Tiền thưởng đạt mốc 700 tỉ VNĐ, The International 9 chính thức trở thành giải đấu Esports lớn nhất thời đại

Sport5, Theo Trí Thức Trẻ 01:53 22/07/2019

Chỉ cần vài cú hích của Valve, cột mốc 30 triệu USD tưởng chừng như không thể vươn tới nay đã bị xô đổ.

Dota 2 có thể không sở hữu số lượng người chơi lớn nhất thế giới, tuy nhiên tổng tiền thưởng các giải đấu của tựa game này vẫn luôn đứng đầu. Nếu năm ngoái, TI8 đã tạo nên cú sốc với số tiền lên đến 25 triệu USD thì năm nay, thế giới lại một lần nữa phải trầm trồ.

Tiền thưởng đạt mốc 700 tỉ VNĐ, The International 9 chính thức trở thành giải đấu Esports lớn nhất thời đại - Ảnh 1.

The International của Dota 2 chính thức trở thành giải đấu có số lượng tiền thưởng lớn nhất thế giới.

Đúng như dự đoán ban đầu, trang phục Persona của Invoker đích thị là cú hích vừa đủ để khiến cộng đồng vung tiền vào Compendium Battle Pass năm nay. Đáng quan tâm hơn, con số 30 triệu USD (gần 700 tỉ VND) vào thời điểm hiện tại sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới trong bối cảnh Valve vẫn chưa tung ra hòm Immortal III. Nên nhớ số tiền thưởng ban đầu của TI9 chỉ là... 1,6 triệu USD.

Dota 2 từ lâu vẫn là tựa game có giải đấu hoành tráng nhất. Tuy nhiên trong năm nay, vị thế độc tôn của bộ môn này đã bị thách thức bởi Fortnite.

Nhằm thúc đẩy Fornite trở thành Esports thực thụ, Epic Games đã không ngại chi tiền xây dựng một hệ thống giải đấu hàng năm lên tới 100 triệu USD, trong đó sân chơi lớn nhất là World Cup, cũng có tổng giải thưởng 30 triệu USD/thể thức. Nhưng chỉ sau vài tháng, kỷ lục của Fortnite đã bị Dota 2 xô đổ.

Tiền thưởng đạt mốc 700 tỉ VNĐ, The International 9 chính thức trở thành giải đấu Esports lớn nhất thời đại - Ảnh 2.

Persona của Invoker vừa ra mắt, tổng giải thưởng đã lên đến 30 triệu USD.

Nếu dựa vào cách phân bố giải thưởng vào năm ngoái, đội đứng thứ 17 và 18 của The International 9 sẽ nhận được khoảng 0,25% tổng giải thưởng, nghĩa là chỉ cần tham dự vòng bảng năm nay thôi các đội tuyển đã bỏ túi 75.000 USD (1,7 tỉ VND) rồi.

Thật đáng tiếc trong chiến dịch vòng loại khu vực Đông Nam Á vừa rồi không đội tuyển Dota 2 nào của Việt Nam giành được vé tham dự TI9. Giải đấu này sẽ được tổ chức tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NS Thương Tín tự lái xế hộp hơn 400 triệu được tặng sau khi ra viện, hình ảnh gặp khó khăn khi mới sử dụng gây lo lắng!

    NS Thương Tín tự lái xế hộp trở về quê bên vợ con sau khi được xuất viện. Nhìn hình ảnh ông tự mình lái xe ai nấy đều cảm thấy lo lắng.
  • Đọc thêm