Tiết lộ những hoạt động của Nữ hoàng trong ngày Chủ nhật đầu tiên vắng bóng chồng khiến công chúng càng thêm nể phục bản lĩnh của bà

L.T., Theo Pháp luật và Bạn đọc 17:02 12/04/2021

"Nữ hoàng là đại diện cho hình ảnh một người biết cách giữ bình tĩnh trong những biến cố và bà đã thể hiện điều đó bằng việc tiếp tục giữ các thói quen trong ngày Chủ nhật".

Đã 3 ngày trôi qua kể từ khi Cung điện Buckingham thông báo tin buồn về sự ra đi của Hoàng tế Philip, người đã gắn bó với Nữ hoàng Elizabeth II suốt hơn 70 năm qua. Đối với Nữ hoàng với tư cách là một người vợ, khó có từ ngữ nào diễn tả được nỗi mất mát to lớn này. Tuy nhiên, vì là người đứng đầu Hoàng gia Anh, bà còn phải gồng gánh nhiều trọng trách nên không thể gục ngã.

Suốt 73 năm qua, Nữ hoàng và Hoàng tế Philip thường đi lễ nhà thờ cùng nhau vào ngày cuối tuần. Nhưng hôm qua, ngày 11/4, là ngày Chủ nhật đầu tiên của Nữ hoàng trong 73 năm mà không có Hoàng tế Philip ở bên.

Tiết lộ những hoạt động của Nữ hoàng trong ngày Chủ nhật đầu tiên vắng bóng chồng khiến công chúng càng thêm nể phục bản lĩnh của bà - Ảnh 1.

Ngày 11/4 là ngày Chủ nhật đầu tiên của Nữ hoàng trong 73 năm mà không có Hoàng tế Philip ở bên

Theo nguồn tin bên trong cung điện, Nữ hoàng đã không cùng Hoàng tử Andrew, Hoàng tử Edward và vợ là Sophie Wessex đến cầu nguyện tại Nhà nguyện All Saints. Thay vào đó, Nữ hoàng đã tham gia một buổi lễ cầu nguyện riêng tư bên trong Lâu đài Windsor. Nhưng buổi lễ này cũng không diễn ra ở Nhà nguyện St George, nơi sẽ tổ chức tang lễ của Hoàng tế Philip, vì nhà nguyện này đã bị đóng cửa.

Nữ hoàng ăn trưa lúc 1 giờ chiều trước khi đi dạo trong khuôn viên của Frogmore House cùng những chú chó corgi mà bà được tặng như một món quà vào thời điểm nước Anh phong tỏa vì đại dịch Covid-19 hồi tháng 2 vừa qua.

Những chú chó corgi tên là Muick và Fergus được đưa đến Lâu đài Windsor hồi tháng 2. Khi ấy, Hoàng tế Philip đang nằm trong bệnh viện sau ca phẫu thuật tim. Một nguồn tin nói với tờ The Sun rằng: "2 chú chó nhỏ được cho là mang nhiều vui vẻ và năng lượng vào lâu đài trong khi Hoàng tế Philip đang nằm viện".

Tiết lộ những hoạt động của Nữ hoàng trong ngày Chủ nhật đầu tiên vắng bóng chồng khiến công chúng càng thêm nể phục bản lĩnh của bà - Ảnh 2.

Nữ hoàng và Hoàng tế Philip đã gắn bó bên nhau suốt hơn 7 thập kỷ

Sau khi đi bộ một đoạn ngắn trong khuôn viên của lâu đài cùng 2 chú chó nhỏ, Nữ hoàng trở về lúc 3 giờ chiều. Một người bên trong cung điện cho biết: "Nữ hoàng là đại diện cho hình ảnh một người biết cách giữ bình tĩnh trong những biến cố và bà đã thể hiện điều đó bằng việc tiếp tục giữ các thói quen trong ngày Chủ nhật".

Mới đây, bà Sophie Wessex - vợ của Hoàng tử Edward, đã kể với các phóng viên về giây phút cuối đời của Hoàng tế Philip, sau khi dự buổi lễ tại nhà thờ trong lâu đài Windsor hôm 11/4, rằng ông đã ra đi trong "thanh thản và nhẹ nhàng".

Tiết lộ những hoạt động của Nữ hoàng trong ngày Chủ nhật đầu tiên vắng bóng chồng khiến công chúng càng thêm nể phục bản lĩnh của bà - Ảnh 3.

Bà Sophie cho biết: "Khoảnh khắc ấy giống với con người ông. Ông ra đi rất nhẹ nhàng, giống như có ai đó nắm tay dẫn ông đi. Rất thanh thản, và đó là điều mà tất cả chúng ta đều mong muốn phải không?".

Trước đó, bà Sophie đã chia sẻ về cách Hoàng gia Anh sát cánh cùng nhau sau khi Hoàng tế qua đời. Nữ hoàng Elizabeth II và phu quân đã gắn bó với nhau suốt 73 năm hôn nhân. "Nữ hoàng thật tuyệt vời", bà Sophie rớm nước mắt và nói.

Hoàng tế Philip qua đời hôm 9/4 tại lâu đài Windsor, nơi ông và Nữ hoàng trải qua phần lớn thời gian trong năm qua giữa đại dịch Covid-19. Lễ tang của ông sẽ tổ chức vào 17/4 tại nhà thờ Thánh St George.

Nguồn: The Sun

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Loạt nghệ sĩ lên tiếng về nhóm chat đang náo loạn showbiz, Nathan Lee lại sắp đại chiến với “cô Tiên”?

    Trong khi showbiz đang nháo nhào vì nhóm chat, thì ông hoàng drama Nathan Lee bất ngờ réo tên một người tên Tiên vào trưa 19/6.
  • Đọc thêm