Tiền Giang: Phát hiện 1 công dân từ Malaysia về dương tính với SARS-CoV-2

Nhật Trường, Theo VOV 11:35 09/03/2021

Sáng nay (9/3), ông Trần Thanh Thảo, Phó Giám đốc Sở y tế Tiền Giang cho biết, vừa phát hiện 1 trường hợp công dân về từ Malaysia đã dương tính với virus SARS-CoV-2 tại khu cách ly của tỉnh.

Tối (6/3), tỉnh Tiền Giang tiếp nhận 220 công dân về từ Malaysia, gồm 83 nam, 137 nữ, (trong đó có 1 trẻ em 6 tuổi) về cách ly y tế tại  khu cách ly của Tiểu đoàn Ấp Bắc, Trung đoàn Bộ binh 924 (xã Long Định, huyện Châu Thành, Tiền Giang). Các công dân về từ Malaysia lần này đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang lấy mẫu lần 1 chuyển Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 theo quy định.

Theo kết quả phản hồi từ Viện Pasteur TP.HCM cho biết, có 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.  Sáng nay, trường hợp dương tính này và 8 cá nhân có tiếp xúc gần được chuyển sang bệnh viện Dã chiến Long Định để điều trị cách ly và theo dõi sức khỏe thường xuyên.

Tính đến nay, Tiền Giang đã tiếp nhận cách ly 2 đợt công dân từ Malaysia về và là lần thứ 14 tiếp nhận cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 đối với các công dân về từ nước ngoài.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phẫn nộ những vụ hiếp dâm trẻ em mà thủ phạm chính là "yêu râu xanh" mang mặt nạ

    Chỉ trong thời gian ngắn, dư luận liên tục dậy sóng trước những vụ việc trẻ nhỏ bị hiếp dâm, giở trò đồi bại. Càng phẫn nộ hơn khi "yêu râu xanh" lại chính là hàng xóm, họ hàng thân thiết của nạn nhân.
  • Đọc thêm