tá từng làm việc cho cặp đôi nói rằng họ lo lắng cuốn hồi ký có thể sẽ lại quảng bá cho câu chuyện sai lệch về việc cặp vợ chồng đã bị đối xử ra sao khi còn sống ở Anh.

Harry và Meghan điêu đứng khi bị nhân viên và bạn học cũ cảnh cáo: Đừng đùa với chúng tôi - Ảnh 1.

Nhà Sussex nhận cảnh cáo từ nhân viên cũ và bạn cũ

Một nguồn tin thân cận với Daily Mail cho biết: "Các cựu nhân viên của Harry và Meghan tin rằng cuốn sách này được viết ra để nhằm trả đũa hoàng gia. Nhiều khả năng nó sẽ chứa đựng những chi tiết về khoảng thời gian họ sống trong cung điện. Một số cựu nhân viên đã bắt đầu trò chuyện về việc sẽ có những bước gì tiếp theo để tự bảo vệ danh tiếng của chính họ và của đế chế quân chủ sau khi sách được xuất bản".

Cũng theo nguồn tin này, các cựu nhân viên của nhà Sussex có thể sẽ khiếu nại hoặc có hành động pháp lý nếu cuốn hồi ký của Harry "bôi nhọ một cách bất công bất cứ thành viên nào" và những thông tin trong đó sai sự thật.

"Có thể các nhân viên này sẽ nhờ bạn bè hoặc thành viên trong gia đình lên tiếng đính chính thông tin thay họ. Các biện pháp pháp lý có thể cũng sẽ được tiến hành nếu cuốn hồi ký bôi nhọ ai đó", nguồn tin chia sẻ thêm.

Bên cạnh đó, các bạn bè cũ của Harry ở trường nội trú Eton và trong quân ngũ cũng cảnh cáo Công tước xứ Sussex không được tiết lộ bí mật của họ trong cuốn hồi ký kể hết của anh, nếu không họ cũng sẽ có động thái "đáp trả". Bạn bè của Harry được cho là có thể sẽ trả đũa bằng cách tiết lộ những bí mật của riêng họ về Harry sau nhiều năm từ chối đồn thổi, bàn luận về anh với giới truyền thông.

Harry và Meghan điêu đứng khi bị nhân viên và bạn học cũ cảnh cáo: Đừng đùa với chúng tôi - Ảnh 2.

Hoàng tử Harry từng có quá khứ ăn chơi thác loạn

"Thật đạo đức giả khi Harry loại một vài người ra khỏi nhóm bạn bè mình vì họ chia sẻ với báo chí. Có một nỗi lo sợ rằng Harry sẽ tiết lộ chi tiết về tuổi trẻ vui chơi thác loạn của mình, điều mà một số người lo lắng sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp và cuộc sống riêng của họ", một người bạn nói.

"Nếu Harry tấn công bất cứ ai trong số bạn học và bạn cũ của anh ở quân đội ở cuốn hồi ký này, họ sẵn sàng kể hết những câu chuyện mà họ biết về anh ấy cũng như hoàng gia", một nguồn tin khác thì nói.

Căng thẳng giữa Công tước xứ Sussex với bạn cũ bắt đầu khi Harry loại một số bạn bè cũ ra khỏi danh sách khách mời tới dự đám cưới của mình hồi năm 2018 để nhường chỗ cho những người bạn mới nổi tiếng như Oprah Winfrey và George Clooney. Hiện nhà Sussex chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về những lời cảnh cáo trên.

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm