Tiết kiệm hết mức có thể, nam tuyển thủ nổi tiếng bị mang tiếng "kẹt xỉ", nhưng sau khi biết lý do, netizen chỉ biết câm nín ngưỡng mộ

Cô Chin, Theo Trí Thức Trẻ 20:21 29/12/2020

Ăn không dám ăn, tiêu không dám tiêu nhưng anh chàng tuyển thủ lại có hành động đáng ngưỡng mộ mà ít người nổi tiếng nào có thể làm được.

Nhân vật chính trong câu chuyện chính là Faker - nam tuyển thủ sinh năm 1996 người Hàn Quốc. Hiện anh là đội trưởng của T1. Faker được coi là tuyển thủ vĩ đại nhất trong lịch sử của bộ môn này khi cùng SKT T1 lên ngôi vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại 3 lần gồm mùa 3, mùa 5 và mùa 6.

Tiết kiệm hết mức có thể, nam tuyển thủ nổi tiếng bị mang tiếng kẹt xỉ, nhưng sau khi biết lý do, netizen chỉ biết câm nín ngưỡng mộ - Ảnh 1.
Tiết kiệm hết mức có thể, nam tuyển thủ nổi tiếng bị mang tiếng kẹt xỉ, nhưng sau khi biết lý do, netizen chỉ biết câm nín ngưỡng mộ - Ảnh 2.

Một vài nguồn tin dự đoán rằng mức lương của Faker ở T1 có thể lên đến 60 - 70 tỷ đồng/ tháng. Tuy tin tức này chưa được xác thực nhưng với tầm cỡ như anh chàng thì con số đó cũng không phải là điều đáng ngạc nhiên.

Mặc dù nổi tiếng và có thu nhập khủng, nhưng nam tuyển thủ lại có phong cách sống vô cùng "cần kiệm" khiến công chúng vô cùng thắc mắc khi anh chàng chỉ chọn cho mình chiếc xe của hãng nội địa Hàn Quốc có giá khoảng 707 triệu đồng làm phương tiện đi lại. Thậm chí, trước đây từng có khoảng thời gian nam tuyển thủ chỉ tiêu tầm 200.000 đồng mỗi tháng.

Tiết kiệm hết mức có thể, nam tuyển thủ nổi tiếng bị mang tiếng kẹt xỉ, nhưng sau khi biết lý do, netizen chỉ biết câm nín ngưỡng mộ - Ảnh 3.
Tiết kiệm hết mức có thể, nam tuyển thủ nổi tiếng bị mang tiếng kẹt xỉ, nhưng sau khi biết lý do, netizen chỉ biết câm nín ngưỡng mộ - Ảnh 4.

Nghe tới đây nhiều người tròn mắt không tin, nhưng trên thực tế việc ăn uống của Faker đều được câu lạc bộ lo đầy đủ. Hơn nữa anh chàng rất ít khi ra ngoài. Nhưng dù có ra ngoài, nam tuyển thủ cũng thật sự "không tiêu tiền" theo đúng nghĩa đen. Có lần anh cùng đồng đội đi chơi, nhưng anh chàng chỉ mua mỗi lon Coca... rồi cả đội cùng chia nhau uống.

Chưa dừng lại ở đó, ngoài việc ăn uống thì quần áo của nam tuyển thủ cũng không cần phải tốn tiền mua. Vì căn bản nhà tài trợ sẽ gửi cho anh ấy, khi thiếu quần áo thì anh chàng sẽ "đích thân" đến cửa hàng của nhà tài trợ để xin.

Tiết kiệm hết mức có thể, nam tuyển thủ nổi tiếng bị mang tiếng kẹt xỉ, nhưng sau khi biết lý do, netizen chỉ biết câm nín ngưỡng mộ - Ảnh 5.

Lối sống cần kiệm của nam tuyển thủ người Hàn đã nhiều lần bị netizen cười chê, thậm chí là mắng chửi anh chàng là kẻ vô cùng kẹt xỉ

Nhưng trên thực tế, Faker không phải là người keo kiệt mà là rất biết tiết kiệm. Một điều chứng tỏ nam tuyển thủ không hề bủn xỉn đó chính là lòng nhân ái tuyệt vời của anh chàng.

Có thể anh chàng keo kiệt trong chi tiêu nhưng trong việc từ thiện Faker hào phóng hơn bao giờ hết. Bằng chứng là khi chứng kiến tình hình dịch bệnh ảnh hưởng rất nghiêm trọng trong năm nay, nam tuyển thủ đã cố gắng tiết kiệm để dồn tiền ủng hộ cho chính phủ Hàn Quốc, anh đã ủng hộ 2 lần.

Tiết kiệm hết mức có thể, nam tuyển thủ nổi tiếng bị mang tiếng kẹt xỉ, nhưng sau khi biết lý do, netizen chỉ biết câm nín ngưỡng mộ - Ảnh 7.

Lần đầu Faker đã ủng hộ 50 triệu won (hơn 1 tỷ đồng). Mới đây tờ Daily eSports của Hàn Quốc tiết lộ nam tuyển thủ đã quyên góp thêm 30 triệu won (hơn 632 triệu đồng). Con số đấy mới chỉ là trong năm 2020 vẫn chưa tính số tiền mà Faker đã ủng hộ vào những năm trước.

Khi biết được nguyên do mà nam tuyển thủ có lối sống tiết kiệm như vậy, nhiều netizen chỉ biết câm nín, rút lại những lời mắng chửi lúc trước mà bày tỏ sự ngưỡng mộ với hành động đẹp đẽ của anh chàng.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hãi hùng bé trai 8 tuổi bị cá sấu nuốt chửng ở Indonesia

    Một bé trai 8 tuổi người Indonesia được phát hiện nằm trong bụng 1 con cá sấu sau khi bị nó nuốt chửng.
  • Đọc thêm