Thủ lĩnh Bức Tường thừa nhận ít có thiện cảm với ca sĩ nữ trong band rock, Siu Black có phản ứng bất ngờ

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 14:11 19/02/2022

Phát ngôn của guitarist Trần Tuấn Hùng khiến Siu Black và Phương Thanh phản ứng trong tập 6 Rock Việt.

Tập 6 Rock Việt đã mang đến những tiết mục máu lửa, đậm chất rock của dàn thí sinh đến từ team Đại Bàng Trắng. Và một lần nữa, sau 2 đội đối thủ, bộ đôi HLV Phạm Anh Khoa - Trần Tuấn Hùng phải đau đầu khi đưa ra quyết định những band rock nào sẽ được bước tiếp vào vòng trong.

Thủ lĩnh Bức Tường thừa nhận ít có thiện cảm với ca sĩ nữ trong band rock, Siu Black có phản ứng bất ngờ - Ảnh 1.

Các thí sinh đầu tiên của đội Đại bàng trắng bước vào vòng 2 là Giấy Gấp với ca khúc Chuyến Xe. Nhóm được nhận xét có phần dạn dĩ hơn vòng đầu tiên nhưng phần thi vẫn chưa hoàn toàn thuyết phục các HLV. Siu Black cho biết: "Tôi thật sự chưa hài lòng, tôi thiên về hát, nên giữ cột hơi của mình luôn đều nhau". Ngay cả HLV Đinh Tuấn Khanh cũng phải thừa nhận: "Vòng Lập đội mấy em tạo ấn tượng cho anh hơn vòng này".

Nhìn cảnh học trò bị các HLV khác "dập tơi tả", HLV Phạm Anh Khoa phải đứng ra bênh vực: "Các band khác tham dự đều có sự chuẩn bị về vốn bài, Giấp Gấp lại khó khăn trong việc đó nên có nhiều vấn đề. Các em cần giữ điểm mạnh là tinh thần làm việc tập thể rất tốt để san bằng những điều thiếu sót. Điểm anh Khanh nhắc đúng. Đó là cái sẽ phải hoàn thiện ở những vòng tiếp theo".

Thủ lĩnh Bức Tường thừa nhận ít có thiện cảm với ca sĩ nữ trong band rock, Siu Black có phản ứng bất ngờ - Ảnh 2.

Band rock thứ 2 bước vào vòng Đối đầu là Brainwave với phần thi là ca khúc do chính guitarist của nhóm sáng tác mang tên Gạt. Thông qua bài hát, Brainwave muốn truyền tải thông điệp đến người nghe: "Dù đang một mình hay đang ở nơi nào hãy cố gắng phấn đấu để không được gục ngã".

Nhận xét về phần thi của Brainwave, HLV Đinh Tuấn Khanh cho biết: "Phiên khúc và bridge bắt vào điệp khúc quá dài nhưng phối nhạc quá hay quá tốt". Đặc biệt, guitarist đáng yêu của nhóm đã "lọt vào tầm ngắm" của "chị Chanh" vì phong thái biểu diễn tự tin, tỏa sáng. "Hôm nay các bạn rất chuyên nghiệp, đó mới là nghệ sĩ, từng giây phút trên sân khấu các bạn rất tuyệt vời. Mỗi cá nhân diễn rất tự nhiên, nắm bắt cơ hội đi tiếp cho chị", HLV Phương Thanh bày tỏ. Đến HLV Đỗ Hoàng Hiệp cũng thích thú trước phần thi của nhóm: "Tôi bàng hoàng và hoảng hốt không nghĩ đây là Brainwave, tập thể vững mạnh từ hình thức - trang phục - cách các em chơi nhạc là 100 điểm. Nếu Đại Bàng Trắng không nhận các em là một sai lầm".

Thủ lĩnh Bức Tường thừa nhận ít có thiện cảm với ca sĩ nữ trong band rock, Siu Black có phản ứng bất ngờ - Ảnh 3.

Nòw là band rock thứ 3 của team Đại Bàng Trắng bước vào vòng Đối đầu. Tỉnh - một ca khúc vừa được nhóm sáng tác chưa được bao lâu đã mang lên sân khấu đã khiến phần thi có phần chưa hoàn hảo. Thủ lĩnh Ngũ Cung cảm nhận có một sự khác biệt nhưng vẫn chưa đủ để thỏa mãn, phần phối khí của ca khúc còn vụn. Trước ý kiến của đồng đội, HLV Phương Thanh an ủi các thí sinh: "Sáng tác mới làm các bạn bị lựng khựng nhưng là sự mạo hiểm đáng khen. Tụi em sẽ phải liên kết mọi thứ nhuyễn hơn một xíu nữa thì đây là tiết mục hoàn hảo. Các bạn sẽ phải thích nghi ngay với những chương trình, tiết mục gấp rút, chúng ta phải biểu diễn như đúng rồi, chuyên nghiệp, tự nhiên nhất có thể mới là người chiến thắng".

"Bóng hồng" của Phượng Hoàng Lửa cũng cho biết: "Kể cả tôi nhận bài mới chưa chắc gì tôi hát hay bài đó. Phần hát, nhạc có rời rạc nhưng rồi cũng bám lấy nhau là do người hát dẫn dắt. Tôi khen tính đồng đội đó của các bạn". Hai người thầy của Nòw cũng thừa nhận học trò chưa có sự kết nối, tự tin. HLV Trần Tuấn Hùng khẳng định: "Nếu có nhiều thời gian hơn, khả năng của Nòw sẽ còn tiến xa".

Thủ lĩnh Bức Tường thừa nhận ít có thiện cảm với ca sĩ nữ trong band rock, Siu Black có phản ứng bất ngờ - Ảnh 4.

Kế đến, Metanoia - một trong những band rock được trông đợi nhất của Đại Bàng Trắng cuối cùng cũng "ra trận". Cả nhóm đã mang đến cho khán giả một ca khúc mới hoàn toàn, chỉ sáng tác trong 5 ngày ngắn ngủi nói lên hình tượng rắn lột xác, gửi gắm thông điệp: "Cuộc sống có nhiều khó khăn và chúng ta vẫn phải từng bước vượt qua để lột xác". Khi được hỏi liệu có phải quá mạo hiểm khi mang một bài hát mới lên sân khấu, đại diện nhóm chia sẻ vì Thỏ Trauma - thành viên nữ duy nhất của band muốn nên tất cả đều "chiều".

Nói về Thỏ, HLV Trần Tuấn Hùng nhận xét về cô học trò: "Trước đây mình ít khi cảm thấy thích một ca sĩ nữ trong 1 band nhạc rock nhưng Thỏ đã làm tôi thay đổi điều này". Nghe đến đây, HLV Siu Black rủ Phương Thanh "hờn dỗi" thủ lĩnh Bức Tường: "Vậy là anh Hùng không thích chị em mình đó". "Chị Chanh" phải đứng ra an ủi đàn chị: "Chị Siu ơi, mình là vocal lẻ, mình không có band, mình có thể hát với tất cả các band". Trước màn giận dỗi của đàn chị, HLV Phạm Anh Khoa thích thú: "Hôm nay thấy rõ sự va chạm giữa các HLV với nhau".

Quay lại phần nhận xét Metanoia, HLV Trần Tuấn Hùng xin phép đồng đội chốt luôn quyết định: "Chắc chắn Metanoia sẽ là đội vào vòng trong". Riêng HLV Phương Thanh "đặt hàng" cả nhóm: "Chị muốn Thỏ phá cách một xíu nữa, thoát ra khỏi vùng an toàn. Các bạn band nhạc kỳ sau chị muốn có những khoảng lặng khủng khiếp để Thỏ lộ hẳn vocal của mình ra luôn". HLV Đỗ Hoàng Hiệp khiến các đồng nghiệp thót tim khi chia sẻ: "Anh thấy khá là chán" để rồi ai nấy đều bật cười khi nghe vế sau của thủ lĩnh Ngũ Cung: "Vì các bạn không về đội của anh… Phải nói để một ca sĩ hát được trong một band nhạc đánh nặng và chắc chắn thể này không phải đơn giản. Áp lực rất lớn, anh rất mong chờ ở vòng sau anh nhìn thấy 1 Metanoia còn mạnh mẽ hơn thế này nữa". HLV Siu Black cũng dành lời khen cho Thỏ Trauma: "Bạn bằng 1 nửa ký tôi hồi xưa thôi mà bạn hát cỡ này thì tôi rất thích. Cô nữ vừa mãnh liệt, nhẹ nhàng, hài hòa, chị thích lắm".

Thủ lĩnh Bức Tường thừa nhận ít có thiện cảm với ca sĩ nữ trong band rock, Siu Black có phản ứng bất ngờ - Ảnh 5.

Tưởng chừng sẽ được nghe phần thi của Phách Ca - band rock cuối cùng đội Đại Bàng Trắng, khán giả tiếc nuối khi biết nhóm đã dừng chân tại chương trình vì một số thành viên dương tính với Covid-19. Đại diện nhóm chia sẻ: "Trong thời gian mới bay từ Hà Nội vào Sài Gòn thì đã có 2 người trong nhóm dương tính, xét nghiệm PCR thì Phách Ca cả đoàn 5 người hết 4 người dương tính rồi phải đến bệnh viện dã chiến cách ly và điều trị. Vì tình hình vậy nên nhóm không thể tiếp tục đồng hành cùng Rock Việt. Hy vọng rằng sẽ còn cơ hội tiếp tục quay trở lại chương trình". HLV Phạm Anh Khoa tiếc nuối khi nghe câu chuyện của các học trò: "Đại Bàng Trắng đã rớt một hạt giống nặng ký của đội mình, giảm đi sự hấp dẫn chung cho cả Rock Việt".

Bộ đôi HLV Phạm Anh Khoa - Trần Tuấn Hùng cực kỳ khó khăn khi đưa ra quyết định cuối cùng: 3 band rock của Đại Bàng Trắng tiếp tục đồng hành cùng Rock Việt là Metanoia, Brainwave, Giấy Gấp.

Tập 7 Rock Việt sẽ lên sóng vào 21h thứ 6 ngày 25/2/2022 trên kênh HTV7.

Ảnh: NSX

https://kenh14.vn/thu-linh-buc-tuong-thua-nhan-it-co-thien-cam-voi-ca-si-nu-trong-band-rock-siu-black-co-phan-ung-bat-ngo-20220219141150449.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm