Thực hành và trải nghiệm: “Bí kíp” để khác biệt của sinh viên Tài chính - Ngân hàng HUTECH

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 04/06/2021

Trước nhu cầu nhân lực “khủng” và yêu cầu tuyển dụng ngày càng khắt khe trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng, sinh viên nhóm ngành này luôn cần một môi trường đào tạo chuyên nghiệp để sẵn sàng vượt qua thách thức, đón đầu những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Với mô hình đào tạo thực tiễn, tạo điều kiện cho sinh viên liên tục thực hành và trải nghiệm để kịp thời đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành Tài chính - Ngân hàng thời đại hội nhập, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) được xem là lựa chọn đáng giá của nhiều bạn trẻ yêu thích lĩnh vực nhiều tiềm năng nhưng cũng không ít thách thức này.

Hệ thống thực hành "chuẩn ngân hàng" chuyên nghiệp ngay tại trường

Không chỉ chú trọng tính thực tiễn trong việc cập nhật chương trình đào tạo theo nhu cầu thị trường lao động hiện tại, HUTECH còn mang đến cho sinh viên cơ hội phát triển năng lực chuyên môn trong hệ thống thực hành ngay tại trường mà tiêu biểu là Ngân hàng thực hành HUTECH Bank và Trung tâm thực hành Kế toán - Tài chính được xây dựng chuyên nghiệp, tương tự môi trường làm việc thực tế.

Thực hành và trải nghiệm: “Bí kíp” để khác biệt của sinh viên Tài chính - Ngân hàng HUTECH - Ảnh 1.

Ngân hàng thực hành HUTECH Bank với hệ thống thiết bị như một ngân hàng hoàn chỉnh

Cụ thể, Trung tâm thực hành Kế toán - Tài chính gồm các hệ thống mô phỏng về kế toán, kiểm toán, thị trường chứng khoán ảo, mô phỏng đầu tư tài chính... giúp sinh viên tiếp cận và xử lý các tình huống nghề nghiệp thực tế một cách trực quan. Trong khi đó, Ngân hàng thực hành HUTECH - được thiết kế và bố trí theo mô hình của một ngân hàng hoàn chỉnh, gồm khu vực đón khách, bàn làm việc dành giao dịch viên, máy tính chuyên dụng, máy ATM... để sinh viên trau dồi nghiệp vụ chuyên môn ngay tại trường. Các học phần chuyên ngành được thiết kế hài hòa giữa kiến thức và thực hành, không chỉ để củng cố kiến thức mà còn tạo môi trường vận dụng liên tục, xây dựng tác phong nghề nghiệp vững vàng cho sinh viên.

Trải nghiệm môi trường năng động, phát triển kỹ năng mềm

Cùng với yếu tố chuyên môn, ngành Tài chính - Ngân hàng đòi hỏi ngày càng cao về kỹ năng mềm, nhất là các vị trí làm việc với khách hàng (vốn thường có thu nhập hấp dẫn). Chia sẻ trong chương trình "Your Future - Your Choice" 2021 (do Tạp chí Giáo dục TP.HCM thực hiện), ông Phan Sĩ Thắng Lợi - Giám đốc Vùng 6, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) cho biết: "Sinh viên cần nỗ lực hoàn thiện bản thân, về cả nền tảng chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp lẫn kỹ năng mềm. Đây chính là 'chìa khóa' quan trọng để các bạn khẳng định mình, đạt được thu nhập như kỳ vọng".

Thực hành và trải nghiệm: “Bí kíp” để khác biệt của sinh viên Tài chính - Ngân hàng HUTECH - Ảnh 2.

Kỹ năng mềm giúp sinh viên Tài chính - Ngân hàng làm việc hiệu quả hơn, đặc biệt là khi tương tác với khách hàng

Đào tạo theo hướng ứng dụng, HUTECH phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên Tài chính - Ngân hàng từ các sân chơi đa dạng. Đó là những cuộc thi học thuật thường niên như Bản lĩnh nhà đầu tư tài chính, Kế toán tài năng HUTECH... hay các hoạt động ngoại khóa gồm câu lạc bộ năng khiếu văn nghệ - thể thao, hội diễn văn nghệ, hội trại, hội thao... giúp sinh viên phát triển kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, đàm phán, thuyết phục - những kỹ năng cần thiết cho một ngành dịch vụ "hot" như Tài chính - Ngân hàng.

Thực hành và trải nghiệm: “Bí kíp” để khác biệt của sinh viên Tài chính - Ngân hàng HUTECH - Ảnh 3.

Sinh viên HUTECH phát triển bản thân từ môi trường ngoại khóa sôi động

Tăng cường "vũ khí" tiếng Anh, nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tại các ngân hàng tên tuổi

Mong muốn hội nhập trong các ngân hàng quốc tế hay sở hữu những vị trí nghề nghiệp hấp dẫn, kỹ năng tiếng Anh là điều không thể thiếu. Với sinh viên Tài chính - Ngân hàng HUTECH, ngoài tiếng Anh chuyên ngành trong chương trình chính khóa, "điểm cộng" còn đến từ hoạt động giao lưu quốc tế thường xuyên, tăng cường cơ hội vận dụng ngoại ngữ cho sinh viên. "Friendlist" quốc tế của sinh viên HUTECH gồm có sinh viên Hoa Kỳ (ĐH Lincoln), Đan Mạch (ĐH VIA-TEKO), Hà Lan (ĐH Avans), Malaysia (ĐH Mở Malaysia)... vừa phát triển tiếng Anh, vừa xây dựng kỹ năng hội nhập.

Thực hành và trải nghiệm: “Bí kíp” để khác biệt của sinh viên Tài chính - Ngân hàng HUTECH - Ảnh 4.

Hoạt động giao lưu, học tập với sinh viên quốc tế - "chìa khóa" phát triển năng lực tiếng Anh

HUTECH cũng mang đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp ngay từ trên giảng đường, qua các chương trình thực tế - thực tập thường xuyên nhờ mạng lưới đối tác doanh nghiệp rộng khắp. Địa chỉ học tập và tuyển dụng của sinh viên Tài chính - Ngân hàng HUTECH nổi bật có thể kể đến Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Ngân hàng Phát Triển TP.HCM (HDBank), Ngân hàng Phương Đông (OCB), Ngân hàng Tiên Phong (TPBank), Cty Tài chính Prudential Finance... - cũng là những doanh nghiệp mơ ước của mọi bạn trẻ yêu thích ngành này hiện nay.

Năm 2021, HUTECH xét tuyển ngành Tài chính - Ngân hàng theo các tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C01 (Toán, Văn, Lý), D01 (Toán, Văn, Anh) với 4 phương thức:

- Xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 2021;

- Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG-HCM từ 650 điểm trở lên;

- Xét tuyển học bạ 3 học kỳ (tổng điểm trung bình HK1 lớp 12 và HK1, HK2 lớp 11 đạt từ 18 điểm trở lên);

- Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn (tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên).

Các phương thức xét tuyển học bạ nhận hồ sơ đến 30/6.

*Các hình ảnh trong bài được chụp trước ngày 27/4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Biến căng: Không chỉ hiếp dâm, Ngô Diệc Phàm còn vướng vào đường dây ma tuý "thuốc vâng lời"?

    Động thái của cơ quan phòng chống ma tuý càng khiến cho bê bối của Ngô Diệc Phàm trở nên rúng động.
  • Đọc thêm