Thu Phương và Ngọc Anh chia sẻ về tình bạn 30 năm

Hoan Ca, Theo Tổ Quốc 18:31 28/08/2022

Ca sĩ Ngọc Anh 3A và Thu Phương đã mở lòng về tình bạn 30 năm của mình. Hai nghệ sĩ từng có một thời thanh xuân đi hát chung trong ban nhạc Tây Hồ.

Ngày 28/8, ca sĩ Thu Phương, Ngọc Anh - cựu thành viên nhóm nhạc nữ Tam Ca 3A và nam ca sĩ Quang Hà đã có mặt tại Hà Nội để tham gia sự kiện họp báo cho đêm nhạc Tạ Tình dự kiến diễn ra vào ba đêm 19, 20 và 21/10 tới đây.

Đêm nhạc đánh dấu lần đầu tiên hai nữ nghệ sĩ song ca trên một sân khấu nghệ thuật Thủ đô sau nhiều thập kỷ gắn bó thân thiết. Ngọc Anh 3A sẽ trình bày những nhạc phẩm về mùa thu Hà Nội, những câu chuyện tình đầy day dứt do nhạc sĩ Phú Quang chấp bút. Thu Phương sẽ biểu diễn Hà Nội 12 mùa hoa, Giữ lại hạnh phúc, Biển hát chiều nay… Khán giả mong đợi sẽ được thấy hai nữ ca sĩ song ca bài hát Chiều Phủ Tây Hồ của nhạc sĩ Phú Quang.

Trong buổi họp báo, ca sĩ Ngọc Anh 3A và Thu Phương đã mở lòng về tình bạn 30 năm của mình. Hai nghệ sĩ từng có một thời thanh xuân đi hát chung trong ban nhạc Tây Hồ và vẫn giữ quan hệ thân thiết ngay cả khi đã chuyển sang sinh sống và làm việc ở nước ngoài.

Thu Phương và Ngọc Anh chia sẻ về tình bạn 30 năm - Ảnh 1.

Nữ ca sĩ Thu Phương

"Thu Phương vào Tây Hồ trước, khoảng năm 16 tuổi. Ngọc Anh vào sau. Mình và Ngọc Anh có khá nhiều điểm tương đồng - đều đi lên từ dân club những năm 1990", Thu Phương chia sẻ. Theo cô, quãng thời gian ấy là một sự rèn giũa để giờ đây cô có thể thích nghi với nhiều môi trường âm nhạc, không quá khắt khe trong việc biểu diễn vì mục đích nghệ thuật hay giải trí. Nữ ca sĩ cảm thấy chỉ cần được hát, được làm việc đã là may mắn rồi.

Khi nhận được câu hỏi về việc Ngọc Anh 3A và Thu Phương đều là những giọng ca nổi tiếng có chất giọng trầm độc đáo không thể lẫn nhầm, liệu khi đứng chung một sân khấu có gây ra xung đột hay không, nữ ca sĩ Ngọc Anh 3A chia sẻ giọng ca của hai người sẽ nâng đỡ cho nhau, mang đến cho khán giả một tiết mục có một không hai.

Thu Phương và Ngọc Anh chia sẻ về tình bạn 30 năm - Ảnh 2.

Tạ Tình là show ca nhạc mới nhất Ngọc Anh 3A trở về nước biểu diễn

Cô cho biết giọng của mình là tông trầm cao, còn nữ ca sĩ Thu Phương là tông trầm thấp. Khi song ca, mỗi người sẽ có những câu hát riêng để phô diễn tài năng, chất giọng của mình. Ngọc Anh 3A cho biết nhờ sự phối hợp này, cả hai có thể nâng đỡ, trợ giúp lẫn nhau để đưa âm nhạc bay xa.

Ngọc Anh 3A cũng chia sẻ khi đi hát với Thu Phương, cô được đàn chị nhường nhịn. "Chị Phương tội lắm. Có chương trình quay bài liên khúc, Ngọc Anh thấp hơn chị Thu Phương chút, chị Phương phải hi sinh đi giày thấp hơn tôi để lên sân khấu cả hai nhìn đồng đều", cô kể lại.

Cô cũng chia sẻ trong chương trình, mình sẽ không cover các ca khúc ăn khách trên thị trường. Về phía Thu Phương, cô cởi mở với việc cover ca khúc, nhưng sẽ trong các chương trình với yêu cầu cụ thể từ ban tổ chức.

Trong buổi họp báo, ca sĩ Thu Phương cũng ngẫu hứng thể hiện một ca khúc của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Giọng hát da diết của Thu Phương khiến khán giả tham gia chương trình phải xúc động.

Thu Phương và Ngọc Anh chia sẻ về tình bạn 30 năm - Ảnh 3.

Ngọc Anh chia sẻ cuộc hôn nhân đầu tiên của mình và ca sĩ Thu Phương đều là với các thành viên của nhóm nhạc Tây Hồ

Tạ Tình có sự tham gia của bốn gương mặt nghệ sĩ được nhiều khán giả yêu mến: Thu Phương, Ngọc Anh 3A, Quang Hà và Quang Dũng. Trong chương trình, các nghệ sĩ sẽ trình bày nhiều bản hit làm nên tên tuổi mình, nhưng gặp nhau ở một điểm chung là khắc họa chân dung người phụ nữ ở nhiều khía cạnh, cung bậc cảm xúc khác nhau - từ thuở "tóc xõa vai thề", đi qua tình yêu, làm mẹ... Ngoài các ca khúc đơn ca, các nghệ sĩ cũng dành cho khán giả nhiều màn song ca ấn tượng.

Ảnh: NVCC

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm