Thử mua cây Wasabi thật có giá 6 triệu/kg để ăn thử, chàng trai nhíu mày vì vị hoàn toàn khác lạ

Giang Ý, Theo Trí Thức Trẻ 13:11 09/04/2023
Chia sẻ

Chàng trai khiến mọi người bất ngờ vì nguyên liệu ăn kèm Wasabi “hàng thật” có giá đắt đỏ không tưởng.

Với những ai yêu thích ẩm thực Nhật Bản thì hẳn không còn xa lạ gì với mù tạt Wasabi - thứ gia vị dạng lỏng hoặc bột có màu xanh lá, thường được sử dụng như một gia vị không thể thiếu cho món sashimi là các món ăn hải sản và sushi.

Wasabi được biết đến như là "cải ngựa Nhật Bản", cây này sẽ được mọi người dùng củ để làm gia vị ăn kèm các món tươi sống để khử đi vị tanh vì nó có vị cay cực mạnh, xộc lên tận mũi, tận óc.

Mới đây anh chàng hot TikToker @genjadao (thường được gọi là ông Anh thích nấu ăn) với tài khoản hơn 2,5 triệu người theo dõi đã đăng một video chia sẻ về trải nghiệm lần đầu thử chế biến và ăn Wasabi tươi sống có giá 6 triệu/kg.

Anh mua một cây Wasabi dạng gốc lớn, được trồng khoảng 2 năm tuổi ở Việt Nam, còn nguyên trong chậu để về thử sơ chế, gọt vỏ, bào và ăn xem vị như thế nào.

"Cảm giác ăn lần đầu thì nó khó nói lắm mọi người, khác xa hoàn toàn với tất cả các loại Wasabi trước mình đã từng ăn, không cay bằng, không nồng bằng, nhưng lại thơm hơn. Và không biết mình làm sai chỗ nào mà khi ăn nó lại đắng hơn nữa." - Anh chia sẻ khi ăn kèm cá hồi sống.

Khi tiếp tục cắn một miếng từ củ Wasabi để ăn không kèm bất cứ thứ gì, anh dở khóc dở cười chia sẻ: "Không biết phải nói sao nữa, cái cảm giác mọi người đã ăn đồ giả quá quen rồi xong mọi người ăn đồ thiệt mọi người không biết diễn tả như thế nào luôn, vừa đắng lại vừa cay nữa".

Biểu cảm của anh thể hiện món hàng thật này không ngon hơn, nhưng lại tốn 6 triệu cho một củ Wasabi nhỏ gọn không mang lại cảm giác như mình vốn trải nghiệm. Anh chàng chỉ biết nhíu mày cười trừ cho vị Wasabi này.

Tuy nhiên, dưới phần bình luận, mọi người lại cho rằng anh đã phí một số tiền lớn mà không biết cách thưởng thức.

"Anh ăn ngược rồi anh ơi, cái này phải ăn từ ngọn chứ không phải từ gốc đâu"

"Phải ăn chỗ phần ngọn màu xanh lá chứ sao lại ăn phần gốc màu vàng như thế kia"

Thêm nữa, nhiều người bảo với cây Wasabi đắt tiền như thế này, chỉ nên bào vỏ chứ không nên gọt như thế kia sẽ bỏ phí nhiều phần Wasabi.

Số khác lại khá bất ngờ vì không biết cây Wasabi lại có giá đắt đỏ như thế, tính ra phải 1 triệu đồng cho hơn 1 lạng Wasabi, nhưng khi ăn trong các nhà hàng họ lại cho rằng các món ăn có giá thành cao vì không gian, chất lượng các món chính như cá hồi, dịch vụ đầu bếp cao cấp... chứ không nghĩ thứ gia vị chấm kèm cũng làm tăng giá món ăn. Đồng thời họ còn nghi ngờ: "Chẳng lẽ các món ăn có Wasabi của mình có giá phải chăng là vì mình ăn hàng ’loại dỏm’ hay sao?"

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày