Cận ngày 1/8 âm lịch, ghi nhận của PV, nhiều người nườm nượp đến tiệm bánh Trung thu truyền thống Bảo Phương (phố Thuỵ Khuê, Hà Nội) đợi mua bánh về cho gia đình và mang làm quà biếu.
Để phòng dịch COVID-19, cửa hàng cũng dựng vách ngăn cách, nhắc nhở khách đeo khẩu trang, yêu cầu khách hàng xếp hàng theo thứ tự để tránh chen lấn.
Chủ tiệm bánh chia sẻ, mặc dù nhiều ngày qua tại Hà Nội cũng như các tỉnh thành trong cả nước không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới. Tuy nhiên để chủ động phòng chống COVID-19, cửa hàng đã dựng vách ngăn, đảm bảo khoảng cách an toàn cho người đến mua.
Vách ngăn này được dựng trong sáng nay, chưa được hoàn thiện xong. Trong tối nay sau khi nghỉ bán phía cửa hàng sẽ hoàn thiện.
Trong sáng nay người đến mua bánh cũng đã tuân thủ quy định, đứng ở mỗi ô khác nhau, không chen lấn tập trung 1 chỗ.
Cửa hàng trang bị khẩu trang, nước xịt khuẩn cho khách đến. Khách hàng nào không mang khẩu trang được cửa hàng trang bị miễn phí.
Gần đến dịp Trung thu người dân đã đổ xô đi mua bánh. Bánh không chất bảo quản nên hạn sử dụng ngắn. Chính vì vậy hầu như lượng bánh làm ra đều được tiêu thụ hết trong ngày. Năm nay lượng khách đặt hàng online cũng tăng đột biến, gấp nhiều lần so với những năm trước.
Theo chủ tiệm bánh Trung thu Bảo Phương, mặc dù giá thực phẩm, nguyên liệu mỗi năm một tăng nhưng suốt 5,6 năm qua cửa hàng vẫn giữ nguyên giá bánh. Lượng khách mỗi ngày một đông, xuyên suốt từ Nam ra Bắc.
Nhân viên bán hàng phải đeo khẩu trang và bao tay y tế.
Giá mỗi hộp bánh 4 chiếc giá 200 nghìn đồng (2 nướng, 2 dẻo) thập cẩm phục vụ người dân.
Nhân viên làm bánh tất bật chuẩn bị những mẻ hàng mới.
Nhiều người đã mua lượng bánh lớn về sử dụng.