Thực hư chất lượng giảng dạy tại trung tâm tiếng Anh Langmaster

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 31/07/2020

Gần đây, những trường hợp các trung tâm ngoại ngữ đào tạo chui, giảng viên thiếu kỹ năng sư phạm bị phát hiện ngày càng nhiều. Điều đó khiến cho các bạn trẻ càng thêm hoang mang khi tìm địa chỉ học cho mình.

Và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chất lượng thực sự của một trong những trung tâm tiếng Anh giao tiếp nổi bật nhất ở thời điểm hiện tại: Langmaster.

Giảng viên Langmaster có tốt không?

Ra đời năm 2010, Langmaster là địa chỉ học tiếng Anh chuyên về giao tiếp. Trung tâm có cả khóa học online và offline, gồm nhiều lộ trình khác nhau phù hợp với trình độ và mục tiêu học tập của học viên.

Tính đến nay, Langmaster đã tổ chức hàng ngàn lớp học, hàng trăm hội thảo về phương pháp học tập và phát triển bản thân, giúp hơn 120.000 học viên lấy lại sự tự tin trong giao tiếp và xóa bỏ tình trạng mất gốc tiếng Anh. Theo thống kê sơ bộ, có đến 80% học viên sau khi theo học ở trung tâm đã có thể giao tiếp và tự học tiếng Anh một cách hiệu quả và khoa học.

Tuy nhiên, cũng trong quá trình đó, không ít lần cái tên Langmaster bị gán vào nhiều tin đồn thất thiệt về chất lượng giảng viên, phương pháp và nội dung bài học… Đa số các tin đồn này cho rằng Langmaster lừa đảo hoặc không hay, không tốt như những lời giới thiệu trên mạng.

Thực hư chất lượng giảng dạy tại trung tâm tiếng Anh Langmaster - Ảnh 1.
Thực hư chất lượng giảng dạy tại trung tâm tiếng Anh Langmaster - Ảnh 2.

Các giảng viên và trợ giảng luôn theo sát hỗ trợ học viên trong lớp học

Trên thực tế, Langmaster là một trong số các trung tâm ngoại ngữ sở hữu đội ngũ giảng viên với chất lượng đồng đều và yêu cầu khắt khe bậc nhất. "Tất cả các giảng viên của chúng tôi đều đạt ít nhất 900 TOEIC hoặc 7.5 IELTS, có cam kết lâu dài với ngành giáo dục và luôn sẵn sàng học hỏi các kiến thức mới" - bà Nguyễn Thạch Thảo, Giám đốc Đào tạo của Langmaster, khẳng định. Thêm vào đó, trước khi được chính thức đứng lớp, các ứng viên sẽ phải trải qua ít nhất 3 bài test cùng 1 tháng thử việc nhằm đánh giá toàn diện cả về chuyên môn, kỹ năng cũng như tâm huyết với học viên.

Điểm nổi bật tại hệ thống giáo dục của Langmaster là việc thiết lập một hệ sinh thái toàn diện cho việc học tiếng Anh. Hệ sinh thái đó bao gồm: Lớp học (class), câu lạc bộ tiếng Anh (club), hội thảo về phương pháp học ngoại ngữ và phát triển cá nhân (conference), cộng đồng cùng học tiếng Anh (community), nền tảng học trực tuyến (E-learning). Nhờ đó, học viên có thể học mọi lúc mọi nơi, đồng thời có cơ hội thực hành ngôn ngữ liên tục để ghi nhớ bài học và gia tăng khả năng phản xạ nhanh chóng.

Phương pháp học tiên tiến hay chỉ là lời quảng cáo?

Nếu đã tìm hiểu về Langmaster, hẳn các học sinh, sinh viên đều được giới thiệu về các phương pháp học hiện đại mà trung tâm đang áp dụng. Trên thực tế, đây không phải là lời "giới thiệu suông" nhằm "đánh bóng" tên tuổi mà chúng đều là những phương pháp có tuổi đời hàng chục năm và được các nhà nghiên cứu ngôn ngữ học trên thế giới công nhận. Điển hình như NLP (lập trình ngôn ngữ tư duy) được nghiên cứu và xây dựng bởi John Grinder và Richard Bandler - hai giáo sư Trường ĐH Santa Cruz (Mỹ) vào những năm 70 của thế kỷ trước. Khi ứng dụng vào việc học tiếng Anh, NLP sẽ giúp truyền cảm hứng, thay đổi tư duy, tạo động lực cho người học, giúp họ hình thành nên những thói quen học tập mới hiệu quả.

Thực hư chất lượng giảng dạy tại trung tâm tiếng Anh Langmaster - Ảnh 3.

Không khí học tập vui vẻ tại các lớp học của Langmaster

"NLP về cơ bản là cách thay đổi hành vi của con người bằng cách thay đổi tư duy. Về nhận thức, bạn sẽ không thể làm được điều gì nếu không tìm được động lực cho bản thân. Do đó, ở Langmaster, mình đã được học tiếng Anh bằng cả cơ thể và cảm xúc, đặc biệt là những cảm xúc tích cực và mãnh liệt" - Trần Phương Thảo, người từng là học viên của trung tâm chia sẻ. Kết quả là chỉ sau một khóa học, cựu sinh viên của Học viện Tài chính đã lấy lại được sự tự tin khi học tiếng Anh và nhận ra niềm yêu thích đặc biệt của mình với ngôn ngữ. Từ nền tảng đó, Thảo đã bền bỉ học tập để trở thành một phiên dịch phiên quốc tế dù xuất phát điểm của cô ở một chuyên ngành trái ngược hoàn toàn - Tài chính ngân hàng.

Với việc ứng dụng NLP vào dạy học tiếng Anh, trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster đã được Tạp chí Kinh doanh và Tiếp thị trao giải thưởng "Hàng Việt tốt - Dịch vụ hoàn hảo" vào năm 2016.

Thực hư chất lượng giảng dạy tại trung tâm tiếng Anh Langmaster - Ảnh 4.

Chứng nhận của Tạp chí Kinh doanh và Tiếp thị cho dịch vụ của Langmaster

Do đó, có thể khẳng định rằng những tin đồn về chất lượng đào tạo của Langmaster là vô căn cứ. Thực tế, đây vẫn xứng đáng là địa chỉ để học viên cân nhắc lựa chọn mỗi khi có nhu cầu nâng cao trình độ tiếng Anh.