Tiêm kích Trung Quốc rơi xuống khu dân cư, bốc cháy dữ dội

Huệ Bình, Theo Người Lao Động 17:24 09/06/2022

Một tiêm kích J-7 thuộc Lực lượng Không quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) gặp nạn trong lúc huấn luyện và lao xuống một khu dân cư, khiến ít nhất 3 người thương vong.

Vụ việc xảy ra vào sáng 9/7 ở gần sân bay Lão Hà Khẩu, Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc. Hình ảnh hiện trường do truyền thông nhà nước Trung Quốc đăng tải cho thấy nhiều ngôi nhà bốc cháy dữ dội, một số nhà dân biến thành đống đổ nát.

Phi công đã nhảy dù khỏi máy bay và được đưa tới bệnh viện để kiểm tra và điều trị, cùng với hai dân thường bị thương. Lực lượng cứu hộ nhanh chóng có mặt ở hiện trường.

Tiêm kích Trung Quốc rơi xuống khu dân cư, bốc cháy dữ dội - Ảnh 1.

Các tòa nhà bị hư hại sau vụ rơi máy bay tiêm kích. Ảnh: SCMP

Tiêm kích Trung Quốc rơi xuống khu dân cư, bốc cháy dữ dội - Ảnh 2.

Chiếc tiêm kích J-7 gặp nạn khi đang huấn luyện và rơi xuống khu dân cư. Ảnh: Weibo

Theo Truyền hình nhà nước Trung Quốc (CCTV), nguyên nhân của vụ việc và số người thương vong chính xác hiện đang được điều tra. Thông tin ban đầu cho thấy có 1 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Sân bay Lão Hà Khẩu hiện chủ yếu được sử dụng làm nơi đào tạo các phi công chiến đấu mới của lực lượng Không quân Quân khu Quảng Châu. Sân bay có đường băng dài 5.960m, đã ngừng phục vụ các tuyến hàng không dân dụng sau khi sân bay ở Tương Dương mở cửa vào năm 1989.

Tiêm kích Trung Quốc rơi xuống khu dân cư, bốc cháy dữ dội - Ảnh 3.

Phi công đã bung dù thoát khỏi máy bay. Ảnh: Weibo

Trước đây, Trung Quốc từng xảy ra một số vụ tiêm kích bị rơi khi tham gia huấn luyện. Vào năm 2015, một phi công Trung Quốc đã nhảy dù ra ngoài ngay trước khi máy bay của người này điều khiển lao xuống sườn đồi.

Hai năm trước đó, một phi công quân sự thiệt mạng khi máy bay chiến đấu gặp nạn trong khi huấn luyện ban đêm ở tỉnh Chiết Giang.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm