Tiền đen thừa kế cả chục tỉ, tưởng Lam Anh "đẩy" đi cho rảnh nợ nhưng cô lại "chơi chiêu" phút chót

Xuân Văn - Ảnh: VTV, Theo Helino 07:22 24/05/2019

Tập 10 Mê Cung tiếp tục xoay quanh những rắc rối của Lam Anh kể từ khi thừa kế khối tài sản 20% mà bố cô sau khi qua đời để lại. Tuy nhiên, việc tiếp quản này không hề êm xuôi khi mẹ con vợ kế ông Vương là những kẻ hám tiền, muốn giành lại hết số tiền này bằng mọi cách.

Tiếp nối diễn biến tập trước, tập 10 của Mê Cung xoay quanh những rắc rối của Lam Anh (Hoàng Thùy Linh) kể sau cái chết của bố ruột và vướng vào những tranh chấp tài sản của mẹ con bà Xuân Nghi.

Trong tập này, mụ vợ kế của ông Vương, bố Lam Anh đe dọa, yêu cầu cô phải giao hết toàn bộ số tiền thừa kế bố để lại. Dù chấp thuận với những tính toán của Khánh (Hồng Đăng) và Đông Hòa (Việt Anh) nhằm bảo vệ tính mạng. Tuy nhiên ngay trong ngày bàn giao, Lam Anh lại chơi chiêu quyết định không ký. Vậy đâu là nguyên nhân khiến cô nàng… "lật mặt" ngay phút 89 như vậy?

Bàn giao tài sản cho vợ kế của bố nhưng lại chơi chiêu, Lam Anh khiến Khánh và Đông Hòa nổi cáu

Sau khi bị uy hiếp từ vợ kế của ông Vương rằng nếu Lam Anh không trở về nhà để chịu tang của bố, cô sẽ bị gạch tên ra khỏi gia phả và chịu những hình phạt nặng nề. Lam Anh đã phải đồng ý với yêu cầu này.

Tiền đen thừa kế cả chục tỉ, tưởng Lam Anh đẩy đi cho rảnh nợ nhưng cô lại chơi chiêu phút chót - Ảnh 1.

Lam Anh chịu về chịu tang bố trước những uy hiếp của bà Xuân Nghi

Lam Anh cũng đã được anh trai là Đông Hòa khuyên nên để anh làm đại diện chuyển giao tài sản cho vợ ông Vương và Thịnh. Chính bạn trai cô, Khánh cũng đồng ý với phương án này. Bởi đây không phải địa bàn của anh nên khó có thể đưa Lam Anh trốn khỏi Thanh Động. Tuy nhiên, ngay trong ngày bàn giao lại khối tài sản của ông Vương để lại, Lam Anh đã "lật mặt", quyết định không kí và yêu cầu mẹ con bà Xuân Nghi chờ hết 49 ngày chịu tang rồi sẽ bàn giao khối tài sản này khiến ai cũng bất ngờ và tức giận.

Tiền đen thừa kế cả chục tỉ, tưởng Lam Anh đẩy đi cho rảnh nợ nhưng cô lại chơi chiêu phút chót - Ảnh 2.

Lam Anh bất ngờ thay đổi quyết định, chỉ ký vào giấy bàn giao tài sản sau 49 ngày tang của bố khiến Khánh và Đông Hòa không khỏi tức giận.

Lam Anh bị em trai truy sát suýt đến mất mạng

Về sống chung với gia đình nhà bà Xuân Nghi, Lam Anh phải đối diện với những nguy hiểm rình rập. Gã em trai cùng cha khác mẹ - Tiến Thịnh (Đỗ Duy Nam) là một kẻ nghiện ngập và đang nợ tiền của bọn xã hội đen với một con số rất lớn.

Việc Lam Anh thay đổi quyết định không bàn giao số tiền của cô vào phút chót đã khiến Thịnh không khỏi tức giận. Thế nên ngay khi biết Khánh và bà Xuân Nghi không có ở nhà, Thịnh đã đến tìm Lam Anh để đòi… lấy mạng. Cả hai đã có một cuộc giằng co đầy căng thẳng nhưng cũng thật may Khánh trở về nhà kịp thời và giải cứu cho Lam Anh.

Tiền đen thừa kế cả chục tỉ, tưởng Lam Anh đẩy đi cho rảnh nợ nhưng cô lại chơi chiêu phút chót - Ảnh 3.

Lam Anh suýt mất mạng trước sự truy sát của cậu em trai nghiện ngập.

Đến hang ổ Cường Lâm, Lam Anh và Khánh rơi vào chiếc bẫy không ngờ của ông trùm ma túy

Trong một diễn biến khác, Khánh cuối cùng đã được phép của đội trưởng đến Thanh Động để điều tra hang ổ của Cường Lâm (Công Lý). Băng nhóm này chính là mắt xích quan trọng trong đường dây buôn bán ma túy liên tỉnh đã tồn tại suốt bốn năm qua.

Bên cạnh việc thừa kế 20% khối tài sản mà ông Vương để lại, Lam Anh cũng được giao quyền quản lý công ty của bố. Tại đây cô được gã kế toán tiết lộ rằng Cường Lâm và bố của cô từng hợp tác làm ăn để xây dựng công ty này.

Tiền đen thừa kế cả chục tỉ, tưởng Lam Anh đẩy đi cho rảnh nợ nhưng cô lại chơi chiêu phút chót - Ảnh 4.

Lam Anh được tiết lộ bố cô và Cường Lâm có mối quan hệ làm ăn chung với nhau.

Về phía Cường Lâm, ông cũng nhanh chóng cho đàn em điều tra thông tin của Lam Anh. Tuy nhiên, những gì hắn nhận được chỉ là tên, tuổi, địa chỉ và việc Lam Anh từng đi du học và gã bạn trai tên Khánh, còn lại chẳng thu được gì.

Gã trùm ma túy nhanh chóng liên lạc với Lam Anh và hẹn cô ăn tối để nhắn gửi những lời mà trước khi ông Vương mất có nhờ nói lại. Cô dù đã được Khánh khuyên ngăn rằng không nên đến hang ổ của Cường Lâm, nhưng vì mục đích muốn điều tra hang ổ Thanh Động cho bài phóng sự của mình nên cô nàng đã nhất quyết đến gặp ông trùm ma túy cho bằng được

Tiền đen thừa kế cả chục tỉ, tưởng Lam Anh đẩy đi cho rảnh nợ nhưng cô lại chơi chiêu phút chót - Ảnh 5.

Cường Lâm nhanh chóng liên lạc Lam Anh để bàn công việc.

Lo lắng cho sự an toàn của người yêu, Khánh đã cùng Lam Anh đến hang ổ của Cường Lâm. Tại đây, ông trùm ma túy cho biết, ông Vương trước kia có mượn hắn ta 100 tỷ để xây dựng công ty nhưng chưa trả, chính vì thế số tiền quỹ hiện có của công ty chính là của hắn ta và Lam Anh phải có trách nhiệm trả cho hắn. Cho rằng những yêu sách này quá vô lý, Lam Anh nhất quyết không giao số tiền này cho Cường Lâm, khiến hắn ta nổi giận, đe dọa cả hai sẽ không sống sót mà ra khỏi Thanh Động. Khánh dù có súng trong tay nhưng vì tính mạng của Lam Anh nên cũng đã đầu hàng Cường Lâm.

Tiền đen thừa kế cả chục tỉ, tưởng Lam Anh đẩy đi cho rảnh nợ nhưng cô lại chơi chiêu phút chót - Ảnh 6.

Khánh và Lam Anh bị Cường Lâm bắt giữ.

Trong những phân đoạn cuối của phim, gã kế toán cũng chính là đàn em của Cường Lâm "cài" vào công ty của ông Vương cũng bất ngờ cho biết đã điều tra được thân thế của Khánh. Tuy nhiên, việc điều tra này có phần bị sai khi Khánh công an lại trở thành Khánh Búa – một tên trùm ma túy ở vùng Tây Bắc?

Liệu rằng, việc bất chấp nguy hiểm để đương đầu vào ổ Cường Lâm có mang lại kết quả cho bài phóng sự của Lam Anh. Miếng băng tang cũng là thiết bị ghi hình mà cô đeo trên ngực có bị phát hiện. Thân thế của Khánh liệu rằng sẽ bị phanh khui? Đón xem, Mê Cung phát sóng vào các ngày thứ 4, 5 hàng tuần lúc 21g40 trên kênh VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật tại WeChoice 2020: "Đây là giải thưởng tôi cầm giúp cho tất cả các mạnh thường quân cả nước"

    Thuỷ Tiên chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật tại WeChoice 2020: "Đây là giải thưởng tôi cầm giúp cho tất cả các mạnh thường quân cả nước"
  • Đọc thêm