Lộ hết đề thi tốt nghiệp THCS lên mạng mà Bộ Giáo dục Malaysia vẫn không cho thi lại khiến các học sinh chăm chỉ uất ức

Thanh Hương, Theo Helino 11:19 07/10/2019

Các học sinh chăm chỉ tại Malaysia đang vô cùng phẫn nộ khi bị những học sinh lười biếng vượt mặt vì lộ đề thi.

Hôm 25/9, các tệp PDF của đề thi PT3 tại Malaysia (tương đương với kỳ thi tốt nghiệp THCS tại Việt Nam) đã bị rỏ rỉ giữa các nhóm trò chuyện trên ứng dụng nhắn tin Telegram. Hiện tại, nguồn gốc rò rỉ vẫn chưa được tổ chức Khảo thí của nước này điều tra rõ ràng.

Trước vụ việc lộ đề thi, các học sinh THCS tại Malysia đang cảm thấy cực kỳ bức xúc, nhất là những em đã học hành chăm chỉ để đạt được kết quả cao. Manveer Singh Deol, một học sinh cho biết, bản thân thấy rất ngạc nhiên khi những bạn học yếu kém trong lớp có thể làm bài thi dễ dàng và nhanh chóng, khác hẳn những kỳ thi trước.

Lộ hết đề thi tốt nghiệp THCS lên mạng mà Bộ Giáo dục Malaysia vẫn không cho thi lại khiến các học sinh chăm chỉ uất ức - Ảnh 1.

Các học sinh chăm chỉ hiện đang rất bức xúc.

Một học sinh nữ khác thì bày tỏ sự ấm ức khi mình đã phải thức khuya học bài còn những kẻ gian lận thì chỉ việc ung dung học thuộc đáp án mà không phải đổ chút mồ hôi công sức nào. Không chỉ vậy, không ít học sinh cho biết đã tận mắt chứng kiến những người bạn cùng lớp đọc trước các đáp án bị rò rỉ của đề thi Thiết kế và Công nghệ.

Lộ hết đề thi tốt nghiệp THCS lên mạng mà Bộ Giáo dục Malaysia vẫn không cho thi lại khiến các học sinh chăm chỉ uất ức - Ảnh 2.

Đề thi PT3 của học sinh Malaysia.

Tuy nhiên, điều khiến các học sinh THCS tại Malaysia bức xúc nhất là việc Bộ Giáo dục nước này quyết định không tổ chức lại kỳ thi PT3.

Hôm 4/10, Bộ Giáo dục Malaysia đưa ra tuyên bố, các học sinh THCS sẽ không phải thi lại và Bộ cam kết sẽ đảm bảo công bằng cho các thí sinh. Bên cạnh đó, hiệu lực kết quả của kỳ thi PT3 sẽ tiến hành theo quy trình chuẩn được thực hiện trên toàn cầu.

(Theo worldofbuzz)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #16: Dàn sao Việt có kiểu nói chuyện nửa Anh nửa Việt nghe "complicated" đến mức không thể

    Kính thưa ladies and gentlemen, hôm nay Dì Viu Dạo có một cái show rất chi là special. Chúng tôi đã mời đến đây 5 nhân vật tiêu biểu cho trường phái đa ngôn ngữ, với học thức uyên thâm và khả năng bắn English như mưa như gió nhưng mỗi tội là chữ có chữ không... tạo nên những trường đoạn liên khúc Anh - Việt rộn ràng muôn màu muôn vẻ.
  • Đọc thêm