Tiếp tục xuất hiện mưa lớn, Sài Gòn chính thức bước vào mùa mưa

Tứ Quý, Theo Tổ quốc 16:15 16/05/2020

Chiều ngày 16/5, nhiều khu vực ở TP. HCM tiếp tục xảy ra mưa lớn khiến người đi đường "trở tay không kịp" dẫn đến ướt đẫm, vội vàng chạy xe về nhà.

Theo ghi nhận thời điểm mưa lớn xuất hiện lúc 15h cùng ngày và kéo dài khoảng 15p mới giảm dần. Mưa lớn xảy ra ở các quận như Thủ Đức, Bình Thạnh, quận 9,...

Tại đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức người dân hối hả chạy mưa, một số người không mang theo áo mưa nên ướt đẫm, số còn lại nhanh chóng tấp vào lề đường mặc áo mưa.

Cơn mưa nặng hạt trút xuống khiến nhiều người dân phải dừng lại bên đường mặc áo mưa

Ông Lê Đình Quyết - Phó phòng dự báo Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ nhận định cơn bão Vongfong rất ít khả năng đi vào Biển Đông. Mặc dù vậy cơn bão vẫn gián tiếp gây ra gió mùa tây nam mạnh trên phần giữa và nam Biển Đông cũng như khu vực đất liền Tây Nam Bộ, giúp các tỉnh Tây Nguyên, Nam Bộ và phần cực nam của Nam Trung Bộ (Ninh Thuận, Bình Thuận) chính thức bước vào mùa mưa.

Tiếp tục xuất hiện mưa lớn, Sài Gòn chính thức bước vào mùa mưa  - Ảnh 2.

Theo ông Quyết, từ nay Nam Bộ sẽ chính thức bước vào mùa mưa

"Sáng nay tại nhiều nơi ở TP. HCM cũng có mưa và lượng mưa đo được lớn nhất tại huyện Hóc Môn là 38 mm, các quận huyện khác cũng sấp xỉ 20-30 mm. Những ngày tới mưa sẽ tập trung vào chiều tối và có vũ lượng tăng dần", ông Quyết nói.

Theo ông Quyết, từ nay Nam Bộ sẽ chính thức bước vào mùa mưa, trong đó có TP.HCM và các tỉnh biên giới Tây Nam.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tài sản khủng của vợ chồng "anh Bo" Đan Trường: Biệt thự 4 nghìn m2 ở Mỹ, siêu xe đầy ắp gara, trả lương cho giúp việc mỗi tháng 150 triệu

    Khối tài sản của vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên khiến người hâm mộ không khỏi kinh ngạc và ngưỡng mộ.
  • Đọc thêm