Thuê thợ chụp ảnh Tết trong 3 tiếng, 2 cô gái chỉ đồng ý trả 50.000 đồng vì cho rằng ảnh xấu

K.A, Theo Trí Thức Trẻ 00:03 12/01/2017

Sau khi chụp ảnh dã ngoại, hai cô gái đề nghị trả nhiếp ảnh 50.000 đồng cho 3 tiếng chụp vì cho rằng nhiếp ảnh thiếu trách nhiệm, không có tâm khiến mẫu ảnh bị đơ, không thể chụp người xấu đẹp lên được khiến nhiều người xôn xao.

"Người xấu mà em chụp lên thành đẹp thì mới có tâm"

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn chia sẻ của một nhiếp ảnh trẻ về việc khách chỉ đồng ý trả 50.000 đồng tiền công khi đi chụp ảnh ngoại cảnh vì cho rằng ảnh xấu và "nhiếp ảnh chụp không có tâm".

Thuê thợ chụp ảnh Tết trong 3 tiếng, 2 cô gái chỉ đồng ý trả 50.000 đồng vì cho rằng ảnh xấu - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ của tài khoản C.K. trên mạng xã hội

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội của tài khoản C.K. như sau:

"Thật ra từ trước tới giờ nghĩ đi chụp cho khách cũng chỉ vì 2 lí do:

Một là vì đam mê. Hai là vì muốn có thêm kinh nghiệm và tạo được mối quan hệ tốt với khách hàng sau nếu có theo nghề sẽ không bị bỡ ngỡ.

Đi chụp cho ai cũng vậy, từ những ngày đầu 1 năm trước tay cầm máy còn run còn vụng về... Cho tới giờ không dám hơn ai nhưng cũng tự biết mình có thể chụp được cho khách đáng để lấy tiền của họ. Chụp cho ai cũng để lại ấn tượng tốt, luôn nhiệt tình vui vẻ, lâu lâu mang theo cô phó nháy vui tính lúc nào không khí chụp cũng thoải mái.

Khách chụp rồi còn quay lại chụp nhiều lần, giới thiệu bạn bè, đưa thêm tiền và khuyên nên tăng giá vì chụp quá rẻ. Vậy mà hôm nay gặp phải 2 chị này đến cạn lời luôn...

Ngay cả việc sợ các chị ướt nên lên tiếng đổi áo mưa cho các chị vì áo mình áo cánh dơi đi được 2 người còn 2 chị chỉ có 1 chiếc áo mưa đơn. Vậy mà các chị cũng nghĩ kiểu có qua có lại... giá trị ngang nhau vậy thì mình chịu không biết nói gì luôn...

Đây là ảnh em chỉnh sáng lên chút rồi up lên... mọi cho em ý kiến xem do em chụp quá tệ hay sao ạ?".

Kèm theo đoạn chia sẻ trên là hình ảnh của hai vị khách trong buổi chụp dã ngoại cùng ảnh màn hình được cho là đoạn chat giữa nhiếp ảnh và 2 khách thuê chụp.

Thuê thợ chụp ảnh Tết trong 3 tiếng, 2 cô gái chỉ đồng ý trả 50.000 đồng vì cho rằng ảnh xấu - Ảnh 2.

Hình ảnh của hai vị khách nữ chụp ảnh mới chỉ qua chỉnh sáng chưa hề photoshop

Qua đoạn chat qua lại giữa nhiếp anh và tài khoản L.P. thì cô gái này cho rằng không phải là do nhiếp ảnh chụp xấu mà chỉ là bản thân cô thấy không đẹp. Mặc dù đã đưa cho mẹ lựa giúp nhưng vẫn không chọn được tấm ảnh nào ưng ý, mọi người ai cũng chê ảnh xấu.

Thuê thợ chụp ảnh Tết trong 3 tiếng, 2 cô gái chỉ đồng ý trả 50.000 đồng vì cho rằng ảnh xấu - Ảnh 3.

Dù không chê nhiếp ảnh chụp xấu mà do mình diễn hơi đơ nên tài khoản L.P. vẫn từ chối lấy ảnh và chỉ trả 50.000 đồng.

"Tối qua chọn hoài mà không được nên nhờ má mà má cũng chê nữa. Em chụp không được tự nhiên người hơi đơ nên thấy không đẹp". Đồng thời vì không ưng tấm hình nào nên cô gái này đề nghị không lấy ảnh, "thì không chọn được nên em không lấy nữa chứ biết sao giờ. Tụi em cũng mất tiền thuê áo dài, cũng hí hửng nên cũng buồn lắm".

Khi nhiếp ảnh hỏi đến tiền công chụp ảnh thì cô gái này đề nghị trả 50.000 đồng cho 3 tiếng chụp ảnh, tuy nhiên người chụp không đồng ý và cho rằng: "Ảnh đó là do bạn không thích chứ không phải là mình chụp xấu hay không có trách nhiệm" và đề nghị rửa toàn bộ ảnh trả khách để lấy lại tiền công. Tuy nhiên tài khoản L.P. từ chối vì không ưng.

Thuê thợ chụp ảnh Tết trong 3 tiếng, 2 cô gái chỉ đồng ý trả 50.000 đồng vì cho rằng ảnh xấu - Ảnh 4.

Đoạn chat qua lại của nhiếp ảnh với tài khoản N.L

Tuy nhiên khi đọc đoạn chat giữa nhiếp ảnh này cùng tài khoản N.L.- người được cho là 1 trong hai cô gái đi chụp ảnh dã ngoại thì thái độ lại khá gay gắt. Tài khoản N.L. cho rằng những tấm hình chụp cả hai đều không thể chọn được tấm nào tức là ảnh không đẹp.

Đồng thời cho rằng thanh niên này chụp không có tâm và rất vô trách nhiệm khi đã không tiếp tục chụp bù vào buổi chiều và không làm mẫu ảnh đẹp lên được. "Người ta xấu mà em chụp lên thành đẹp thì mới là có tâm em à", tài khoản N.L. chat.

Thuê thợ chụp ảnh Tết trong 3 tiếng, 2 cô gái chỉ đồng ý trả 50.000 đồng vì cho rằng ảnh xấu - Ảnh 5.

Tài khoản N.L cho rằng ảnh chụp quá xấu và không có tấm nào ra hồn nên chỉ đồng ý trả 50.000 đồng tiền công chụp

Tài khoản N.L. cũng cho rằng việc photoshop chỉnh sửa ảnh cho khách là việc hiển nhiên mà bất kì nhiếp ảnh nào cũng làm, đồng thời tuyên bố dứt khoát những tấm ảnh đó "quá xấu và không ra hồn" nên không cần phải photoshop.

Bên cạnh đó, người này cho biết nhiếp ảnh thiếu trách nhiệm khi không sửa dáng và hướng dẫn cách tạo dáng cho khách nên chụp mấy trăm tấm ảnh mà không thể lựa được 25 tấm hình đẹp, về mọi người đều chê.

Không những vậy, cô gái nhất quyết chỉ trả tiền công chụp là 50k/3h vì hai chị em cũng mất thời gian bỏ ra để làm mẫu mà không được ai trả tiền cho hết. "Chị sẽ trả tiền công cho em là 50k cho ba tiếng đồng hồ. Bọn chị bỏ công ra làm mẫu cho em mà không mất thời gian à. Công đó ai trả cho chị? Nhưng chị vẫn trả tiền công cho em. Vậy em còn trách móc đổ thừa gì nữa", nội dung đoạn chat của tài khoản N.L.

Ngay sau khi đoạn chia sẻ trên xuất hiện trên mạng xã hội đã gây nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng dù ảnh có đẹp hay xấu thì phải nói ngay lúc chụp chứ không thể đến khi chọn ảnh mới nói rồi từ chối nhận ảnh được.

Tuy nhiên, một số người cho rằng có thể do nhiếp ảnh chưa biết cách tạo dáng nên khách hàng chưa ưng ý, và không thể nhìn vào mấy đoạn chat để đánh giá sự việc được. Đồng thời đề nghị hai bên ngồi lại giải quyết nội bộ với nhau chứ không nên đăng tải lên mạng xã hội.

"Trả 50.000 đồng/3 tiếng chụp là quá coi thường công việc của tôi"

Trao đổi với chúng tôi về sự việc trên, tài khoản C.K - người chụp hình cho biết đúng là có sự việc trên. "Hôm 8/1, tôi có đi chụp ảnh dã ngoại cho hai vị khách nữ này ở Cung thiếu nhi tại Đà Nẵng. Thường chụp hai khách thì tôi chụp trong khoảng 2 tiếng với giá 300.000/2 tiếng. Nhưng hôm đó tôi chụp từ khoảng hơn 8h sáng đến gần 11h mới về, có đưa tất cả ảnh cho hai bạn đó xem và cả hai đều không có ý kiến gì còn khen 1 số tấm đẹp.

Tuy nhiên đến tối khi tôi gửi file ảnh gốc chưa qua chỉnh sửa cho các bạn ấy chọn thì 1 trong 2 người nhắn lại là không chọn được tấm nào ưng ý vì diễn bị đơ. Sau đó đề nghị trả tôi 50.000 đồng cho 3 tiếng chụp hình khiến tôi ngỡ ngàng", nhiếp ảnh chia sẻ.

Thuê thợ chụp ảnh Tết trong 3 tiếng, 2 cô gái chỉ đồng ý trả 50.000 đồng vì cho rằng ảnh xấu - Ảnh 6.

Tấm hình mộc của hai cô gái chưa qua chỉnh sửa, photoshop

Tài khoản C.K cũng cho biết thêm: "Tôi không phải là nhiếp ảnh chuyên nghiệp hay gì. Tôi chỉ chụp cho học sinh, sinh viên là chính. Họ là những người không có điều kiện tài chính nhưng muốn có những bức ảnh để up facebook hay đón xuân mới. Nên không thể mang ra so sánh với tay nghề của những nhiếp ảnh chuyên nghiệp được. Tuy nhiên việc trả 50.000 đồng cho công sức mình bỏ ra để chụp ảnh là không coi trọng công việc của tôi nên tôi tuyệt đối không nhận".

Bên cạnh đó, tài khoản C.K cũng cho rằng hẹn buổi chiều chụp tiếp là chụp cho khách khác và chị này có thể mang trả áo mưa và trả tiền công chụp luôn cũng được chứ không hề hẹn chụp bù rồi hủy. 

"Tôi cũng có ý định sẽ chụp lại cho hai bạn ấy bộ hình khác hoặc giảm 1/3 tiền công cho họ nhưng cách ứng xử của hai khách nữ như vậy khiến tôi rất thất vọng. Tôi đã chụp cho nhiều khách hàng khác nhau nhưng mọi người đều góp ý và thông cảm cho tôi chứ chưa khi nào như vậy".

Theo nhiếp ảnh, anh chia sẻ câu chuyện này cũng chỉ để giãi bày và mong muốn nhận được chia sẻ của bạn bè chứ không muốn làm to chuyện. Hiện tại, hai cô gái đã block facebook của anh và anh cũng không muốn nhận lại 300.000 tiền công chụp ảnh hôm đó nữa. Nhiếp ảnh này mong câu chuyện lắng xuống, xem đây như bài học quý trong quá trình làm nghề của mình và rút ra nhiều kinh nghiệm hơn.

Hiện tại, chúng tôi đã cố gắng liên hệ với hai cô gái để tìm hiểu rõ thực hư sự việc nhưng không được vì cả hai đã khóa Facebook cá nhân.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm