Thử thách vị giác với bánh gạo cay xè mà béo ngầy ngậy

Pasta, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 06/05/2016
Chia sẻ

Món bánh gạo tteokbokki này có kha khá tương ớt nên dự là sẽ cay miễn bàn luôn!

Để làm bánh gạo phô mai cay, bạn cần:

Phần chính:

- 235g bánh gạo

- 235g chả cá Hàn Quốc

- 150g phô mai mozzarella

- 250ml nước

- Gia vị: 15g đường, 30ml xì dầu

Phần sốt:

- 120ml nước nóng

- 70g ớt bột Hàn Quốc

- 30ml mật ong

- 30g đường

- 7g muối

Cách làm bánh gạo phô mai như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, để làm phần sốt, bạn cho nước nóng vào tô rồi cho muối vào, khuấy đều lên. Tiếp tục cho đường, mật ong và ớt bột vào.

Bước 2:

- Cho bánh gạo vào chảo sâu lòng, thêm khoảng 120ml nước rồi đun bánh gạo lên cho chín. Khi nước vừa bắt đầu sôi, bạn cho 15g đường vào cùng.

Bước 3:

- Khi bánh gạo đã chín mềm, bạn cho 3-5 thìa sốt đã làm ở bước 1 vào.

Bước 4:

- Để cho hỗn hợp sôi một chút, sau đó cho thêm chả cá, 120ml nước vào. Nêm nếm thêm với sốt tương ớt ta vừa làm và xì dầu.

Bước 5:

- Cuối cùng, bạn trộn đều tất cả và cho thêm hành lá vào cùng. Trộn đều tất cả lên rồi tắt bếp.

Bước 6:

- Rắc phô mai lên mặt bánh gạo, sau đó quay trong lò vi sóng trong 1’ cho phô mai chảy hết.

Bước 7:

- Bánh gạo phô mai mà xong là sẽ trông thế này đây!

Bánh gạo dẻo ngon, còn có cả lớp phô mai bên trên nữa thì mê đắm lắm luôn!

Thử thách vị giác với bánh gạo cay xè mà béo ngầy ngậy - Ảnh 8.

Bạn có thể làm một mẻ bánh gạo đãi bạn bè đấy!

Thử thách vị giác với bánh gạo cay xè mà béo ngầy ngậy - Ảnh 9.

Chỉ nhìn đống phô mai chảy ra béo ngậy kia là ngất ngây rồi ấy!

Thử thách vị giác với bánh gạo cay xè mà béo ngầy ngậy - Ảnh 10.

Phải làm ăn ngay thôi!

Thử thách vị giác với bánh gạo cay xè mà béo ngầy ngậy - Ảnh 11.

Nguồn: Spoonb

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày