Tiền lì xì nhiều đến nỗi phải dùng máy đếm tiền để đếm, cô bé học cấp 1 khiến cả cộng đồng mạng ghen tỵ

A Xìn, Theo Helino 07:30 11/02/2019

Năm nay bạn được bao nhiêu tiền lì xì? Chắc chắn là số người mừng tuổi bạn chỉ đếm trên đầu ngón tay và ngày càng ít.

Một quy luật đơn giản nhưng không mấy ai chịu hiểu vì nó quá đau lòng: Càng học lên cao, số tiền lì xì của bạn sẽ càng giảm, và đến khi đi làm thì con số đó quay về bằng 0, thậm chí là âm vì bạn phải đi lì xì người khác.

Năm nay bạn được bao nhiêu tiền lì xì, có phải thiếu 1 tờ 500k là được một triệu không? Người lớn hay lì xì con nít để mau ăn chóng lớn, lì xì đám học sinh, sinh viên để học giỏi hơn. Nhưng bây giờ, chỉ cần học cấp 3, đại học thôi là chẳng được nhận lì xì nữa rồi. Thậm chí trên mạng xã hội người ta còn cãi nhau là sinh viên không nên ngửa tay nhận lì xì vì lớn rồi phải biết ngại chứ.

Bấy nhiêu thôi chưa đủ sầu đâu, trên mạng xã hội hôm nay còn xuất hiện một câu chuyện khiến bạn buồn hơn mấy lần: Một học sinh tiểu học nhận được quá nhiều tiền lì xì nên phải dùng đến máy đếm tiền để đếm. Bạn có thấy ghen tỵ không?

Hình ảnh cô bé học sinh tiểu học ngồi đếm tiền lì xì bằng máy đếm tiền khiến nhiều người ghen tỵ

Đếm tiền lì xì bằng tay đã thấy là nhận được quá nhiều tiền đến mức phải đếm rồi, đây còn đếm bằng máy nữa thì số tiền không biết lên đến bao nhiêu, thật không thể tưởng tượng nổi mà.

Hình ảnh cho thấy cô bé đang ngồi với một xấp tiền rất lớn bên cạnh cùng một xấp phong bao lì xì màu đỏ chưa bóc. Cô bé đang bóc từng bao lì xì và cho vào máy đếm tiền để đếm. Quả thực mấy đứa học sinh học cấp 1 là dễ được lì xì nhất, vì hội tụ đủ 2 yếu tố là con nít (chúc hay ăn chóng lớn) và học sinh (học hành giỏi giang). Chỉ cần khéo miệng chúc khách những lời vàng ngọc là số tiền lì xì có khi còn được bonus thêm rất nhiều.

Tiền lì xì nhiều đến nỗi phải dùng máy đếm tiền để đếm, cô bé học cấp 1 khiến cả cộng đồng mạng ghen tỵ - Ảnh 2.
Tiền lì xì nhiều đến nỗi phải dùng máy đếm tiền để đếm, cô bé học cấp 1 khiến cả cộng đồng mạng ghen tỵ - Ảnh 3.

Càng học lên cao, càng không có tiền lì xì nữa.

Cảm xúc chung của dân mạng sau khi xem hình ảnh này là hết sức ghen tỵ, tại sao mình cũng là học sinh, cũng là sinh viên, cũng cần được chúc thi cử đỗ đạt, học hành tấn tới... mà không được nhận lì xì nữa. Phải chăng mặt mình quá già hay đang tuổi dậy thì, giọng ồm, chiều cao phát triển khiến người lớn nghĩ mình bằng tuổi họ. Hôm nay đã hết Tết rồi, nhưng năm nào cũng vậy, câu chuyện lì xì đầu năm thực sự đau đầu và mang về kết quả buồn thê thảm theo chiều thuận với tuổi tác.

(Theo: QQ)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm