Thuê sách quá hạn, nộp phạt 90 triệu: Chính sách quá đà của Amazon khiến khổ chủ cãi nhau 9 tiếng không nghỉ

Tuấn Hưng, Theo Nhịp Sống Việt 11:31 12/07/2019

Chẳng trách mà CEO của Amazon, ông Jeff Bezos, lại thành người giàu nhất thế giới.

Hôm qua, tờ CBS Philly đã đưa tin về một sinh viên bị phạt tới 3.800 USD - tương đương gần 90 triệu đồng - sau khi trả muộn một cuốn sách mà cô thuê ở trên Amazon để học trên trường. Nữ sinh Đại học Delaware, Amelia SanFilippo chia sẻ với giới báo chí rằng gã khổng lồ thương mại điện tử đã ra mức phạt cực nặng cho cô vì gửi cuốn sách "Cultural Anthropology: A Toolkit for a Global Age" về kho muộn vài ngày.

Khi cô chợt nhớ ra mình quên ngày hẹn thì đã quá muộn. Amazon đã gửi thông báo rằng Amelia sẽ phải chịu phạt vì trễ hạn. SanFilippo thuê cuốn sách này hết 62,70 USD, nhưng mức phạt 3.800 USD mà cô phải chịu cao gấp 60 lần so với số tiền mà cô trả ban đầu thì chẳng hợp lý chút nào.

Amelia và cuốn sách cô thuê trên Amazon

Theo chính sách của Amazon, họ sẽ tính thêm tiền những ngày trả muộn cộng thêm với giá của cuốn sách luôn. Bố của cô không hề hài lòng với chuyện này, ông cho rằng đây là một hành vi "ăn cướp giữa ban ngày" không hơn không kém. May mắn thay, SanFilippo đã được hoàn tiền 5 ngày sau khi Amazon yêu cầu cô nộp phạt. Nhưng để được trả lại số tiền ấy, bố cô đã phải tranh cãi với bên chăm sóc khách hàng suốt 9 tiếng đồng hồ qua điện thoại.

"Khi tôi nói với nhân viên rằng khoản tiền kia là quá cao, anh ta liên tục xin lỗi về những rắc rối mà tôi gặp phải, nhưng cứ liên tục giải thích rằng đây là chính sách của Amazon," bố SanFilippo chia sẻ với tờ The Inquirer về cuộc gọi dài đằng đằng của ông.

Thuê sách quá hạn, nộp phạt 90 triệu: Chính sách quá đà của Amazon khiến khổ chủ cãi nhau 9 tiếng không nghỉ - Ảnh 2.

Mua mới cuốn sách này cũng chỉ hết có 150 USD mà thôi

Trả lời báo Business Insider, Amazon cho biết họ đã giải quyết vấn đề và hoàn tiền cho SanFilippo.

"Đây là một lỗi riêng lẻ và chúng tôi đã sửa sai trực tiếp với khách hàng và đã gửi lại tiền cho họ," đại diện Amazon nói. "Chúng tôi chân thành xin lỗi khách hàng và đang thực hiện những biện pháp để đảm bảo chuyện này sẽ không xảy ra lần nữa."

Thuê sách quá hạn, nộp phạt 90 triệu: Chính sách quá đà của Amazon khiến khổ chủ cãi nhau 9 tiếng không nghỉ - Ảnh 3.

Mới tháng 6 vừa qua, Amazon đã vượt mặt Apple để trở thành công ty đắt giá nhất thế giới. Tài sản của nhà sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos nhờ vậy cũng "lên như diều gặp gió," đưa ông lên vị trí số 1 trong bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới với 163,1 tỷ USD. Có lẽ chính nhờ những pha "thu nhầm" như thế này thì ông mới giàu nhanh như thế được?

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người mẹ mất 3 con trong vụ lở núi Trà Leng: 'Sữa căng tức mà con không còn'

    Sau tiếng nổ lớn, nửa quả núi đổ sập xuống san lấp cả ngôi làng. Chị Trần Thị Diệu (29 tuổi, ở thôn 1 Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) mất cùng lúc 3 đứa con. Chị bồng đứa con gái trên tay vừa chạy vừa khóc.
  • Đọc thêm