Phần mềm diệt virus từ "mây"

phamlythanh, Theo Mask Online 01:34 05/02/2013

Điện toán đám mây, công nghệ hiện đại hàng đầu hiện nay có thể cung cấp cho bạn phần mềm diệt trừ virus một cách tiện lợi nhất.

Điện toán đám mây đang ngày càng được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là trong việc lưu trữ dữ liệu và diệt virus vì ưu điểm gọn nhẹ khi cài trên máy, nhưng lại có cơ sở dữ liệu rất đồ sộ lấy từ “mây”. Panda Cloud Antivirus là một phần mềm diệt virus như vậy. 

Các bạn tải Panda Cloud Antivirus (PCA) về cài đặt tại ĐÂY (dung lượng: 789,28KB), tương thích với Windows XP/Vista/7/8. Trong quá trình cài đặt, PCA sẽ cài thêm một thanh quảng cáo và thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt Internet Explorer, nên bạn hãy chú ý xóa các thành phần này sau khi cài đặt PCA xong. Hoàn thành cài đặt, bạn chọn Free Edition trong lần đầu kích hoạt để sử dụng PCA hoàn toàn miễn phí

Phần mềm diệt virus từ "mây" 1
 
PCA là trình diệt virus đầu tiên trên thế giới hoạt động dựa trên mô hình đám mây và không cần cập nhật dữ liệu. PCA diệt virus, spyware, malware,… và các loại mã độc khác dựa trên thông tin nhận từ máy chủ của hãng Panda Security một cách nhanh chóng nhất và tiết kiệm tài nguyên hệ thống.
Sau khi kích hoạt chương trình lên, bạn nhấn vào Antivirus > Scan now > Optimized scan. Đợi cho chương trình quét xong, bạn sẽ có được bảng báo cáo hiện trạng virus và các ứng dụng độc hại cài trên máy. Ngoài ra, PCA còn cung cấp cho bạn hai kiểu quét khác là Full Scan (quét toàn bộ máy tính) và Scan other items (quét những tập tin, thư mục được chỉ định cụ thể).

Phần mềm diệt virus từ "mây" 2
Ngoài ra, PCA còn có hệ thống tường lửa (Firewall) mạnh mẽ nhưng chỉ hoạt động được trên phiên bản trả phí (Panda Cloud Antivirus Pro). Còn mục Vaccine cung cấp tính năng ngăn chặn USB tự động chạy khi kết nối với máy tính, nhờ đó virus sẽ không thể lây lan từ USB và máy tính khi chưa bị kích hoạt từ người dùng. Để tính năng này có hiệu lực, bạn nhấn vào Vaccine ngay trên giao diện chính của PCA > đánh dấu chọn vào Disable autorun on my computer.
 
Phần mềm diệt virus từ "mây" 3
Bên cạnh đó, PCA còn cung cấp tính năng tự động làm sạch thùng rác theo thời gian định trước. Bạn nhấn vào Antivirus > chọn Advanced settings > thẻ Recycle bin, rồi nhập thời gian muốn thực hiện thao tác xóa dữ liệu trong sọt rác tại ô Delete actions older than... days > chọn OK.

Phần mềm diệt virus từ "mây" 4
Không đơn thuần chỉ là quét mã độc trên máy tính, PCA còn quản lý các tác vụ đang hoạt động. Theo đó, bạn nhấn vào Processes để xem danh sách các tác vụ đang được phép chạy nền trong Windows. Thông thường, tác vụ được đánh dấu “check” màu xanh tại trường Signed là an toàn. Còn nếu phát hiện một tác vụ lạ, nghi ngờ nó gây ảnh hưởng cho hệ thống, bạn hãy nhấn chuột trái lên dòng tác vụ đó trong danh sách, rồi nhấn Block để khóa lại.
 
Phần mềm diệt virus từ "mây" 5
Đánh giá: PCA là một chương trình diệt virus mạnh mẽ. Vì cơ sở dữ liệu được lưu trên mây nên người dùng không cần phải cập nhật khi sử dụng. Hơn nữa, thực tế sử dụng cho thấy PCA rất “dễ chịu” với những phần mềm diệt virus đã cài trên máy nên có thể xem PCA là trợ thủ cho các chương trình diệt virus này.

Chú thích: Điện toán đám mây (tiếng Anh: cloud computing), còn gọi là điện toán máy chủ ảo, là mô hình điện toán sử dụng các công nghệ máy tính và phát triển dựa vào mạng Internet. Thuật ngữ "đám mây" ở đây là lối nói ẩn dụ chỉ mạng Internet (dựa vào cách được bố trí của nó trong sơ đồ mạng máy tính) và như một liên tưởng về độ phức tạp của các cơ sở hạ tầng chứa trong nó. Ở mô hình điện toán này, mọi khả năng liên quan đến công nghệ thông tin đều được cung cấp dưới dạng các "dịch vụ", cho phép người sử dụng truy cập các dịch vụ công nghệ từ một nhà cung cấp nào đó "trong đám mây" mà không cần phải có các kiến thức, kinh nghiệm về công nghệ đó, cũng như không cần quan tâm đến các cơ sở hạ tầng phục vụ công nghệ đó.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm