Thượng uý bế xốc cháu bé chạy quanh sân để cứu sống thần kỳ: Tôi không kịp nghĩ gì hơn

Quỳnh Lưu, Theo Trí thức trẻ 14:45 04/11/2021

Khi đưa lên bờ, thấy cháu Nga đã tím tái, ngừng thở nhưng Thượng úy Hải vẫn không bỏ cuộc, liên tục hà hơi thổi ngạt, ép tim lồng ngực và bế xốc cháu chạy vòng quanh sân để sơ cứu.

Thượng uý bế xốc cháu bé chạy quanh sân để cứu sống thần kỳ: Tôi không kịp nghĩ gì hơn - Ảnh 1.

Sau khi hà hơi thổi ngạt, ép tim lồng ngực, Thượng úy Hải bế xốc ngược cháu bé chạy vòng quanh sân và cứu sống cháu thần kỳ

Ngày 4/11, ông Đầu Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Thượng úy Hà Minh Hải - Phó Trưởng Công an Nga Bạch và anh Đào Thanh Bình - Bí thư đoàn xã Nga Bạch để biểu dương tinh thần nhanh trí, dũng cảm cứu sống một bé gái trên địa bàn bị đuối nước.

Được biết, hiện tại sau nhiều ngày được cấp cứu và chăm sóc, sức khỏe cháu Nguyễn Thị Nga (7 tuổi, trú xã Nga Bạch) đã hồi phục và được cho về nhà tiếp tục theo dõi.

Thượng uý bế xốc cháu bé chạy quanh sân để cứu sống thần kỳ: Tôi không kịp nghĩ gì hơn - Ảnh 2.

Hồ nước nơi cháu Nga bị đuối nước

Dù sự việc đã trôi qua 3 ngày nhưng cháu Nga vẫn chưa thôi hoảng sợ. Cháu Nga vẫn sợ sệt và luôn ngồi trong lòng mẹ mỗi lúc có người lạ đến thăm, hỏi han về tai nạn vừa qua.

Được sự động viên của mẹ và mọi người, cháu Nga kể lại vào trưa 1/11, Nga tan học nhưng chờ chị về nên đã cùng bạn đi sang sân ủy ban xã để chơi. Thấy sân vắng người, Nga cùng bạn liền xuống hồ nước để hái hoa súng thì không may bị trượt chân ngã xuống nước.

Khi ngã xuống, Nga cố gắng vùng vẫy rồi bất tỉnh. Đến khi tỉnh lại, Nga thấy mình đang nằm trong bệnh viện, xung quanh có mọi người và mẹ đang khóc nên Nga cũng òa khóc theo.

Thượng uý bế xốc cháu bé chạy quanh sân để cứu sống thần kỳ: Tôi không kịp nghĩ gì hơn - Ảnh 3.

Sau nhiều ngày điều trị, chăm sóc, cháu Nga đã ổn định sức khỏe nhưng vẫn còn chút hoảng sợ

"Hôm đó tôi đang chuẩn bị đi đón cháu thì nghe tin con gái đuối nước mà bủn rủn hết chân tay. Tôi vội chạy lên xem thì mới biết đã được các chú công an, đoàn xã cứu sống. Chẳng biết nói gì hơn nữa, chỉ biết cảm ơn 2 chú. Cháu Nga được cứu sống như được sinh lại lần 2 vậy", chị Nguyễn Thị Mai (mẹ cháu Nga) tâm sự.

Tâm sự về khoảnh khắc sinh tử cứu sống cháu Nga khỏi lưỡi hái tử thần, Thượng úy Hải cho biết, lúc đấy chẳng kịp nghĩ gì, chỉ tìm mọi cách để cứu cháu theo sự hiểu biết của mình.

Thượng úy Hải kể lại, gần trưa 1/11, mọi người đang dự họp trực tuyến về phòng chống dịch Covid-19 thì nghe tiếng cứu cứu. Mọi người trong phòng họp lập tức chạy ào ra ngoài để xem sự việc gì.

Thượng uý bế xốc cháu bé chạy quanh sân để cứu sống thần kỳ: Tôi không kịp nghĩ gì hơn - Ảnh 4.

Thượng úy Hải cùng các chiến sĩ công an đến hỏi thăm cháu Nga

Khi biết một cháu bé bị rơi xuống hồ nước, anh Đào Thanh Bình - Bí thư đoàn xã Nga Bạch lập tức nhảy xuống vớt cháu bé lên bờ.

Thời điểm này, cháu Nga đã ngừng thở, cơ thể tím tái. Bằng hiểu biết của mình, Thượng úy Hải lập tức hà hơi thổi ngạt, ép tim lồng ngực rồi bế xốc ngược cháu bé sau lưng chạy lòng vòng quanh sân để nước trong miệng thoát ra ngoài.

Thượng uý bế xốc cháu bé chạy quanh sân để cứu sống thần kỳ: Tôi không kịp nghĩ gì hơn - Ảnh 5.

Thượng úy Hải và anh Đào Thanh Bình là 2 người đã trực tiếp vớt cháu Nga lên bờ và sơ cứu kịp thời để cứu cháu bé

"Lúc đó chúng tôi chẳng nghĩ được gì hơn, chỉ nghĩ là cố gắng hết sức để cấp cứu, với hi vọng giành giật sự sống cho cháu. Tôi nghĩ, ai ở vào hoàn cảnh đó cũng đều sẽ làm như vậy", Thượng úy Hải chia sẻ.

"Tôi từng chứng kiến nhiều vụ đuối nước như thế này, đa số là khó thoát nạn. Trường hợp cháu tôi vừa rồi thoát chết là rất hi hữu. Tôi nghĩ cháu đã rất may mắn khi gặp được anh Hải, anh Bình đã nhanh chóng cứu cháu. Chỉ trong tích tắc, nếu không được cứu chữa kịp thời, thì nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng là không tránh khỏi. Thật may mắn cho cháu tôi", ông Trần Văn Hùng, chú của cháu Nga chia sẻ.

Thượng uý bế xốc cháu bé chạy quanh sân để cứu sống thần kỳ: Tôi không kịp nghĩ gì hơn - Ảnh 6.

Thượng úy Hải và anh Bình được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Ông Mai Văn Hà - Bí thư Đảng ủy xã Nga Bạch cho biết, sự việc xảy ra trên địa bàn xã là hết sức đáng tiếc. May mắn cháu bé được cứu sống kịp thời.

"Sự việc lần này rất may là được phát hiện sớm, được đoàn viên thanh niên, Công an xã nhanh chóng xử lý, kịp thời cứu được tính mạng của cháu Nga. Đó là hành động rất dũng cảm, ứng phó linh hoạt và cũng là bài học kinh nghiệm để chúng tôi tiếp tục có các biện pháp phòng ngừa tai nạn đuối nước, các vụ việc khác tương tự có thể xảy ra", ông Hà chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm