Thượng Hải nới lỏng phòng dịch, giữ mục tiêu mở cửa hoàn toàn vào giữa tháng 6

Thái Bình - Ngọc Chí, Theo VTV 20:32 22/05/2022

Dù vẫn tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống dịch ở một số khu vực, thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đang ráo riết mở cửa trở lại.

Nhiều hoạt động giao thông vận tải, thương mại ở Thượng Hải đã được mở trở lại, qua đó đưa cuộc sống dần bình thường trở lại từ ngày 1/6 và giữ mục tiêu mở cửa hoàn toàn vào giữa tháng 6.

Sau khi nối lại một số tuyến tàu điện ngầm quan trọng, hôm nay (22/5), chính quyền Thượng Hải cho phép 270 tuyến xe bus hoạt động trở lại. Hành khách đi các phương tiện công cộng phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong 48 tiếng, mã quét sức khỏe màu xanh.

Các ga tàu điện ngầm và trạm xe bus đều lập khu vực cách ly. Những người có kết quả xét nghiệm âm tính từ 24 đến 48 tiếng, mã quét sức khỏe QR màu xanh đều được phép về nhà sau thời gian bị giữ lại ở Thượng Hải. Hàng nghìn điểm xét nghiệm miễn phí luôn hoạt động.

Nhiều trung tâm thương mại đã mở cửa có kiểm soát. Mỗi ngày Thượng Hải chuyển phát hơn 4,6 triệu bưu kiện, bằng 20% lúc bình thường.

Thượng Hải nới lỏng phòng dịch, giữ mục tiêu mở cửa hoàn toàn vào giữa tháng 6 - Ảnh 1.

(Ảnh: AP)

Hiện nay, vẫn còn hơn 710.000 người bị phong tỏa chặt. Hàng chục triệu người dân còn lại được đi lại bằng thẻ thông hành và được ra khỏi nhà hạn chế để mua sắm đồ thiết yếu. Các phương tiện cá nhân và taxi vẫn chưa được hoạt động. Hàng nghìn doanh nghiệp lớn đã được hoạt động trở lại với bong bóng y tế khép kín.

Sau 5 ngày không có ca COVID-19 ngoài cộng đồng, Thượng Hải đã phát hiện chùm ca bệnh mới ngoài cộng đồng tại một quận. Các biện pháp quản lý được siết chặt hơn. Tuy nhiên, giới chức thành phố cho biết, kế hoạch mở cửa trở lại từ ngày 1/6 vẫn chưa thay đổi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm