Thử thách cầm 100k "ăn sập chợ Cát Bi" (Hải Phòng): ăn tới tận 8 món vẫn chưa hết tiền

Ngọc Ánh, Design: Hoàng Anh, Theo Trí Thức Trẻ 00:03 08/07/2019

Với thiên đường ăn vặt chợ Cát Bi - Hải Phòng, bạn có thể ăn tới gần chục món mà chỉ tốn khoảng 100k thôi nhé!

Không phải tự nhiên mà chợ Cát Bi (Hải Phòng) được mệnh danh là thiên đường ẩm thực. Thậm chí, ngay chính giữa khu ăn uống của chợ này còn treo một tấm biển bự chảng ghi rất rõ ràng: Chợ Cát Bi - Thiên đường quà vặt. Quả thật, khu chợ này có tới vô vàn món ăn vặt, chẳng khác nào một thiên đường ăn uống cả.

Đa số các món được bán tại đây đều là các món ăn vặt. Và điều quan trọng hơn nữa, đó là giá của các món ở đây đều rất rẻ, chỉ từ 5k là bạn đã mua được một món rồi. Thế nên, thử thách cầm 100k "ăn sập chợ Cát Bi" cũng không hề khó thực hiện đâu nhé!

Dưới đây là một trong những phương án để thực hiện thử thách dùng 100k đi ăn trong chợ Cát Bi với tận 8 món.

Thử thách cầm 100k ăn sập chợ Cát Bi (Hải Phòng): ăn tới tận 8 món vẫn chưa hết tiền - Ảnh 1.

Dồi sụn - 8k/chiếc

Khi cơn sốt dồi sụn "làm mưa làm gió" tại Hà Nội thì Hải Phòng cũng không ngoại lệ. Ở chợ Cát Bi cũng có bán món này với giá chỉ 8k/chiếc. Dồi sụn được nhồi và nướng thơm lừng, ăn ngon nhất là khi nóng. Chúng mình có thể mở đầu cho thử thách khám phá ẩm thực chợ Cát Bi với món này nhé!

@zziepp

Giá bể xào - 10k/bát

Đây là một đặc sản của Hải Phòng mà ai đến đây cũng nên thử. Những con giá bể được xào trong thứ nước sốt sền sệt, ăn giòn giòn dai dai rất lạ miệng. Mỗi bát giá bể xào có giá khoảng 10k, rất nhẹ tiền và nhẹ bụng để bạn có thể đi ăn tiếp những món khác.

Thử thách cầm 100k ăn sập chợ Cát Bi (Hải Phòng): ăn tới tận 8 món vẫn chưa hết tiền - Ảnh 3.

Bánh bèo - 10k/cặp

Bánh bèo Hải Phòng không giống những nơi khác. Bánh được đặt trong lá chuối, với nhân thịt băm và mộc nhĩ, chấm vào nước mắm pha rất vừa vặn. Ở chợ Cát Bi, bánh bèo được bán với giá 10k/cặp, cũng là một món ăn vặt mà bạn nên thử ở đây.

Thử thách cầm 100k ăn sập chợ Cát Bi (Hải Phòng): ăn tới tận 8 món vẫn chưa hết tiền - Ảnh 4.

Bánh sắn - 10k/túi

Đây thực chất là món tằm mì, cách làm tương tự như tằm mì ở miền Tây. Nguyên liệu chính là củ sắn, có thêm hương vị nước cốt dừa và dừa nạo phủ bên ngoài. Món này ít nơi bán và cũng rất lạ miệng. Bạn có thể mua 5k, 10k, cô bán hàng đều sẵn sàng bán cho bạn.

Thử thách cầm 100k ăn sập chợ Cát Bi (Hải Phòng): ăn tới tận 8 món vẫn chưa hết tiền - Ảnh 5.

Gà tần - 15k/bát

Là một món ăn vặt quen thuộc với rất nhiều người, tuy nhiên bạn vẫn nên thử bởi ở chợ Cát Bi. Gà tần ở đây có giá rất rẻ, chỉ khoảng 15k, được tần với đẩy đủ lá ngải, thuốc bắc. Đây cũng là lựa chọn của nhiều người khi đến chợ Cát Bi.

Thử thách cầm 100k ăn sập chợ Cát Bi (Hải Phòng): ăn tới tận 8 món vẫn chưa hết tiền - Ảnh 6.

Cháo trai thịt/cháo bề bề - 10k/bát

Hẳn là cháo trai thịt, cháo bề bề mà giá lại chỉ khoảng 10k - 15k/bát. Cháo được nấu thơm, ngon, ngoài trai hay bề bề thịt còn được cho rất nhiều mộc nhĩ, hành khô. Cháo ở đây rất lạ miệng, không giống nhiều nơi bán nên bạn đừng nên bỏ qua nhé.

Bì bò - 25k/lạng

Món này thì thật sự lạ và đáng ăn khi đến chợ Cát Bi. Bì bò, thịt được thái mỏng, trộn đều lên với thính, ăn lạ lạ, thơm thơm, ngon ngon... Bì bò được bán với giá 25k/lạng, vừa đủ ăn cho 1 người. Ngoài cách chấm và ăn trực tiếp, bạn có thể cuộn với rau sống nhé.

Thử thách cầm 100k ăn sập chợ Cát Bi (Hải Phòng): ăn tới tận 8 món vẫn chưa hết tiền - Ảnh 8.

Thạch găng - 5k/cốc

Nói đến Hải Phòng là phải nói đến thạch găng. Đây cũng là một món ăn nổi tiếng và quen thuộc ở Hải Phòng. Sau khi đã "chè chén no say", hãy kết thúc bằng một cốc thạch găng ngọt thơm với giá 5k/cốc nhé.

Thử thách cầm 100k ăn sập chợ Cát Bi (Hải Phòng): ăn tới tận 8 món vẫn chưa hết tiền - Ảnh 9.

Chợ Cát Bi còn rất nhiều món khác để khám phá. Hãy thử tự mình trải nghiệm và thực hiện thử thách cầm 100k đi "ăn sập chợ Cát Bi" xem sao nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm