Kết thúc phiên xử đầu tiên: Hot girl Ngọc Miu xúc động vì gặp người thân, Văn Kính Dương vẫn tỏ ra bình thản

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 14:26 07/05/2019

Sau ngày xử đầu tiên vào chiều 7/5, trong khi bị cáo Dương tỏ ra bình thản thì hot girl Ngọc Miu xúc động vì gặp người thân. Khi bị áp giải ra ngoài xe thùng, người thân của Ngọc đi theo níu lại nhưng bị công an bảo vệ ngăn cản để đảm bảo trật tự.

Ngày 7/5, TAND TP.HCM đưa bị cáo Văn Kính Dương (39 tuổi, quê Hà Nội, tên gọi khác Hoàng béo), Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức Ngọc Miu, 25 tuổi, quê Hải Phòng), Lê Hương Giang (31 tuổi, quê Hà Nội), Nguyễn Thu Huyền (31 tuổi, quê Hà Nội) cùng 6 bị cáo khác ra xét xử về các tội danh "Mua bán trái phép chất ma túy" và "Sản xuất trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Sau phiên xét xử buổi sáng với phần lớn thời lượng dành cho việc đọc cáo trạng, chiều nay HĐXX sẽ thẩm vấn các bị cáo. Dự kiến phiên tòa còn kéo dài đến ngày 14/5.

13h30, bị cáo Văn Kính Dương được đưa đến tòa, lúc này có nhiều người thân đứng chờ đón nên bị cáo này khá vui vẻ và điềm tĩnh.

Trong khi đó bị cáo Ngọc Miu lại tỏ ra bối rối khi được đưa đến tòa sau đó vài phút. Bị cáo này xua tay không muốn nói chuyện với người thân.

Hiện tại đang có khá nhiều người thân của các bị cáo đên theo dõi phiên tòa.

Kết thúc phiên xử đầu tiên: Hot girl Ngọc Miu xúc động vì gặp người thân, Văn Kính Dương vẫn tỏ ra bình thản - Ảnh 1.

"Trùm ma túy" Văn Kính Dương bị áp giải đến phiên tòa.

Kết thúc phiên xử đầu tiên: Hot girl Ngọc Miu xúc động vì gặp người thân, Văn Kính Dương vẫn tỏ ra bình thản - Ảnh 2.

Dương tỏ ra khá bình tĩnh, vui vẻ khi gặp người thân.

Trong khi đó Ngọc Miu lại tỏ ra bối rối.

14h00, HĐXX bắt đầu làm việc. Các bị cáo được đưa vào phòng xử án,vẻ mặt đăm chiêu. Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu) được luật sư bào chữa hướng dẫn cách trả lời chủ tọa trong quá trình xét xử. Lúc này bị cáo tỏ ra hồi hộp hơn. 

Sau đó HĐXX bắt đầu xét hỏi bị cáo Dương về quá trình trốn trại giam trước khi bắt đầu cầm đầu đường dây ma túy. Bị cáo Dương nói trốn trại qua cửa sổ có song sắt.

Ngọc Miu tại phiên tòa xét xử. 

Kết thúc phiên xử đầu tiên: Hot girl Ngọc Miu xúc động vì gặp người thân, Văn Kính Dương vẫn tỏ ra bình thản - Ảnh 5.

Văn Kính Dương trả lời đã trốn khỏi trại giam tại Thanh Hóa qua cửa sổ có song sắt.

Theo cáo trạng, năm 2008, Dương bị Công an Thanh Hóa bắt giữ vì liên quan đến một đường dây vận chuyển ma túy. Sau đó, bị cáo bị tuyên án 6 năm tù. Tuy nhiên, ngồi tù được hơn 2 năm, Dương cùng 4 phạm nhân khác được Mã Thành Phương (47 tuổi, đang thụ án 30 năm tù về hàng loạt tội danh nguy hiểm) tổ chức vượt ngục. 

Sau khi vượt ngục thành công, Dương bị công an phát lệnh truy nã quốc tế đặc biệt. Sau đó bị cáo này trốn vào TP. HCM rồi bắt đầu cầm đầu đường dây ma tuý.

Kết thúc phiên xử đầu tiên: Hot girl Ngọc Miu xúc động vì gặp người thân, Văn Kính Dương vẫn tỏ ra bình thản - Ảnh 6.

Dương trả lời HĐXX

14h30, bị cáo Dương khai mua hóa chất từ Hà Nội vận chuyển vào Khánh Hòa để sản xuất ma túy. Sau khi sản xuất xong bị cáo chuyển ma túy về quận 7, TP. HCM để tiếp tục sản xuất ma túy dạng viên. 

Dương khai tại quận 7 đã sản xuất được 40kg ma túy dạng viên rồi mang đi bán. 

"Bị cáo bán cho vài đối tượng có quen biết. Bị cáo cho người vận chuyển ra Hải Phòng bán và bán cho thêm nhiều nơi. Bán tổng cộng 12.000 viên với số tiền từ 50.000 - 70.000 đồng/ viên", bị cáo khai báo.

14h45, bị cáo Dương khai có thuê 3 bị cáo trong đường dây sản xuất ma túy. Mỗi tháng bị cáo Dương trả cho mỗi người 50 triệu đồng/ tháng. 

Sau khi đã có ma túy, bị cáo Dương tiếp tục đưa ma túy cho các bị cáo khác trong đường dây đi bán. Tuy nhiên bị cáo Dương cho rằng các bị cáo nhận đi giao ma túy cho khách không biết bên trong là ma túy vì bị cáo này cũng không nói. Hơn nữa ma túy bị gói kỹ nên các bị cáo khác không biết. Mỗi bị cáo nhận nhiệm vụ đi giao ma túy được Dương trả từ 15 - 30 triệu đồng.

Kết thúc phiên xử đầu tiên: Hot girl Ngọc Miu xúc động vì gặp người thân, Văn Kính Dương vẫn tỏ ra bình thản - Ảnh 7.

Bị cáo Dương khai nhận trùm thuê người giao ma túy với giá 15 -30 triệu/ lần

14h50, HĐXX xét hỏi bị cáo Nam. Bị cáo này khai nhận nhiệm vụ sản xuất ma túy tại nhà ở Đồng Nai. Số lượng ma túy được sản xuất bằng hóa chất do Dương mua về. 

Bị cáo Nam khai thêm, bị cáo trực tiếp điều chế ma túy và sửa chữa máy móc trong quá trình điều chế. "Bị cáo điều chế ma túy nhưng không nghiện ma túy", bị cáo Nam nói. 

Bị cáo Nam còn cho biết, số lượng ma túy mà Công an bắt giữ tại hiện trường là do trong quá trình sửa chữa máy móc còn sót lại.

15h00, HĐXX hỏi bị cáo Quân. Công việc bị cáo Quân là qua giúp việc bưng bê, dọn dẹp sau khi đã sản xuất xong thành phẩm ma túy tại một ngôi nhà ở khu dân cư Trung Sơn (huyện Bình Chánh). 

Tuy nhiên lúc này bị cáo vẫn chưa biết là tại đây sản xuất ma túy. Đến tháng 6/2016 bị cáo mới biết sản xuất ma túy rồi tham gia vào công việc này. Sau đó bị cáo được tin tưởng và giao cho công việc trực tiếp sản xuất. 

"Ngoài ra bị cáo cũng có đôi lần mang ma túy đi giao", bị cáo Quân nói. 

Sau đó đến khoảng tháng 8/2016, bị cáo xin bị cáo Dương nghỉ nhưng không được chấp nhận vì đang thiếu người.

Kết thúc phiên xử đầu tiên: Hot girl Ngọc Miu xúc động vì gặp người thân, Văn Kính Dương vẫn tỏ ra bình thản - Ảnh 8.

Khá đông người có mặt theo dõi phiên xét xử.

15h10, Tòa hỏi bị cáo Man. 

Khai trước HĐXX, bị cáo này cho biết thời điểm bị bắt mình là lái xe tại Đài Truyền hình. Bị cáo có 3 lần vận chuyển hóa chất đi giao đến các địa điểm sản xuất. Trong đó lần thứ 3 là giao 5 thùng phi hóa chất tại xưởng sản xuất ma túy ở Nha Trang.

Tòa hỏi bị cáo thấy VKS truy tố tội Sản xuất và mua bán ma tuy có đúng không? Bị cáo Man nói: "Hình phạt đó là quá nặng vì bị cáo không có sản xuất hay mua bán ma túy. Đến lần thứ 2 vận chuyển giúp Dương mới biết là vận chuyển ma túy. Mong HĐXX xem xét lại hình phạt".

Ngoài ra, bị cáo Man cũng cho biết do có quan hệ họ hàng với Dương nên giúp đỡ chứ không hề biết là vận chuyển hóa chất để sản xuất ma túy. Những lần vận chuyển giúp bị cáo được Dương trả tiền khoảng từ 20 - 30 triệu mỗi lần.

Kết thúc phiên xử đầu tiên: Hot girl Ngọc Miu xúc động vì gặp người thân, Văn Kính Dương vẫn tỏ ra bình thản - Ảnh 9.

Chủ tọa phiên tòa thẩm vấn các bị cáo.

15h40, HĐXX hỏi bị cáo Huy. Bị cáo Huy cho biết đã giao ma túy 5 lần, mỗi lần 1 bọc ma túy dạng viên. Ma túy được chia ra bỏ vào bọc nhựa, mỗi bọc có 500 viên hoặc 1000 viên. 

Giống như bị cáo Man, bị cáo Huy cho rằng chỉ là người làm thuê cho bị cáo Dương. "Việc VKS truy tố bị cáo là hơi nặng và oan cho bị cáo vì khi đi giao bị cáo không biết", bị cáo Huy nói.

Kết thúc phiên xử đầu tiên: Hot girl Ngọc Miu xúc động vì gặp người thân, Văn Kính Dương vẫn tỏ ra bình thản - Ảnh 10.

Bị cáo Huy tại phiên tòa.

15h55, HĐXX hỏi bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu).

Trả lời HĐXX về vấn đề có biết Dương sản xuất và mua bán ma túy, bị cáo Ngọc Miu khai rằng có sống chung với Dương nhưng không biết Dương sản xuất mua bán ma túy.

Ngọc khai biết Dương có gia đình nhưng vẫn sống chung vì có tình cảm. Tuy sống chung nhưng không biết Dương sản xuất, tàng trữ chất ma túy vì không quan tâm đến công việc của Dương.

"Bị cáo kêu oan vì theo bản cáo trạng bị là người giúp sức để vận chuyển. Tàng trữ chất ma túy nhưng bị cáo không biết đó là ma túy", bị cáo Ngọc Miu nói.

Kết thúc phiên xử đầu tiên: Hot girl Ngọc Miu xúc động vì gặp người thân, Văn Kính Dương vẫn tỏ ra bình thản - Ảnh 11.

Ngọc Miu khai không biết Dương sản xuất, tàng trữ chất ma túy.

16h12, trả lời HĐXX, bị cáo Văn Kính Dương khai toàn bộ tài sản có giá trị đã bị công an thu giữ khi bị bắt. 

Theo đó, Công an thu giữ số tiền hơn 2 tỉ đồng, 10 ngàn USD,... của bị cáo và các giấy tờ. Tuy nhiên giấy tờ giả đều mang tên Hiếu. Ngoài ra còn có nhiều điện thoại di động, đồng hồ hạng sang, thiết bị phá sóng, thiết bị đối phó với cảnh sát nếu lỡ đi đường gặp,... và một số siêu xe. 

Bị cáo Dương còn khai nhận, số tiền thu được từ việc bán ma túy đã dùng vào việc thuê nhà, trả lương để tiếp tục sản xuất ma túy.

16h25, HĐXX tạm nghỉ và tiếp tục xét xử vào 8h sáng mai.

Các bị cáo rời phiên ra xe thùng về lại trại giam trong mưa lớn. Trong khi bị cáo Dương tỏ ra bình thản, thì các bị cáo khác cười sau khi gặp người thân. 

Riêng bị cáo Ngọc Miu thì tỏ ra xúc động khi gặp người thân. Khi bị áp giải ra ngoài xe thùng thì người thân của Ngọc đi theo níu lại nhưng bị công an bảo vệ ngăn cản để đảm bảo trật tự.

Kết thúc phiên xử đầu tiên: Hot girl Ngọc Miu xúc động vì gặp người thân, Văn Kính Dương vẫn tỏ ra bình thản - Ảnh 12.

Bị cáo Văn Kính Dương tỏ ra khá bình thản

Các bị cáo khác cười khi gặp người thân.

Riêng bị cáo Ngọc xúc động khi gặp người nhà. Bị cáo bị áp giải lên xe, sẽ tiếp tục được đưa ra xét xử trong sáng mai.

Theo cáo trạng, năm 2008, Văn Kính Dương bị Công an Thanh Hóa truy tố vì liên quan đến một đường dây vận chuyển ma túy.

Sau đó, Hoàng béo bị Tòa án tuyên 7 năm tù. Thời điểm này Hoàng béo cũng đang thụ án 5 năm tù về tội "Cướp giật tài sản" do TAND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tuyên.

Tuy nhiên hơn 2 năm sau đó, Hoàng béo cùng 3 phạm nhân khác trốn khỏi trạm giam Công an tỉnh Thanh Hóa. Trong khi 2 đồng phạm của Dương bị bắt giữ trong lúc đang lẩn trốn, còn Hoàng béo bị công an phát lệnh truy nã quốc tế đặc biệt.

Sau nhiều năm lang bạt khắp nơi, đối tượng bị truy nã quốc tế đặc biệt này đã trốn tại TP. HCM thay tên đổi họ, đổi CMND để móc nối các mối quan hệ, chuẩn bị cho việc sản xuất ma túy, thuốc lắc. Hắn lấy tên Trần Ngọc Hiếu.

Tháng 6/2016, Hoàng béo quen một người tên "Tom" (không rõ lai lịch) ở một vũ trường. Sau đó, Tom và Hoàng béo phối hợp tổ chức sản xuất ma túy đá cung cấp cho các đầu nậu.

Trong khi Tom đảm nhiệm vai trò cung cấp nguyên liệu sản xuất, còn Hoàng béo làm nhiệm vụ thuê nhiều biệt thự trải dài từ TP. HCM, Đồng Nai, Nha Trang, Hà Nội,… để sản xuất ma túy.

Dưới trướng của Hoàng béo còn có Nguyễn Đức Kỳ Nam (anh họ của Dương) chuyên nghiên cứu sản xuất ma túy; Nguyễn Đắc Huy (em họ của Dương), quản lý phân phối hàng cho các đại lý miền Bắc.

Riêng đối tượng Vũ Hoàng Anh Ngọc (tự Miu, bạn gái của Hoàng béo) giúp đỡ bạn trai tàng trữ ma túy ở các căn hộ thuê để phân phối cho các đại lý.

Thời điểm mở rộng mua bán ma tuý, Hoàng béo là người chỉ đạo trực tiếp nhưng không lộ diện nhiều, chủ yếu giao tiếp qua mạng xã hội. Đối tượng này bố trí hệ thống camera an ninh đặt ở khắp nơi.

Để tóm gọn cả băng nhóm, Công an TP. HCM đã chia thành nhiều mũi, đồng loạt khám xét 13 điểm (nhà ở và nơi sản xuất ma túy) ở nhiều tỉnh thành khác nhau của ông trùm ma tuý.

Qua khám xét, Công an quận Bình Thạnh phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an TP. HCM thu giữ hơn 200kg thuốc lắc, 35kg ma túy đá (với trị giá thị trường khoảng hơn 200 tỷ đồng), hơn 10 tỷ đồng tiền mặt, 7 chiếc xe trong đó có 1 siêu xe trị giá khoảng 25 tỷ đồng cùng hàng chục trang thiết bị, máy móc, hóa chất dùng trong sản xuất thuốc lắc chất đầy 7 xe tải và 15 đàn em của Hoàng béo cũng bị bắt giữ.

Kể từ thời điểm bắt đầu sản xuất ma tuý đến khi bị bắt vào tháng 4/2017, trong vòng hơn 1 năm Hoàng béo đã cho ra lò 124 kg bột ma túy nguyên chất, sau đó chia cho Tom 84 kg. Với số bột ma túy nguyên chất còn lại, Hoàng tiếp tục cho pha chế cho ra 120 kg ma túy tổng hợp, sau đó pha trộn với nhiều chất khác dập thành gần 500.000 viên thuốc lắc...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoa Vinh: Lúc ấy mình đang ở Sài Gòn, thấy bảo "anh Tuấn Hưng cắt gân mày, mày chết"

    Dù áp lực đến mức 'không khóc ra được' vì những rắc rối đến từ sự nổi tiếng nhưng Hoa Vinh vẫn thừa nhận mình được rất nhiều từ showbiz.
  • Đọc thêm