Thượng Hải tiếp tục ban bố cảnh báo về nắng nóng với mức nhiệt cực cao hiếm gặp

Quỳnh Chi, Theo VTV 23:50 14/07/2022

Lần thứ ba trong mùa hè này, thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) đã phải ban hành cảnh báo cao nhất về nắng nóng khắc nghiệt.

Cảnh báo về nắng nóng với với mức nhiệt cực cao hiếm gặp được ban hành ở Thượng Hải khi nhiệt độ đã tăng lên mức cao kỷ lục tại thành phố đông dân nhất Trung Quốc này vào ngày 14/7.

Thượng Hải, thành phố với 25 triệu cư dân, đã ban bố cảnh báo đỏ, cho thấy nhiệt độ dự kiến ​​sẽ tăng tối thiểu lên mức 40°C trong 24 giờ tới.

Chính quyền thành phố đã đưa ra ba cảnh báo đỏ về nắng nóng trong năm ngày qua. Đây là một trường hợp tương đối hiếm vì Thượng Hải mới chỉ đưa ra 17 cảnh báo như vậy kể từ khi bắt đầu thống kê dữ liệu về nắng nóng vào năm 1873.

Vào ngày 13/7, thành phố ngột ngạt khi nhiệt độ tăng cao tới 40,9°C, bằng với nền nhiệt cao kỷ lục được thiết lập vào cuối tháng 7/2017.

Thượng Hải tiếp tục ban bố cảnh báo về nắng nóng với mức nhiệt cực cao hiếm gặp - Ảnh 1.

Cảnh báo sóng nhiệt cực mạnh đã được ban bố ở Thượng Hải, ngày 13/7/2022. (Ảnh: Reuters)

Một nửa số khu vực tại Trung Quốc đã bị ảnh hưởng bởi đợt nắng nóng bất thường trong tháng 6 vừa qua. Lưu vực sông Dương Tử, bao gồm các siêu đô thị từ Thượng Hải đến Trùng Khánh, đã phải hứng chịu những đợt nắng nóng trong tuần qua.

Do nhu cầu sử dụng điều hòa không khí tăng mạnh, phụ tải trên lưới điện của 7 tỉnh và khu vực đã đạt mức cao kỷ lục, theo Truyền thông nhà nước Trung Quốc.

Ngày 13/7, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc cho biết, phụ tải điện tối đa của Trung Quốc đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1,22 tỷ Kilowatt vào ngày 14/7.

Cơ quan chức năng Trung Quốc cho biết, họ đang nỗ lực hết sức để đảm bảo cung cấp năng lượng trong giai đoạn nhu cầu cao điểm mùa hè.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày