Thu nhập hàng trăm triệu/tháng, chủ tịch công ty, streamer 5 triệu lượt theo dõi - thành tích khủng của chàng streamer điển trai ai cũng biết đến

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 10/01/2022

Là một trong những gương mặt nổi bật nhất làng game Việt, tuy nhiên hành trình đạt được những thành tích hiện tại của AS Mobile không hề dễ dàng.

Với sự phát triển của công nghệ, mạng xã hội, truyền thông… như hiện nay, livestream có lẽ đã trở nên quá quen thuộc với người dùng internet. Không chỉ đơn thuần là phương tiện giải trí, livestream còn được coi là một nghề mới và đang được tiếp cận bởi rất nhiều bạn trẻ.

Thậm chí, đối với nhiều người đi trước, nghề streamer không chỉ đơn thuần là làm kinh tế, tạo thêm thu nhập mà nó còn là đam mê, là lẽ sống.

Trong cộng đồng streamer Việt Nam, cái tên AS Mobile - nổi lên nhờ việc livestream tựa game Free Fire - chính là điển hình của việc theo đuổi đam mê đó. Nhờ công việc này mà AS đã được nhiều người đồn đoán là sở hữu thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi tháng. Về phần HEAVY, bên cạnh việc được biết tới như đội tuyển chuyên nghiệp với những thành tích đáng nể trong bộ môn Free Fire thì đây cũng đang là tổ chức dẫn đầu trong ngành đào tạo nên thế hệ streamer mới.

Thu nhập hàng trăm triệu/tháng, chủ tịch công ty, streamer 5 triệu lượt theo dõi - thành tích khủng của chàng streamer điển trai ai cũng biết đến - Ảnh 1.
Thu nhập hàng trăm triệu/tháng, chủ tịch công ty, streamer 5 triệu lượt theo dõi - thành tích khủng của chàng streamer điển trai ai cũng biết đến - Ảnh 2.
Thu nhập hàng trăm triệu/tháng, chủ tịch công ty, streamer 5 triệu lượt theo dõi - thành tích khủng của chàng streamer điển trai ai cũng biết đến - Ảnh 3.

Trước khi mình đến với nghề streamer thì mình có thấy một số tiền bối đi trước đã làm được rồi và thậm chí rất thành công nữa. Sau khi theo dõi, mình thấy yêu thích những nội dung như vậy và bản thân cũng có hứng thú với việc sáng tạo nội dung, sản xuất video và trở thành influencer. Chính vì vậy, mình đã quyết định đi theo con đường này.

Thu nhập hàng trăm triệu/tháng, chủ tịch công ty, streamer 5 triệu lượt theo dõi - thành tích khủng của chàng streamer điển trai ai cũng biết đến - Ảnh 4.

Những công việc trước đây của AS đều theo kiểu "xoay đi xoay lại" mỗi ngày, đều đều cùng quy trình như vậy và là công việc tay chân như chạy bàn, thợ bạc… nên rất vất vả. Trải qua một số công việc thì AS thấy tính chất từng ngành nghề cũng sẽ có khó khăn riêng và có sự khác nhau nhất định.

Còn đối với streamer như hiện tại thì lại là công việc mà mình yêu thích và đam mê, thế nên, mình đã quyết định lựa chọn và dành phần lớn thời gian cho nó. Hiện tại, mình đang livestream trên Booyah! Live - nền tảng dành cho những streamer chuyên về chơi game.

Thu nhập hàng trăm triệu/tháng, chủ tịch công ty, streamer 5 triệu lượt theo dõi - thành tích khủng của chàng streamer điển trai ai cũng biết đến - Ảnh 5.
Thu nhập hàng trăm triệu/tháng, chủ tịch công ty, streamer 5 triệu lượt theo dõi - thành tích khủng của chàng streamer điển trai ai cũng biết đến - Ảnh 6.
Thu nhập hàng trăm triệu/tháng, chủ tịch công ty, streamer 5 triệu lượt theo dõi - thành tích khủng của chàng streamer điển trai ai cũng biết đến - Ảnh 7.
Thu nhập hàng trăm triệu/tháng, chủ tịch công ty, streamer 5 triệu lượt theo dõi - thành tích khủng của chàng streamer điển trai ai cũng biết đến - Ảnh 8.

Cách đây khoảng 1 năm trước, AS cũng đã gặp phải tình trạng "tụt mood" như vậy. Đôi lúc mình cảm thấy tự… khó chịu với chính bản thân mình khi đọc những lời nhận xét tiêu cực, hoặc phải chịu áp lực khi livestream mà view quá thấp.

Tuy nhiên sau một thời gian, ở trên bất kỳ nền tảng nào, mình cũng sẽ bỏ qua những nhận xét không mang tính xây dựng đó và thậm chí cũng không quan tâm tới lượt xem cao hay thấp. Bởi vì trong buổi livestream, nếu như chúng ta tạo được cảm giác tích cực cho khán giả dù chỉ là 1 người thì đó đã là thành công đối với AS rồi.

Thu nhập hàng trăm triệu/tháng, chủ tịch công ty, streamer 5 triệu lượt theo dõi - thành tích khủng của chàng streamer điển trai ai cũng biết đến - Ảnh 9.

Chuyện này cũng giống như việc khi mình livestream mà có những sự việc khác nhau ảnh hưởng tới cảm xúc của mình và mình phải cân bằng nó.

Đây là điều giúp mình hình thành thói quen duy trì cảm xúc để hoàn thành vai trò của mình, đồng thời có tinh thần tốt nhất để chuẩn bị cho công việc tiếp theo. Đó là cách tốt để cải thiện bản thân mình hàng ngày, để đối mặt với những rủi ro và xử lý chúng một cách bình tĩnh nhất có thể.

Thu nhập hàng trăm triệu/tháng, chủ tịch công ty, streamer 5 triệu lượt theo dõi - thành tích khủng của chàng streamer điển trai ai cũng biết đến - Ảnh 10.
Thu nhập hàng trăm triệu/tháng, chủ tịch công ty, streamer 5 triệu lượt theo dõi - thành tích khủng của chàng streamer điển trai ai cũng biết đến - Ảnh 11.

Với mình, cảm giác "cô đơn" chỉ như là suy nghĩ nằm trong đầu. Đôi khi mình cũng cảm thấy trống vắng mỗi lúc mình gặp chuyện không ổn hoặc lúc mình không hài lòng với bản thân.

Những thời điểm đó, mình sẽ hoàn thành công việc rồi đi gặp gỡ mọi người, tổ chức nhiều chương trình như từ thiện chẳng hạn. Những điều đó sẽ giúp mình thấy bớt trống trải hơn nhiều.

Thu nhập hàng trăm triệu/tháng, chủ tịch công ty, streamer 5 triệu lượt theo dõi - thành tích khủng của chàng streamer điển trai ai cũng biết đến - Ảnh 12.

Với AS, được làm streamer đã là điều tuyệt vời rồi. Khi được theo đuổi công việc yêu thích thì mình luôn có động lực để chinh phục được những mục tiêu đã được đặt ra.

Nghề livestream thực chất là một dạng influencer, mà đã là influencer thì phải luôn thay đổi, sáng tạo ra nhiều nội dung về cả số lượng cũng như thể loại. Nếu dừng lại và dậm chân tại chỗ thì đó là không đúng với bản chất của nghề.

Thu nhập hàng trăm triệu/tháng, chủ tịch công ty, streamer 5 triệu lượt theo dõi - thành tích khủng của chàng streamer điển trai ai cũng biết đến - Ảnh 13.
Thu nhập hàng trăm triệu/tháng, chủ tịch công ty, streamer 5 triệu lượt theo dõi - thành tích khủng của chàng streamer điển trai ai cũng biết đến - Ảnh 14.

Theo mình thấy, các nền tảng livestream hiện nay đều khá tương đồng với nhau. Tuy vậy, giao diện trên Booyah! Live trực quan, phù hợp với nội dung livestream game nên vô cùng hợp ý mình. Chỉ cần các bạn user mới bỏ ra một chút thời gian ban đầu để làm quen với Booyah! Live thì chắc hẳn nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu! Đừng quên theo dõi livestream để được trao thẳng quà vào tài khoản game của các bạn nhé!

Thu nhập hàng trăm triệu/tháng, chủ tịch công ty, streamer 5 triệu lượt theo dõi - thành tích khủng của chàng streamer điển trai ai cũng biết đến - Ảnh 15.
Thu nhập hàng trăm triệu/tháng, chủ tịch công ty, streamer 5 triệu lượt theo dõi - thành tích khủng của chàng streamer điển trai ai cũng biết đến - Ảnh 16.

AS cũng thấy có rất nhiều bạn trẻ đang muốn vào nghề livestream vừa có tài năng lại vừa có được sự hỗ trợ bởi các nền tảng phát trực tuyến như Booyah! Live.

Theo AS, cuộc đời chúng ta sẽ trải qua nhiều công việc khác nhau, nếu không thành công với nghề này thì cũng sẽ có những cơ hội với vô số công việc khác. Vậy tại sao lại không trải nghiệm làm streamer? Nếu có đam mê đủ lớn, hãy cứ làm!

Thu nhập hàng trăm triệu/tháng, chủ tịch công ty, streamer 5 triệu lượt theo dõi - thành tích khủng của chàng streamer điển trai ai cũng biết đến - Ảnh 17.

Có thể nói rằng, để có được những thành tựu như bây giờ, AS Mobile đã phải nỗ lực không ngừng, luôn luôn đổi mới bản thân để phù hợp với thị hiếu người xem.

Trong quá trình chuyển đổi ấy, AS Mobile đã lựa chọn Booyah! Live làm điểm phát triển sự nghiệp tiếp theo của mình. Với những tính năng hoàn toàn mới như giúp streamer tạo nội dung đa nền tảng, hỗ trợ streamer mới tổ chức chương trình và phát triển nội dung… nền tảng livestream thế hệ mới này đang thu hút mạnh mẽ sự quan tâm tới từ cả cộng đồng streamer lẫn người theo dõi.

Theo một cách khác, có thể hiểu đây là mảnh đất tiềm năng để các streamer mới có thể bắt đầu sự nghiệp. Dù bạn là người theo dõi hay đang muốn "khởi nghiệp" streamer, hãy truy cập Booyah! Live để có được trải nghiệm livestream tốt nhất!

BOOYAH! Live - Stream Chất, Chơi đỉnh

Tất cả các thông tin về BOOYAH! Awards 2021: https://vote.booyah.vn/

Đừng quên cập nhật các tin tức mới nhất tại Fanpage Booyah!VN

Và các sự kiện, giải đấu Esports đỉnh cao tại Booyah!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm