Thực hư chuyện "Facebook bỏ Groupchat trên Messenger", hoá ra tất cả chỉ là hiểu lầm tai hại

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 08:44 17/08/2019

Sự thật về thông báo này của Facebook liên quan đến việc ngừng hoạt động chat trong nhóm đã khiến khá nhiều người cảm thấy khó hiểu.

Kể từ đêm qua, khá nhiều người đã bất ngờ nhận được một thông báo mới trong ứng dụng Messenger của mình: "Tính năng chat trong Nhóm Facebook sắp ngừng hoạt động." Dòng thông báo này sẽ hiện lên sau khi cập nhật phiên bản Messenger mới nhất, tuy nhiên không phải ai cũng nhận được và nhìn thấy.

Thực hư chuyện Facebook bỏ Groupchat trên Messenger, hoá ra tất cả chỉ là hiểu lầm tai hại - Ảnh 1.

Cụ thể: "Từ ngày 22/8, các đoạn chat trong Nhóm Facebook sẽ chuyển sang trạng thái chỉ đọc. Bạn vẫn xem được các đoạn chat này bất cứ lúc nào trong Messenger" - đồng nghĩa với việc không thể nhắn tin tiếp tục nữa, chúng chỉ tồn tại như một dạng lưu trữ để mở ra xem mà thôi. Dĩ nhiên, điều này đã khiến không ít cư dân mạng trở nên hoang mang, khó hiểu khi chẳng rõ vì sao Facebook lại bỏ chat nhóm một cách đột ngột đến như vậy. Không một lời dự báo, không một lời giải thích, chỉ vỏn vẹn một dòng thông báo đính kèm trong ứng dụng.

Thực chất, gần như toàn bộ người dùng đã hiểu sai ý đồ truyền tải của Facebook qua đoạn thông báo trên. Ở đây, Facebook đang hướng đến việc ngừng hoạt động cho các đoạn chat thành lập từ "Nhóm Facebook" (Group lập ra trên ứng dụng Facebook chính), chứ không phải "Nhóm chat" (Groupchat tập thể) trong Messenger. Cách dùng từ "Group" trùng lặp cùng đoạn giải thích ngắn ngủi chưa đủ ý đã khién nhiều người hiểu lầm tai hại.

Vậy các "đoạn chat trong nhóm Facebook" ở đây là gì? Đó vẫn là những groupchat Messenger, nhưng được lập ra theo cách liên kết có sẵn với các Nhóm (Group) chính trên Facebook, nhằm mục đích kết nối sẵn cộng đồng chung ở đó:

Thực hư chuyện Facebook bỏ Groupchat trên Messenger, hoá ra tất cả chỉ là hiểu lầm tai hại - Ảnh 2.

Phần "Chats" có sẵn trong Group Facebook, từ đó lập nên các Groupchat trên Messenger liên kết. (Ảnh: J2Team Community Group)

Tuỳ vào cài đặt của admin từng Group mới xuất hiện chức năng này, vì thế không phải Group nào cũng có và không phải ai cũng nhận được thông báo ban đầu của Facebook. Xét cho cùng, đừng quá lo lắng về việc những Groupchat hàng ngày bị xoá sổ và xếp xó nhé, không có chuyện ấy xảy ra đâu!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm