Thử Thách Lớn Khôn: “Tiểu thư” nhà Đoan Trang kiên cường tiếp tục thử thách sau vấp ngã

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 11/04/2020

Một lần nữa, con gái Đoan Trang – bé Sol lại chinh phục khán giả nhờ tính cách kiên cường, mạnh mẽ. Vấp ngã không có nghĩa là bỏ cuộc, kiên cường là chìa khóa thành công – đó cũng chính là thông điệp mà Dutch Lady muốn mang đến cho trẻ em Việt trong thời hiện đại.

Tiếp nối hành trình cùng con trưởng thành, tập 3 mang đến cho người xem những khoảnh khắc thú vị trong việc bộc lộ cá tính của 6 ‘hot kids’. Đây là lần gặp mặt đông đủ đầu tiên của các gia đình tham gia Thử Thách Lớn Khôn. Cuộc hội ngộ giữa 6 gia đình từ hai miền Bắc - Nam cùng những hoạt động và sinh hoạt chung là cơ hội để mỗi bé bộc lộ rõ tính cách của mình khi được tiếp xúc với những người bạn mới.

Thử Thách Lớn Khôn: “Tiểu thư” nhà Đoan Trang kiên cường tiếp tục thử thách sau vấp ngã - Ảnh 1.

Dễ dàng nhận thấy, 3 bé có độ tuổi lớn hơn gồm: bé Andy nhà Thu Trang – Tiến Luật, bé Andy Khánh nhà Kim Tử Long - Trinh Trinh và bé Sol nhà Đoan Trang - Mr.Johan Wicklund tỏ ra khá cởi mở, tự tin khi gặp bạn mới. Trong khi 3 bé nhỏ gồm: bé Cam nhà Kiên Hoàng – Loan Hoàng, bé Xoài nhà Tùng Sơn - Trang Lou và bé Đậu nhà Ba Duy – Nam Thương lại khá rụt rè, nhút nhát trước các anh chị. Đứng trước hình huống đó, các ông bố bà mẹ miền Nam nhanh chóng khuyên con chủ động bắt chuyện với em nhỏ còn gia đình miền Bắc thì khuyến khích con mạnh dạn tiếp xúc với anh chị.

Thử Thách Lớn Khôn: “Tiểu thư” nhà Đoan Trang kiên cường tiếp tục thử thách sau vấp ngã - Ảnh 2.

Có thể thấy, dù các bố mẹ có nghề nghiệp và độ tuổi khác nhau nhưng cả 6 gia đình có cùng một cách ứng xử trong việc dạy con đó là động viên, hỗ trợ con vượt qua rào cản khó khăn nhưng không để con phụ thuộc vào bố mẹ. Đó cũng là cách dạy con của các gia đình hiện đại: trang bị cho con nền tảng thể chất vững vàng và ý chí kiên định dám vượt thử thách.

Thử Thách Lớn Khôn: “Tiểu thư” nhà Đoan Trang kiên cường tiếp tục thử thách sau vấp ngã - Ảnh 3.
Thử Thách Lớn Khôn: “Tiểu thư” nhà Đoan Trang kiên cường tiếp tục thử thách sau vấp ngã - Ảnh 4.

Nhân vật điển hình cho tính cách kiên cường và nền tảng thể lực vững chắc trong tập này chính là bé Sol, cô con gái cá tính của ca sĩ Đoan Trang. Từ những tập đầu tiên, Sol đã "đốn tim" người xem nhờ sự ngọt ngào mà quyết đoán, thân thiện với người lạ và luôn nhớ lời ba mẹ dạy. Đến tập phát sóng này, khán giả lại được thấy một hình ảnh khác của cô tiểu thư nhà "thỏi socola biết hát", đó chính là tính mạnh mẽ, kiên cường, dám đứng lên sau vấp ngã và vượt qua thử thách để bứt phá.

Thử Thách Lớn Khôn: “Tiểu thư” nhà Đoan Trang kiên cường tiếp tục thử thách sau vấp ngã - Ảnh 5.

Trong thử thách tiếp sức gia đình mang tên "Đường đua tốc lực", các con đảm nhận vai trò đạp xe lấy đồ vật do chương trình yêu cầu, bé Sol là người đứng ở vị cuối cùng. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ Sol không may bị ngã xe. Cú ngã mạnh, bất ngờ khiến mọi người không khỏi lo lắng cho em.

Thử Thách Lớn Khôn: “Tiểu thư” nhà Đoan Trang kiên cường tiếp tục thử thách sau vấp ngã - Ảnh 6.

Thậm chí, anh Andy (con trai Thu Trang) còn không giấu được nỗi lo, Andy nói: "Lúc con thấy em Sol té con cũng lo nữa vì té như thế rất là đau". Vậy mà nhân vật chính - Sol lại không hề khóc, không mè nheo như phản ứng thường thấy ở nhiều bé gái, ngược lại, Sol đứng lên và tiếp tục thử thách.

Thử Thách Lớn Khôn: “Tiểu thư” nhà Đoan Trang kiên cường tiếp tục thử thách sau vấp ngã - Ảnh 7.

Sự kiên cường của bé Sol khiến mọi người ai nấy đều phải " trước ngạc nhiên, sau ngưỡng mộ".

Thử Thách Lớn Khôn: “Tiểu thư” nhà Đoan Trang kiên cường tiếp tục thử thách sau vấp ngã - Ảnh 8.

Bài học từ câu chuyện của bé Sol là các bậc phụ huynh hãy cùng con học cách đương đầu với khó khăn và vượt qua thử thách. Để làm được điều đó, bố mẹ hãy dành cho con một nền tảng thể lực vững vàng, có thể bằng việc dành tặng cho con một hộp sữa vào mỗi sáng như gia đình Sol và 5 gia đình khác vẫn làm, tạo ra nguồn năng lượng tích cực để trẻ có một tinh thần kiên cường, sẵn sàng vượt mọi thử thách.

Thử Thách Lớn Khôn: “Tiểu thư” nhà Đoan Trang kiên cường tiếp tục thử thách sau vấp ngã - Ảnh 9.

Thử Thách Lớn Khôn - show thực tế về giải trí giáo dục với nhiều tình huống giúp các ông bố bà mẹ có thêm kinh nghiệm về việc nuôi dạy con kiên cường vượt qua thử thách. Những tình huống gia đình đề cao tầm quan trọng của nền tảng dinh dưỡng và sự vun đắp về một tinh thần kiên định. Đồng hành xuyên suốt cùng chương trình là nhãn hàng Dutch Lady – Sữa Cô Gái Hà Lan. Dutch Lady hiểu rằng các bậc phụ huynh luôn muốn giúp con trẻ nhận sức mạnh ở mỗi con người là vô hạn và thử thách chính là cơ hội giúp con từng bước trưởng thành. Để trẻ tự tin vượt thử thách thì ngoài tinh thần của một "chiến binh" các con còn cần sức khỏe của một "dũng sĩ". Từ đó, Dutch Lady trở thành người bạn đồng hành, cung cấp nguồn dinh dưỡng, tạo dựng nền tảng thể chất để cùng các con vượt qua những thử thách. Hãy cùng Dutch Lady - Cô Gái Hà Lan lan tỏa thông điệp: "Tôn trọng bản sắc riêng của con, sẵn sàng để con đương đầu thử thách, cho con một nền tảng vững vàng để sẵn sàng bứt phá trong tương lai" đến với mọi nhà.

Thử Thách Lớn Khôn: “Tiểu thư” nhà Đoan Trang kiên cường tiếp tục thử thách sau vấp ngã - Ảnh 10.

Dutch Lady – Cô Gái Hà Lan ủng hộ tinh thần không ngại thử thách của trẻ.

Bởi chúng tôi và các bậc cha mẹ hiểu rằng, chỉ có thử thách mới giúp các con khôn lớn và từng bước trưởng thành. Và để vượt qua mọi thử thách, trẻ không chỉ cần một tinh thần không bỏ cuộc mà còn cần một nền tảng thể chất thật vững vàng.

Với hơn 145 năm kinh nghiệm trong ngành dinh dưỡng toàn cầu, Cô Gái Hà Lan tự hào mang đến nguồn sữa tươi tinh khiết, an toàn hơn 11 lần so với chuẩn cơ bản, để đồng hành cùng mẹ xây dựng cho trẻ một nền tảng thể chất vững vàng, sẵn sàng cho mọi nỗ lực bứt phá.

Đừng bỏ lỡ tập 4 Thử Thách Lớn Khôn, được phát sóng vào lúc 20g25 thứ sáu ngày 17/4/2020 trên kênh HTV7.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoa Vinh: Lúc ấy mình đang ở Sài Gòn, thấy bảo "anh Tuấn Hưng cắt gân mày, mày chết"

    Dù áp lực đến mức 'không khóc ra được' vì những rắc rối đến từ sự nổi tiếng nhưng Hoa Vinh vẫn thừa nhận mình được rất nhiều từ showbiz.
  • Đọc thêm