Thực hư thông tin cắt thu nhập tăng thêm của giáo viên đăng đề thi lên Facebook

Nhật Linh, Theo VTC News 11:10 26/12/2019

Hiệu trưởng trường THPT Gò Vấp, TP.HCM cho biết việc thầy Nghĩa đăng đề thi lên Facebook chỉ là yếu tố để đánh giá quá trình làm việc, không phải là lý do để cắt thu nhập tăng thêm của thầy.

Liên quan đến việc thầy giáo làm lộ đề thi trên Facebook, ông Phan Hồ Hải - Hiệu trưởng trường THPT Gò Vấp (TP.HCM) cho biết, theo Nghị quyết 03, với thâm niên nghề, hệ số quản lý, thầy Lê Anh Trung Nghĩa - tổ trưởng bộ môn Vật lý sẽ được nhận khoảng 20 triệu đồng tiền thu nhập tăng thêm.

Nhà trường sẽ đánh giá toàn diện quá trình làm việc của thầy Nghĩa. Nếu thầy vượt 20% năng suất lao động như quy định thì vẫn được nhận khoản thu nhập tăng thêm. Việc thầy Nghĩa đăng đề thi lên Facebook chỉ là một yếu tố để đánh giá quá trình làm việc, không phải là lý do để cắt thu nhập tăng thêm của thầy.

Thực hư thông tin cắt thu nhập tăng thêm của giáo viên đăng đề thi lên Facebook - Ảnh 1.

Không có chuyện trường cắt thu nhập tăng thêm của thầy giáo đăng đề thi lên Facebook. (Ảnh: NĐT)

"Đó là phương án dự kiến xử lý của lãnh đạo nhà trường nếu thầy Nghĩa để xảy ra việc như vậy, không phải là kết luận cuối cùng. Trường phải họp Ban giám hiệu để đưa ra quyết định. Do thầy Nghĩa không sai phạm nên trường không đưa ra hình thức kỷ luật nào", ông Hải nói.

Cũng theo ông Hải, trường chưa họp quý IV nên chưa có thống nhất đánh giá, nhận xét từng cá nhân. Trường hợp của thầy Nghĩa sẽ được nhà trường cân nhắc.

Như VTC News đưa tin, vài ngày trước nhiều học sinh lớp 12 Trường THPT Gò Vấp bức xúc vì cho rằng cả đề thi, đáp án được thầy Lê Anh Trung Nghĩa đăng lên Facebook cá nhân trước giờ làm bài vào sáng 17/12. Vì vậy trong giờ thi, nhiều học sinh làm bài môn này rất nhanh và có thể đạt điểm cao.

Liên quan đến sự việc này, Sở GD-ĐT TP.HCM khẳng định không có việc bị lộ đề vì bài kiểm tra được chấm, kết quả phù hợp với năng lực, quá trình học sinh học tập trên lớp. Đồng thời, Sở cũng yêu cầu trường THPT Gò Vấp họp rút kinh nghiệm để đảm bảo an toàn bảo mật đề thi cho các đợt thi tiếp theo, không để tình trạng trên tái diễn.

Sau đó xuất hiện thông tin thầy Nghĩa sẽ bị cắt thu nhập tăng thêm trong quý 4/2019.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Công Vinh - Thủy tiên chốt ngày giờ sao kê 177 tỷ, tung đầy đủ bằng chứng mục đích sử dụng tiền quyên góp từ thiện

    Không để người hâm mộ trông chờ, chiều ngày hẹn, Công Vinh đã chính thức lên tiếng nói về việc trực tiếp ra ngân hàng sao kê 177 tỷ kêu gọi cho miền Trung.
  • Đọc thêm