Thưởng thức mĩ vị Hồng Kông (Trung Quốc) tại khách sạn Le Méridien Saigon

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 12/09/2024
Chia sẻ

Khám phá ẩm thực Hương Cảng ngày tại trung tâm Sài Gòn cùng chuỗi trải nghiệm ẩm thực Bàn tiệc của Bếp trưởng "Pause + Savour: Ep.3 Hong Kong Inspiration" (Tạm dừng và thưởng thức: Cảm hứng ẩm thực Hồng Kông).

Hành trình giới thiệu những hương vị đa dạng của ẩm thực được thực hiện bởi Chef Phi Công tại khách sạn Le Méridien Saigon sẽ được tiếp nối với vị khách mời đặc biệt đến từ Khách sạn JW Marriott Hồng Kông – Chef Gordon Tzang.

Thưởng thức mĩ vị Hồng Kông (Trung Quốc) tại khách sạn Le Méridien Saigon- Ảnh 1.

Sự hòa quyện của tinh hoa ẩm thực Hồng Kông kết hợp với Bếp trưởng người Việt

Trong chương tiếp theo này, thực khách sẽ được mời khám phá ẩm thực Hương Cảng nổi tiếng, với những hương vị ngào ngạt đặc trưng nhưng cũng rất mới lạ thông qua sự sáng tạo của những Đầu bếp hàng đầu được kết hợp cùng rượu vang thượng hạng được giám tuyển riêng để góp phần nâng tầm hương vị các món ăn.

Giới thiệu những bếp trưởng tài năng

Thưởng thức mĩ vị Hồng Kông (Trung Quốc) tại khách sạn Le Méridien Saigon- Ảnh 2.

Executive Sous Chef Gordon Tzang gắn bó với JW Marriott Hotel Hong Kong với nhiều cơ duyên đặc biệt. Tại đây, anh cùng các đầu bếp nổi tiếng và tài năng khác đã tạo nên nhiều dấu ấn ẩm thực tại một trong những khách sạn 5 sao hàng đầu xứ Hương Cảng. Đến với Le Méridien Saigon lần này, chắc chắn đầu bếp Gordon sẽ mang đến những hương vị độc đáo đậm chất Hồng Kông mà anh sáng tạo riêng cho thực khách tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thưởng thức mĩ vị Hồng Kông (Trung Quốc) tại khách sạn Le Méridien Saigon- Ảnh 3.

Executive Chef Phi Công đầu bếp điển trai người Việt dẫn dắt đội ngũ bếp Le Méridien Saigon đến với những thay đổi ẩm thực độc đáo của khách sạn 5 sao ngay trung tâm thành phố này, anh cũng được vinh danh là "Chef of the year 2023" (Bếp trưởng của năm) tại Lễ trao giải Luxuo Asia Awards – giải thưởng dành riêng cho những thương hiệu xa xỉ hàng đầu. Nổi tiếng với tài năng, và sáng tạo liên tục, Bếp trưởng Phi Công luôn mang đến những món ăn hấp dẫn mới lạ, kết hợp hài hòa giữa những nguyên liệu cao cấp cùng kĩ thuật nấu ăn hiện đại được đúc kết của riêng người đầu bếp sau quá trình làm việc tại nhiều quốc gia và nhiều thương hiệu khách sạn, khu nghỉ dưỡng hàng đầu.

Pause + Savour chính là sự kiện mà Chef Phi Công sẽ mang đến cho những thực khách những món ăn độc đáo nhất cùng những khai thác đa chiều, đa văn hóa và dấu ấn ẩm thực riêng.

Về thực đơn

Một thực đơn mới lạ kết hợp giữa những nguyên liệu truyền thống đậm hương vị Trung Hoa cùng chút biến tấu mới mẻ của Chef Gordon Tzang, một người con Hồng Kông chính gốc đầy đam mê những hương vị của quê hương mình. Bắt đầu hành trình trải nghiệm với món tôm đỏ tartar, cà chua đỏ với rượu Trung hoa 10 năm, món Sườn Cừu Úc được chef dùng cảm hứng ẩm thực đường phố Hong Kong biến tấu dùng kèm củ năng ngọt, nấm shiitake, đậu hủ nghiền, sốt ngũ vị và đặc biệt nhất là kết thúc ngọt ngào với món tráng miệng nổi tiếng không thể bỏ lỡ khi đến với Hồng Kông là Sữa đông nhưng kết hợp cùng rượu mao đài, gừng và mang mùi hoa lài thơm nức cùng hương vị độc đáo.

Thưởng thức mĩ vị Hồng Kông (Trung Quốc) tại khách sạn Le Méridien Saigon- Ảnh 4.

Bên cạnh đó, Bếp trưởng Phi Công sẽ mang đến sự kết hợp cùng hành trình hương vị của Chef Gordon với nguyên liệu tươi ngon của Việt Nam như Cua và Mực dùng kèm mứt bưởi và mận, sốt thanh long đỏ, hay món Cá Hồng Và Bào Ngư biến tấu kèm bánh lá hoa đậu biếc, dầu rau răm, nước dùng tủy xương bò mang đến hương vị mới lạ không thể quên. Sáng tạo từ kỉ niệm trải nghiệm ẩm thực Hông Kông rất riêng của mình, Chef Phi Công mang đến sự biến tấu từ sự quen thuộc như Phá lấu Bò, và sáng tạo ra món Má Bò Nấu Chậm ăn kèm khoai từ Lixian, cải chua kỷ tử, sốt tiêu Tứ Xuyên.

Thưởng thức mĩ vị Hồng Kông (Trung Quốc) tại khách sạn Le Méridien Saigon- Ảnh 5.

Ngoài ra, một trải nghiệm Buffet đậm chất Hong Kong cũng được cho ra mắt cho những thực thần hâm mộ ẩm thực Hương Cảng đầy đa dạng với những món ăn riêng của chef Gordon như: Salad tài lộc, các loại dim sum và bánh bao kẹp nhân heo xá xíu với công thức riêng mang dấu ấn của Chef, Vịt quế hoa Nam Kinh, Mì sườn non hầm với hoàng thánh, cải thìa, nấm đông cô kiểu Quảng Đông, Cá chẽm hấp kiểu Hong Kong…

Những hương vị mà tất cả chúng ta đều yêu thích hội tụ trong một trải nghiệm khó quên chính là lý do khiến bạn không muốn bỏ lỡ Pause+Savour – Chương: Cảm hứng Hồng Kông.

Trải nghiệm một "Hồng Kông bên hông sông Sài Gòn"

Đến với Pause + Savour, thực khách sẽ đến với một chiều không gian khác của BARSON, không gian thưởng thức một buổi tối lãng mạn cùng hòa quyện với âm thanh.

Tận hưởng trải nghiệm ẩm thực thân mật, gặp gỡ đầu bếp Phi Công và đầu bếp Gordon Tzang với thực đơn 6 món, mỗi món là sự kết hợp hài hòa giữa hương vị Việt Nam và Hồng Kông. Bữa tối độc quyền này hứa hẹn sẽ là bữa tiệc cho các giác quan, trái ngược với phong cách sành điệu của BARSON.

Thưởng thức mĩ vị Hồng Kông (Trung Quốc) tại khách sạn Le Méridien Saigon- Ảnh 6.

Đặt bàn cho những trải nghiệm tinh tế và thú vị này có thể thực hiện tại link: https://www.facebook.com/Barson.sgn

Bên cạnh đó, với những thực khách mong muốn được đến với những trải nghiệm đa dạng đậm chất Hông Kông, hãy đến nhà hàng Latest Recipe với Buffet Dinner từ ngày 12-14/9. Bữa tiệc buffet này sẽ giữ mức giá chỉ từ 1,350,000VNĐ++/khách, nơi mọi thành viên trong gia đình đều sẽ dễ dàng tìm được món ăn "khoái khẩu" của mình.

Đặt bàn cho trải nghiệm giới hạn này tại: https://www.sevenrooms.com/experiences/latestrecipehochiminhsgnmd/--6752263930871808

Thông tin sự kiện:

Ngày: 12 – 14 Tháng 9, 2024

Thời gian: 18:00 – 22:00

Địa điểm: BARSON, G-Floor, Le Méridien Saigon

Latest Recipe, M-Floor, Le Méridien Saigon

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày