VKS đề nghị tòa tuyên án tử hình đối với bị cáo giết hại vợ, phân xác phi tang xuống sông

Ngọc Thắng, Theo Nhịp Sống Việt 15:05 31/08/2020

Chiều ngày 31/8, TAND TP Hà Nội tiếp tục tiến hành phiên xét xử bị cáo Đỗ Ngọc Anh (SN 1964, trú tại xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội) tội "Giết người". Nạn nhân bị sát hại trong vụ án là bà Đặng Thị Hải (SN 1960, trú tại thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội).

Chiều nay 31/8, TAND TP Hà Nội tiếp tục mở phiên tòa xét xử bị cáo Đỗ Ngọc Anh (SN 1964, trú tại xã Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội) về tội Giết người theo quy định tại Khoản 1 Điều 123 BLHS. Đỗ Ngọc Anh là nghi can đã sát hại vợ là bà Đặng Thị Hải - chủ chuỗi nhà nghỉ ở thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ rồi chặt xác, phi tang thi thể gây xôn xao dư luận cách đây 1 năm.

14h00, Bị cáo Đỗ Ngọc Anh được đưa tới phòng xét xử. Phía bên dưới, người thân bị hại đeo khăn tang, mang di ảnh nạn nhân đến tòa. Họ mong muốn kẻ gây ra tội ác phải bị trừng trị thích đáng. 

VKS đề nghị tòa tuyên án tử hình đối với bị cáo giết hại vợ, phân xác phi tang xuống sông - Ảnh 1.

Bị cáo Đỗ Ngọc Anh tại phiên xét xử chiều 31/8

Người thân nạn nhân ôm di ảnh tại phiên tòa

Trong phiên toà buổi sáng cùng ngày, bị cáo Đỗ Ngọc Anh đã phủ nhận toàn bộ lời khai trước đó, cho rằng bản cáo trạng, quy kết tội của VKS và lời khai trước đó của bị cáo là do bị cáo bị điều tra viên đánh đập, ép cung.

VKS đề nghị tòa tuyên án tử hình đối với bị cáo giết hại vợ, phân xác phi tang xuống sông - Ảnh 3.

Toàn cảnh phiên xét xử buổi sáng 31/8

HĐXX tiếp tục trích một đoạn trong hồ sơ khai báo chi tiết về quá trình chặt xác và lý do Ngọc Anh chặt xác bà Hải. Nhưng sau đó, Ngọc Anh vẫn khăng khăng cho rằng, bị cán bộ điều tra ép khai nên ông ta phải khai để tránh việc bị đánh đập.

Trả lời về việc cơ quan điều tra tìm thấy tổ chức sinh học cơ thể người trên xe của bị cáo Đỗ Ngọc Anh. Kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu ADN được phát hiện trùng hợp với mẹ nạn nhân. Bị cáo cho rằng, không hề chở bà Hải lên xe nên việc phát hiện tổ chức sinh học cơ thể người trên xe của bị cáo là không đúng.

14h20, Phiên xét xử bắt đầu, HĐXX hỏi chị Ngô Thu Hường - con gái bị hại - xem trong phiên xét xử sáng nay có nắm được nội dung xét xử không. Chị Hường nói đã nắm được toàn bộ nội dung. 

Tôi không thể tưởng tượng một con người lại có hành vi tàn ác như vây, gây hậu quả cho gia đình. Đến giờ này tôi vẫn chưa tìm được thi thể mẹ tôi về để chôn cất theo phong tục. Nỗi đau này sẽ theo chúng tôi suốt cuộc đời. 

Tại phiên tòa này, bị cáo Ngọc Anh còn không hối lỗi, gia đình tôi sẽ tiếp tục đi tìm mẹ tôi. Tôi đề nghị tòa loại bỏ người này ra khỏi xã hội vĩnh viễn, ông ta không xứng đáng sống trên xã hội này. Tôi yêu cầu bị cáo nhìn nhận lại hành vi của mình, đề nghị bồi thường thiệt hại cho gia đình tôi" - Chị Hường nói.

Tại phiên xét xử còn có bà Thao là mẹ ruột của bị hại. Trước HĐXX bà Thao nói: “Tôi có đứa con gái, Ngọc Anh mới tìm hiểu mà đã giết con tôi, không biết giết bằng cách nào. Tôi đề nghị tòa anh này giết con tôi thế nào thì phải làm với hắn như vậy”.

VKS đề nghị tòa tuyên án tử hình đối với bị cáo giết hại vợ, phân xác phi tang xuống sông - Ảnh 4.

Mẹ của bị hại bức xúc trước tội ác của bị cáo Ngọc Anh

14h35, HĐXX hỏi anh Ngô Duy Hiệp - con trai bị hại. Do anh Hiệp khiếm thính nên tòa chấp nhận có người phiên dịch ngồi tại tòa để hỗ trợ truyền đạt những ý của anh Hiệp nêu. 

Trước HĐXX anh Hiệp nói do bị câm điếc nên không nói chuyện với bị cáo Ngọc Anh, cũng không có mâu thuẫn gì với người này.

VKS đề nghị tòa tuyên án tử hình đối với bị cáo giết hại vợ, phân xác phi tang xuống sông - Ảnh 5.

Anh Ngô Duy Hiệp - con trai bị hại trả lời trước HĐXX

14h40, Bị cáo Ngọc Anh khai trước tòa là đã dùng tay cầm thanh sắt đánh vào trán của bị hại, khi đó trán bị hại chảy máu. 

Tòa hỏi bị cáo có thấy phải có trách nhiệm gì khi dùng thanh sắt đánh vào trán bị hại hay không, Ngọc Anh trả lời đây là chuyện vợ chồng nên việc đó không tránh khỏi, việc đánh nhẹ nên thương tích không đáng kể.

VKS đề nghị tòa tuyên án tử hình đối với bị cáo giết hại vợ, phân xác phi tang xuống sông - Ảnh 6.

Người mẹ già của bị hại ngồi gục tại phiên tòa

14h45HĐXX hỏi bị cáo Ngọc Anh về vết máu của bị hại, bị cáo vòng vo khai lan man. Tòa đề nghị Ngọc Anh trả lời thành khẩn bởi nếu ngoan cố sẽ không được xem xét giảm nhẹ hình phạt. 

Tòa hỏi bị cáo Ngọc Anh nghĩ gì với lời khai từ sáng đến hiện tại, Ngọc Anh nói: “Tất cả mẫu vật trên xe từ hôm xảy ra vụ việc đến ngày bị bắt trên xe không có thứ gì. Từ hôm bị bắt và xe đó bị tạm giữ bị cáo không quản lý nên không biết mẫu vật đó từ đâu. Bị cáo không có tội gì mà phải ăn năn hối cải”.

VKS đề nghị tòa tuyên án tử hình đối với bị cáo giết hại vợ, phân xác phi tang xuống sông - Ảnh 7.

Toàn cảnh phiên xét xử chiều 31/8

15h05, Luật sư của bị hại hỏi bị cáo, cho rằng cáo trạng đã nêu rõ hành vi phạm tội của bị cáo tại sao đến lúc này bị cáo vẫn không chịu thành khẩn?

Bị cáo Ngọc Anh vẫn nói rằng mình bị đánh đập nên mới khai theo ý của điều tra viên. Bị cáo này khai trước tòa là vợ chồng với nhau, cũng do nóng giận mất khôn nên đã đánh vợ mình. Tuy nhiên chỉ đánh để cảnh cáo cứ không cố ý đánh để hậu quả.

VKS đề nghị tòa tuyên án tử hình đối với bị cáo giết hại vợ, phân xác phi tang xuống sông - Ảnh 8.

Luật sư tại phiên xét xử

Luật sư bào chữa cho bị cáo đề nghị bị cáo khai báo thành khẩn để nhận được khoan hồng của pháp luật. Ngọc Anh khai, khi bị giam giữ bị cáo bị đánh đập ép cung nên mới khai không đúng sự thật. 

HĐXX hỏi Ngọc Anh về con dao dùng để phân xác bị hại đã được bị cáo mang về nhà dùng máy chà gỗ mài lại dao có đúng hay không. Bị cáo trả lời đó là lời khai không chính xác, bị cáo bị ép cung nên mới khai man.

15h45, Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại hỏi Ngô Thu Hường - con gái bị hại. Chị Hường khai Ngọc Anh đã lên kế hoạch giết mẹ mình từ trước, trước ngày gây án bị cáo còn gọi điện cho chị hỏi dò xem chị có ở nhà hay không. 

Chị Hường cho biết thêm, sau khi mẹ chị gặp nạn chị kiểm tra thì thấy tiền của mẹ chị không còn. Bình thường mẹ chị là người hay dùng tiền mặt, dịp đó lại gần Tết mẹ vừa nhận tiền thuê nhà nên chắc chắn có tiền mặt trong nhà nhưng tìm không thấy. Chị mong HĐXX loại bỏ bị cáo Ngọc Anh ra khỏi xã hội vĩnh viễn.

15h50, HĐXX kết thúc phần xét hỏi, chuyển sang phần tranh luận.

16h30, Đại diện VKS thành phố Hà Nội đề nghị tòa tuyên án tử hình đối với bị cáo Đỗ Ngọc Anh về hành vi giết người. 

HĐXX hỏi bị cáo, bị cáo Ngọc Anh phản đối toàn bộ bản luận tội của VKS dành cho mình. Luật sư bào chữa cho bị cáo đề nghị HĐXX trả hồ sơ điều tra bổ sung.

VKS đề nghị tòa tuyên án tử hình đối với bị cáo giết hại vợ, phân xác phi tang xuống sông - Ảnh 9.

Người bào chữa cho bị cáo đề nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung

18h00, Nói lời sau cùng bị cáo Ngọc Anh nói bị cáo này không giết vợ, không có tội. Mong HĐXX xem xét lại hành vi ép cung của điều tra viên. 

HĐXX tuyên bố kết thúc phần tranh luận, tiến hành phần nghị án. Vào lúc 9h30 sáng mai (1/9) sẽ tuyên án.

Theo cáo buộc, năm 2016, vợ của Đỗ Ngọc Anh mất. Cuối năm 2017, Ngọc Anh quen biết với bà Đặng Thị H. trên mạng xã hội Facebook. Sau một thời gian nói chuyện, cả hai nảy sinh tình cảm.

Cả hai thống nhất, Ngọc Anh sẽ ủy quyền cho bà H. được toàn quyền quản lý, sử dụng, cho thuê, tặng hoặc bán chiếc xe ô tô hiệu tô Parado giá 1,5 tỷ đồng. Đổi lại, bà H. sẽ làm thủ tục ủy quyền, sang tên cho Ngọc Anh thửa đất 60m2 của bà H. ở thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội để Ngọc Anh đầu tư, xây dựng nhà ở.

Ngày 2/4/2018, Ngọc Anh và bà H. đăng ký kết hôn, hai bên ký văn bản thỏa thuận, nếu người nào phản bội thì phải bồi thường danh dự cho người kia với số tiền 1,5 tỷ đồng.

Vậy nhưng, chưa đầy 3 tháng sau ngày đăng ký kết hôn, bà H. nghi ngờ Ngọc Anh có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác nên đã tự ý bán chiếc xe ô tô trên và không làm thủ tục sang tên thửa đất của mình cho Ngọc Anh. Từ đó, dẫn tới mâu thuẫn về tiền bạc giữa 2 người. Ngọc Anh bỏ về nhà riêng tại huyện Đông Anh sinh sống.

Người đàn ông này nhiều lần nhắn tin, gọi điện yêu cầu bà H. phải hoàn tất thủ tục sang tên thửa đất cho mình hoặc trả tiền bán xe ô tô nhưng bà H. không đồng ý. Bực tức về việc này, bị can nghĩ cách đột nhập vào nhà để đánh bà H. cho bõ tức rồi yêu cầu trả lại tiền.

Rạng sáng 31/1/2019, bị can đột nhập vào nhà bà H. chờ đợi. Khi bà H. thức dậy, ra vườn đã bị Ngọc Anh kéo vào nhà kho đe dọa. Nạn nhân xin, hứa trả lại tiền bán xe nhưng Ngọc Anh không tin và nói "Mày lừa tao, tao cay mày lắm". Vừa nói, Ngọc Anh vừa nhặt một thanh kim loại ở nền nhà tấn công bà H., khiến nạn nhân nằm bất động.

Bị can sau đó đã ngắt cầu dao điện, mục đích để camera không ghi được hình ảnh. Khi vừa đi bộ lên khu nhà ở của bà H., Ngọc Anh giật mình nhìn thấy anh Ngô Duy Hiệp (là con bà H., bị câm điếc bẩm sinh).

Ngọc Anh vờ hỏi anh Hiệp có biết bà H. đi đâu không nhằm đánh lạc hướng. Sau khi sát hại, Ngọc Anh giấu xác bà H. trong phòng rồi đi về. Chờ đến 22h cùng ngày, Ngọc Anh điều khiển xe ô tô cùng một con dao quay trở lại nhà bà H. với mục đích phân xác mang đi tiêu hủy.

Khi đến nơi, Ngọc Anh dùng chùm chìa khoá lấy được lúc trước để vào nhà. Bị can đã dùng 4 - 5 chiếc ga trải giường cuốn xác bà H. đưa lên xe ô tô, rồi lau sạch vết máu tại hiện trường. Sau đó, Ngọc Anh điều khiển xe ô tô đưa thi thể ra cầu Đông Trù (bắc qua sông Đuống).

Tại đây, đối tượng phân xác bà H. làm nhiều phần bỏ xuống sông phi tang. Sau khi đốt bỏ các vật dụng gây án nhằm che giấu hành vi của mình, Ngọc Anh đã trở về nhà tắm rửa, đi ngủ.

Ngay hôm sau, đối tượng bị cơ quan điều tra Công an huyện Chương Mỹ triệu tập đến để xác minh làm rõ việc bà H. bị mất tích. 2 ngày sau, đối tượng viết đơn xin đầu thú và khai nhận hành vi giết hại, phi tang thi thể bà H..

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông báo bán cốc mới, Starbucks khiến dân tình nháo nhào chạy ra "săn" cho bằng được, dân mạng chỉ ra một vấn đề rất đáng báo động

    Số lượng cốc lần này nhiều hơn lần trước nên phần nào đã giảm độ “tranh giành” gắt gao. Dù vậy vẫn ghi nhận cảnh nhiều người xếp hàng, tụ tập từ sáng sớm để mua cốc.
  • Đọc thêm