Faker có thể không cần đi nghĩa vụ nếu giúp LMHT Hàn Quốc vô địch ASIAN Games 2022?

Loris CarryUs, Theo Pháp luật & Bạn đọc 01:20 25/12/2020

Nếu giành được Huy chương vàng của LMHT tại ASIAN Games 2022, Faker có thể sẽ được hưởng chế tài đặc biệt tương tự cầu thủ Son Heung-min.

Với việc eSports chính thức trở thành bộ môn tranh huy chương tại ASIAN Games 2022, chủ đề liên quan đến việc Faker có được miễn nghĩa vụ quân sự nếu giành ngôi quán quân LMHT tại Á vận hội hay không, một lần nữa trở thành đề tài bàn luận xôn xao của cộng đồng mạng Hàn Quốc.

Faker có thể không cần đi nghĩa vụ nếu giúp LMHT Hàn Quốc vô địch ASIAN Games 2022? - Ảnh 1.

Mới đây, truyền thông Hàn Quốc đã một lần nữa đưa tin về vấn đề này, theo đó, nếu giành huy chương vàng cùng đội tuyển LMHT Hàn Quốc, Faker sẽ được hưởng những chế tài tương tự với Son Heung-min - siêu sao bóng đá của xứ sở kim chi.

Faker có thể không cần đi nghĩa vụ nếu giúp LMHT Hàn Quốc vô địch ASIAN Games 2022? - Ảnh 2.

Nghị định thi hành luật nghĩa vụ quân sự, Điều 68-11, Khoản 1, Số 5, quy định các quy định về nghĩa vụ quân sự đặc biệt liên quan đến việc giới thiệu trở thành một thành viên quan trọng của nghệ thuật và thể thao. Nghị định xác định: "Vận động viên giành chức vô địch tại Á vận hội, thông qua sự tiến cử của một nhân vật quan trọng trong nghệ thuật và thể thao, có thể trở thành đối tượng của Luật nghĩa vụ quân sự đặc biệt."

Cần nhấn mạnh rằng, Hàn Quốc hoàn toàn không có khái niệm "miễn nghĩa vụ quân sự", tức là ngay cả khi Faker vô địch ASIAN Games 2022, thì anh cũng chỉ được xét vào diện "nghĩa vụ quân sự đặc biệt".

Vậy điều luật này có ý nghĩa như thế nào?

Faker có thể không cần đi nghĩa vụ nếu giúp LMHT Hàn Quốc vô địch ASIAN Games 2022? - Ảnh 3.

Thay vì phục vụ trong quân đội, người được hưởng Luật nghĩa vụ quân sự đặc biệt vẫn sẽ phải tham gia một khóa huấn luyện quân sự, đồng thời đáp ứng đủ tối thiểu 544h tham gia các hoạt động tình nguyện trong vòng 34 tháng.

Cầu thủ bóng đá Son Heung-min chính là một trong những cá nhân hiếm hoi được áp dụng Luật nghĩa vụ quân sự đặc biệt, khi anh giúp đội tuyển bóng đá nam U23 Hàn Quốc giành Huy chương vàng tại ASIAN Games 2018.

Son Heung-min đã phải trở về Hàn Quốc để tham gia khóa huấn luyện quân sự kéo dài 3 tuần, đồng thời tham gia các hoạt động tình nguyện và phúc lợi theo quy định của chính phủ Hàn Quốc.

Nhìn chung, Luật nghĩa vụ quân sự đặc biệt cho phép người thụ hưởng không cần phục vụ trong quân đội, nhưng sẽ yêu cầu người đó phải tham gia các hoạt động lợi ích tương ứng.

Faker có thể không cần đi nghĩa vụ nếu giúp LMHT Hàn Quốc vô địch ASIAN Games 2022? - Ảnh 4.

Dĩ nhiên, đối với những vận động viên như Son Heung-min hay Faker, điều luật này thực sự là một lợi thế lớn, bởi họ sẽ không phải gián đoạn công việc của mình để phục vụ trong quân đội trong một quãng thời gian dài.

Nhìn chung, nếu Faker có thể cùng đội tuyển quốc gia LMHT Hàn Quốc giành Huy chương vàng tại ASIAN Games 2022, thì gần như chắc chắn anh chàng này sẽ đủ điều kiện để thi hành Luật nghĩa vụ quân sự đặc biệt và nó đồng nghĩa với việc Faker có thể kéo dài thời gian thi đấu chuyên nghiệp của mình lâu hơn nữa. Dĩ nhiên, đó là với điều kiện Faker có thể duy trì phong độ và đủ sức chen chân vào đội hình đội tuyển quốc gia Hàn Quốc trong năm 2022.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm